ชาวไร่คนสุดท้าย!? Mod ใหม่ Stardew Valley ให้ผู้เล่นเปิดศึก Battle Royale กลางไร่แสงดาว - GameWorld.in.th

ชาวไร่คนสุดท้าย!? Mod ใหม่ Stardew Valley ให้ผู้เล่นเปิดศึก Battle Royale กลางไร่แสงดาว

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 07 ม.ค. 2019 | เปิดดู

ใครจะไปคิดว่าแม้กระทั่งเกมปลูกผักทำฟาร์มสุดชิลอย่าง Stardew Valley ยังจะมีโหมด Battle Royale กับเขาด้วย หากใครจินตนาการไม่ออกว่าการต่อสู้ดิ้นรนเป็นชาวไร่คนสุดท้ายจะเป็นยังไง วันนี้เรามี Mod ใหม่ที่ชื่อว่า Battle Royalley ซึ่งเป็นของ User จากทาง Nexus Mods นามว่า Ilyaki ได้เขียนขึ้นมา และตอนนี้ตัว Mod ก็พร้อมปล่อยให้สาวกไร่แสงดาวได้ลองดาวน์โหลดไปสนุกกันแล้ว

โดย Mod นี้จะเปิดโอกาศให้เกษตรกรจำนวน 100 คน กระจัดกระจายกันไปบนแผนที่ของ Stardew Valley เช่นเดียวกับเกมต่อสู้สไตล์ Battle Royale ตัวอื่นๆ เมื่อเวลาผ่านไปตัวแผนที่ก็จะค่อยๆ บีบผู้เล่นให้ปะทะกันมากขึ้น ขณะที่เกมดำเนินไปคุณจะต้องหาอาวุธ รักษาไอเทมและสิ่งที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เพื่อช่วยให้คุณเป็นชาวไร่ที่จะยืนหยัดเป็นคนสุดท้าย โดยคุณสามารถตัดต้นไม้มาสร้างรั้วเพื่อใช้เป็นที่กำบัง ซ่อนอยู่หลังพุ่มไม้เพื่อรอจู่โจม หรือจะกระโดดขึ้นหลังม้าแล้วหนีออกจากจุดที่มีการปะทะกันก็ได้ เรียกว่าใช้ความคิดสร้างสรรค์คล้ายๆ กับ Fortnite ยังไงยังงั้น

นอกจากนี้หากผู้เล่นเป็น Host ของเซิฟเวอร์ยังจะสามารถเลือกได้ว่า Playzone จะไปจบตรงไหนของแผนที่ จะเกิดพายุเมื่อไหร่ รวมถึงเลือกตำแหน่งกล่องสมบัติ และสถานที่สำหรับการเริ่มต้นปล่อยตัวผู้เล่นได้อย่างอิสระ โดยตัว Mod นี้เป็นการต่อยอดมาจากโหมดการเล่นหลายคนของ Stardew Valley ที่อัปเดตให้เล่นกันไปแล้วเมื่อปีก่อนนั้นเอง ซึ่งหากใครอยากเล่นกับคนอื่นๆ มาก 4 คนก็ลองโหลด Mod ตัวนี้ไปติดตั้งกันดูได้ที่ >>Nexus page<< แต่หากไม่ถูกใจก็สามารถถอดออกได้ตลอดเวลา และไม่ได้ผลกระทบใดๆ กับตัวเกมหลักครับ

ข้อมูลจาก pcgamer

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US