ชี้เป้า 10 เกมฟอร์มยักษ์บนมือถือที่หลายคนรอคอยปี 2019 #Part 1 - GameWorld.in.th

ชี้เป้า 10 เกมฟอร์มยักษ์บนมือถือที่หลายคนรอคอยปี 2019 #Part 1

ตลาดเกมมือถือในปี 2018 นั้นเรียกได้ว่าร้อนระอุเอามากๆ เพราะมีผู้พัฒนาเกมหลากหลายค่ายได้มีการแข่งขันปล่อยของใหม่ๆ ออกมาให้เราได้เล่นจนล้น แต่ทว่าปีใหม่ 2019 ที่กำลังจะมานั้นกลับยิ่งร้อนระอุมากกว่าหลายเท่า เพราะมีเกมมือถือใหม่ๆ ถูกเปิดตัวออกมารอต่อแถวลงสโตร์กันเพียบ และใน #Part 1 ที่เราคัดเอาแต่เกมฟอร์มยักษ์มานำเสนอกันนี้จะมีเกมอะไรน่าปักหมุดรอกันบ้างไปชมกันเลย

Durango: Wild Lands

Durango: Wild Lands สุดยอดเกมมือถือ Open-World MMORPG แนว Survival ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในดินแดนไดโนเสาร์ โดยการเก็บของป่า ล่าไดโนเสาร์ คราฟของ สร้างที่พัก รวมกลุ่มกับผู้เล่นอื่นเพื่อสร้างหมู่บ้านขึ้นมา หรือแม้แต่การบุกหมู่บ้านและแย่งชิงทรัพยากรจากผู้เล่นอื่น โดยมีอาชีพให้เลือกมากกว่า 15 อาชีพ แต่ละอาชีพก็ที่มีความสามารถที่แตกต่างกัน มาเอาตัวรอดไปด้วยกัน เร็วๆ นี้!

Project PK

Project PK เป็นเกมมือถือแนว Action Adventure RPG ที่ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจพื้นที่รกร้างอันว่างเปล่าเผชิญหน้ากับฝูงมอสเตอร์ขนาดยักษ์ ระดับไฮเอนด์ด้วยขุมกำลังจากเอนจิ้นเทพอย่าง Unreal Engine 4 และการเลือกอาวุธให้เหมาะกับเป้าหมายที่แตกต่างกันคือกุญแจสำคัญ! อีกทั้งยังจะมีโหมดต่อสู้ทั้ง โหมดเนื้อเรื่อง และโหมด co-op มารองรับกันด้วย ส่วนงานภาพกราฟิกนั้นไม่ต้องพูดถึงแรงทะลุจอแน่นอน

Shadowgun War Games

Shadowgun War Games ในภาคนี้ตัวเกมจะคงเป็นเกมแนว Shooting อยู่เหมือนเดิม แต่จะเน้นไปที่การ PvP เรียลไทม์เป็นหลัก โดยโหมดแรกที่ทางทีมพัฒนาเผยออกมาแล้วนั่นคือ Capture the Flag หรือโหมดชิงธง ที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่งแบบ 5v5 จากนั้นผู้เล่นจะได้กระโดดเข้าสู่การแข่งขันในฐานะของฮีโร่จากตำนาน Shadowgun แน่นอนว่าฮีโร่แต่ละคนก็จะมีสกิลและอาวุธที่แตกต่างกันไป อาศัยทีมเวิร์คเป็นหัวใจสำคัญทั้งในการป้องกันและชิงธงจากฝ่ายตรงข้ามให้ได้นั่นเอง

The Elder Scrolls: Blades

The Elder Scrolls: Blades จะคงความเป็น Elder Scrolls แบบที่ทุกคนรู้จักเอาไว้ นั่นคือการเป็นเกม Open-World RPG สุดยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยเรื่องราวและเควสต่างๆ มากมาย เล่นเป็นหนึ่งในนักรบจากกลุ่ม Blades กลุ่มนักรบยิ่งใหญ่ของจักรพรรคิ พัฒนาตัวละครในแบบของเราเอง แล้วเลือกสไตล์การต่อสู้ในแบบของเราว่าจะใช้ดาบ หรือใช้เวทย์ ผสมผสานกันไปมาได้อย่างลงตัว

ผู้เล่นจะได้เดินสำรวจไปในโลกที่กว้างใหญ่ ลงดันเจี้ยนสไตล์ Rogue-Like ทั้งแบบที่จะสุ่มดีไซน์แผนที่ตลอด และแบบที่ทีมพัฒนาปั้นเองกับมือ มองหาไอเทมใหม่ๆ ตามดันเจี้ยนมาพัฒนาตนเอง ต่อสู้กับบอสหาของ ลงดันเจี้ยนที่ไม่มีวันสิ้นสุด อิสระตัวเลือกทางการเล่นมีให้คุณทั้งหมดในเกมเดียว หรือลงสนามประลองต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เยี่ยมชมบ้านเมืองของเรา รับหลากหลายภารกิจไปทำ และไปเยี่ยมเมืองของเพื่อนก็ได้เช่นกัน ในฐานะ The Blades คุณจะต้องกลับมาฟื้นฟูเมืองของคุณที่เสียหาย ใช่แล้ว ผู้เล่นจะสามารถตกแต่งเมืองในฝันสไตล์แฟนตาซีของตนเองได้ตามใจชอบ เมื่ออัพเกรดแล้วเลเวลของเมืองก็จะเพิ่มขึ้น ปลดล็อค NPC ใหม่ เควสใหม่ และอีกมากมาย

สนุกไปกับระบบการต่อสู้ที่ทำมาง่ายต่อการเล่นบนมือถือ เล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ใช้ดาบฟาดฟันศัตรู ยกโล่ป้องกันการโจมตี ฟันซ้ายฟันขวา ทุกอย่างที่เห็นในสกายริม ทุกประสบการณ์ความมันส์ที่คุณเคยได้รับ บัดนี้มันถูกย่อส่วนมาไว้ในมือคุณแล้ว เลือกเล่นตอนไหน ที่ใด เวลาอะไรก็ได้ทั้งนั้น

 Oceanhorn 2

ตัวเกม Oceanhorn 2 ในภาคนี้ยังคงทำออกมาเป็นเกมแนว RPG ผจญภัยสุดแฟนตาซี แบบมุมมองบุคคลที่ 3 ตามสไตล์ Oceanhorn เหมือนเช่นเคย แต่มีการยกระดับในส่วนของกราฟิกให้สวยงามสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยขุมพลังเทพจาก Unreal Engine 4 ส่วนเนื้อเรื่องนั้นจะถูกเซ็ทให้เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งของ Oceanhorn และมาพร้อมกับฮีโร่คนใหม่นั่นก็คือ เด็กชายที่จะได้รับการฝึกฝนให้ขึ้นเป็นอัศวินแห่งอาคราเดีย ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจโลกที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมเนื้อเรื่องลึกลับชวนติดตามและน่าค้นหา เพลงประกอบ, ไอเทม, ปริศนา, การต่อสู้กับเหล่าบอส และการไขปริศนาในโลกที่กว้างใหญ่ของอาร์เคเดีย ซึ่งระบบการต่อสู้ของภาคนี้มีจะมีทั้ง การต่อสู้ด้วยดาบ Sword Fighting, การใช้เวทย์มนต์ในการโจมตี และการใช้ไอเทมต่าง ๆ โจมตีคู่ต่อสู้ อีกทั้งยังมีไอเทมใหม่อย่าง Caster ปืนวิถีโค้ง ซึ่งมันจะมีประโยชน์อย่างมากในการผจญภัยของเรา

Dauntless

ก่อนหน้านี้ Dauntless ดูจะเป็นแค่ตัวเลือกเสริมสำหรับชาว PC ที่ประสงค์อยากจะเล่นมอนฮันแต่ไม่มีตัวเกม ซึ่ง Dauntless ก็เป็นเกมเล่นแก้ขัดคุณภาพสูงพอตัว และหลายๆคนถึงกับติดใจยิ่งกว่ามอนฮันก็มี คราวนี้ทีมพัฒนามั่นใจพอว่าจะสามารถต่อสู้กับฐานผู้เล่นมอนฮันคอนโซลได้บ้าง ทาง Phoenix Labs เลยประกาศเตรียมนำ Dauntless มาลงคอนโซลทั้งบน PS4 และ XBOX ONE แล้ว พร้อมเผยเตรียมลงมือถือและ Switch ในเร็วๆ นี้ด้วย

แม้เราจะบอกว่าเกมมีความคล้ายคลึงกับมอนฮันพอตัว แต่ความจริงแล้ว Dauntless ก็มีความโดดเด่นในตัวเยอะพอสมควร ถ้าหากไม่นับเรื่องกราฟิคสไตล์การ์ตูนแฟนตาซีแล้ว ตัวเกมจะให้เรารับบทบาทเป็น Slayer ออกไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจที่เรียกกันว่า Behemoth ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นคนเดียว หรือจะเล่นกับเพื่อนสูงสุดสามคน ร่วมมือกันออกไปผจญภัยล่า Behemoth เพื่้่อมองหาทรัพยากรในการคราฟของที่เราต้องการ รวมไปถึงของหายากอาวุธเท่ๆ ทั้งหลายด้วย

ระหว่างการต่อสู้ที่เราจะต้องใช้ทุกอย่างที่เรามี รวมไปถึงฝีมือในการเล่น เราจะต้องคอยดูเลือดและค่าความเหนื่อยของเราให้คงที่ไว้ตลอด บางเควสในเกมคนทั่วไปจะเล่นได้สบายๆ แต่บางเควสนั้นมีเพียงผู้มีฝีมือเท่านั้นที่จะลุกขึ้นสู้ไหว อีกส่วนความแตกต่างของมอนฮันที่สำคัญที่สุดคือ Dauntless จะเป็นเกมฟรีครับ และชาวคอนโซล PS4, XBOX ONE, Switch จะได้สัมผัสกันในปี 2019 เช่นเดียวกับในหน้าร้านค้า Epic Games Store และแพลตฟอร์มมือถือครับ ในอนาคตทุกคนจะสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มไปมากับเพื่อนได้ด้วยนะ หมายความว่าถ้าเพื่อนมี PS4 แต่เรามีแต่มือถือก็จะยังสามารถเล่นกันกับเพื่อนได้ไม่มีแยกเซิฟเวอร์

Alpha Bunker

โดย Alpha Bunker นั้นจะมีการปูเรื่องว่าโลกมนุษย์นั้นโดนระเบิดนิวเคลียร์รังสีครั้งใหญ่ ทำให้มีผู้คนล้มตายและติดเชื้อจนกลายเป็นซอมบี้จำนวนมาก ส่วนมนุษย์ที่เหลือรอดก็ต้องดิ้นรนหลบซ่อนในอยู่บังเกอร์ที่ปลอดภัยและหาหนทางที่จะกอบกู้โลกนี้อีกครั้ง ด้วยการรวบรวมฝึกฝนผู้ที่รอดชีวิต สำรวจทรัพยากร มีระบบสร้างและอัพเกรดฐาน คราฟอาวุธชุดเกราะต่างๆ รวมถึงยานพาหนะเอาไว้ใช้สำหรับการเดินทางระยะไกลได้อีกด้วย นอกจากนี้ผู้เล่นยังจะต้องคอยปกป้องบังเกอร์จากการโจมตีของแขกผู้ไม่ได้รับเชิญ ยันซอมบี้กระหายเลือด โดยระบบการต่อสู้นั้นเราสามารถจัดทีมสั่งย้ายตำแหน่งตัวละครแบบเกมกลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกโจมตีได้ด้วย

Project NL

Project NL จะเป็นเกมที่ผสมผสานความเป็น Survival เข้ากับ MOBA ซึ่งพัฒนาโดย MeerKat GAMES และได้ทาง LINE Games มารับหน้าที่ในการให้บริการ โดยตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมการต่อสู้ในการล่ามอนสเตอร์ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 100 คน โดยมีการนำเอาจุดเด่นของเกมแนว MOBA ที่เน้นการฟาร์มของและอัพตัวละคร ที่เข้ากันกับเกมแนว Survival เอาชีวิตรอดในรูปแบบ PK ขนาดใหญ่สไตล์ “PUBG” มีระบบทำอาหาร เก็บรวบรวมวัสดุเพื่ออัพเกรดอุปกรณ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ภายใต้บรรยากาศสุดอบอุ่นแบบเดียวกับ Tree of Savior และด้วยระบบเกมที่หลากหลายและแตกต่างกันนี้เองจะทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับการผจญภัยออนไลน์แบบใหม่ให้ฟินยิ่งขึ้น

Traha

Traha เป็นเกมมือถือแนว MMORPG แบบเปิดโลกกว้างตัวใหม่ระดับ Hi-End ที่ผู้เล่นจได้สนุกไปกับการท่องโลกแบบ Open World ขนาดใหญ่กว่า 5 กม. ได้แบบไร้ขีดจำกัด ว่าด้วยเรื่องราวความขัดแย้งของสองอาณาจักร และจะโฟกัสไปที่เรื่องของกราฟิกและระบบสกิลเป็นสำคัญ โดยอาชีพของตัวละครจะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ใช้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจอื่นๆ อีกเพียบ หากอยากเล่นอดใจรอหน่อยนะ โดยตัวเกมมีกำหนดเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของ 2019 ที่จะมาถึงนี้

LYN: The Lightbringer

LYN: The Lightbringer เกมมือถือแนว Collective RPG ที่มาพร้อมกับภาพ Illust ขั้นเทพโดยมี Art Director คือ Jeon Jun-ho ผู้ที่ฝากผลงานไว้กับ Lineage 2 ผู้เล่นจะต้องรวบรวมฮีโร่เพื่อจัดทีมของตัวเอง แล้วมาปะทะกับฝั่งตรงข้ามกันได้แบบ Real Time ในโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โหมด Raid โหมด PvP และอื่นๆ อีกมากมาย

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US