ปล่อยของ Nexon เผยรายชื่อเกมฟอร์มยักษ์ ก่อนบุกงาน G-Star 2018 - GameWorld.in.th

ปล่อยของ Nexon เผยรายชื่อเกมฟอร์มยักษ์ ก่อนบุกงาน G-Star 2018

เห็นเงียบๆ พี่ยังมีเกมในคลังอีกเพียบนะจ๊ะ (Nexon ไม่ได้กล่าวไว้) หลังจากก่อนหน้านี้เราพาไปดูรายชื่อเกมใหม่น่าเล่นของทางฝั่ง Netmarble ที่จะไปโชว์ตัวในงานเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง G-Star 2018 กันไปแล้ว ล่าสุดทาง Nexon เองก็ไม่น้อยเผยรายชื่อเกมใหม่ๆ น่าเล่นออกมาเพียบเช่นเดียวกัน จะมีเกมใหม่เข้าตากรรมการควรค่าแก่การปูเสื่อรอบ้างนั้นไปดูกันเลย

เกมมือถือ

Lyn: The Lightbringer

Lyn: The Lightbringer ถูกพัฒนาโดย Pulsar Creative ซึ่งจะถูกทำออกมาเป็นเกมมือถือแนว RPG ที่เราจะได้สะสมเหล่าตัวละครฮีโร่ที่มีมาให้เลือกมากกว่า 150 ตัว แต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันไป มีระบบอัพเกรดพัฒนาตัวละคร รวมถึงคอนเท้นท์ที่น่าสนใจอื่นตามแบบฉบับเกม RPG พึงจะมีครบถ้วน ที่สำคัญเตรียมฟินกับภาพสวยๆ ในเกมนี้กันเลย ทั้งนี้ ทางค่ายได้วางกำหนดการเปิดให้บริการเอาไว้เป็นช่วงช่วงปลายปีนี้ที่เกาหลีกันก่อน ส่วนจะได้โกอินเตอร์หรือไม่นั้นต้องมารอลุ้นกันอีกทีครับ

Spiritwish

Spiritwish นั้นโดยค่อนข้างแปลกใหม่และแตกต่างจากเกมแนว MMORPG ทั่วไปพอสมควร เพราะในเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถควบคุมตัวละครออกตะลุยทำเควสในโลกของเทพนิยายสุดแฟนตาซี พร้อมกันได้ถึง 3 ตัวละครเลยทีเดียว ซึ่งก็จะมีมาให้เราได้เลือกกันกว่า 25 ตัว แต่ละตัวก็จะมาพร้อมกับกลยุทธ์และความสามารถที่แตกต่างกันไป ส่วนภาคกราฟิกและดีไซน์ตัวละครนั้นก็ชวนให้คิดถึงเกมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Tree of Savior และ Ragnarok Online ซะเหลือเกิน แถมยังสามารถเล่นได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้งอีกด้วย ตัวเกมมีแผนเปิดให้บริการในครึ่งแรกของปี 2019

Traha

Traha เป็นเกมมือถือ MMORPG แบบเปิดโลกกว้างตัวใหม่ระดับ Hi-End ที่ผู้เล่นจได้สนุกไปกับการท่องโลกแบบ Open World ขนาดใหญ่กว่า 5 กม. ได้แบบไร้ขีดจำกัด ว่าด้วยเรื่องราวความขัดแย้งของสองอาณาจักร โดยทางค่ายมีแผนจะเปิดตัวครั้งแรกในงาน G-Star 2018 ที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะมีข้อมูลใหม่ๆ เผยออกมาอย่างแน่นอน

CounterSide

สำหรับ CounterSide นั้นจะเป็นเกมมือถือแนว Strategy Action RPG ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “Counters Watch” ที่ต้องทำสงครามต่อสู้กับ “Erosions” ศัตรูร้ายที่เข้ามาคุกคามโลก เพื่อแย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติตัวใหม่ที่เรียกว่า “Eternium” โดยเกมเพลย์จะเน้นไปที่การวางแผนซะส่วนใหญ่ จะได้ออกแอคชั่นมากน้อยขนาดขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ที่วางไว้ของผู้เล่นเป็นหลัก ต้องรวบรวมตัวละครจัดทีมที่ดีที่สุดออกไปต่อสู้ทั้งใน โหมดแคมเปญหรือโหมด PvP แบบ Real-Time ผ่านงานกราฟิกแบบ Live 2D ที่จะทำให้เกมนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้นด้วย

Mabinogi Mobile

สำหรับ Mabinogi Mobile นั้นจะถูกทำออกมาเป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่พัฒนานามาจาก IP ของ Mabinogi เกม PC ชื่อดัง และจากคลิปตัวอย่างด้านบนก็จะเผยให้เห็นถึงคอนเท้นท์ชีวิตประจำวันภายในเกม ที่ผู้เล่นจะได้ฟินไปกับการ ตกปลา เลี้ยงสัตว์ ตัดไม้ ตะลุยดันเจี้ยน และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมถึงสามารถจับมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อออกไปปราบบอสร่วมกันได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่คุ้นเคยอีกหลายๆ ตัวจากต้นฉบับ PC อาทิ ช่างตีเหล็ก ที่จะมาโลดแล่นบนหน้าจอมือถือครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

TalesWeaver M

Tales Weaver M เป็นเกมมือถือที่พอร์ตมาจากเกมออนไลน์รุ่นเก๋าบน PC อย่าง Tales Weaver โดยจะมีการทำเควสเนื้อหาออกมาแบ่งเป็น Episode ซึ่งที่เผยออกมาตอนนี้จะมีทั้งหมด 8 Episode และคาดว่าจะมีเพิ่มเข้ามาอีกหากเกมเปิดให้บริการไปแล้ว และจากในตัวอย่างของ Episode 1 ที่ปล่อยออกมาให้ชมนั้น เราจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคย ฉากการต่อสู้ เอฟเฟกต์คัตซีนต่างตามแบบฉบับ PC กันด้วย

Project V4

Dave the Diver

Towers

Crazy Arcade BnB M

Running Man Heroes

The Kingdom of the Winds: Yeon

และนอกจากเกมมือถือแล้วทาง Nexon ก็ยังมีอีก 3 เกมออนไลน์ฟอร์ยักษ์ที่จะพาไปโชว์ในงานนี้ด้วยเช่นกัน น่าเล่นขนาดไหนไปดูกันต่อเลยครับ

Ascendant One

Ascendant One เกมออนไลน์น้องใหม่ที่จะมาแนว MOBA 5v5 ธีมอวกาศสุด Sci-fi ดาร์คหน่อยๆ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นยังไม่มีการเผยออกมา เพราะตัวเกมยังอยู่ระหว่างการพัฒนากันอยู่ แต่จะมีปล่อยทีเด็ดอะไรในงาน G-Star ครั้งน้บ้างต้องมารอดูกันอีกที

Dragon Hound

Dragon Hound หรือ Project DH นั้นจะมาแนว MMORPG คล้ายกับเกมล่ามอนชื่อดังอย่าง Monster Hunter เอามากๆ แต่จะให้อารมณ์แบบเกมแนว Steampunk ที่จะพาเราย้อนกลับไปในยุคที่ “เครื่องจักรไอน้ำ” กำลังพัฒนาแทน และจะเน้นไปที่การต่อสู้กับมอนยักษ์ขนาดใหญ่ทั้งบนพื้นดินและบนเวหา ได้สวมชุดเกราะขนาดใหญ่ไล่ฆ่ามอนด้วยอาวุธขนาดยักษ์เวอร์วังหลากหลายชนิด เสริมด้วยจุดเด่นในแบบฉบับของตัวเองอีกเล็กน้อยด้วยระบบสัตว์ขี่ช่วยรบ และถึงแม้จะยังไม่มีกำหนดการเปิดให้เล่นออกมาแต่ระดับ DevCat ครีเอเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังอย่าง Vindictus และ Mabinogi แล้วคงเป็นอีหนึ่งชิ้นงานที่น่าลองไม่น้อยเลยล่ะครับ

Astellia

Astellia เกมแนว MMORPG + TCG แฟนตาซีระดับ Unreal 3 บน PC ตัวล่าสุดที่ดูเหมือนว่าทาง Nexon จะมีการใส่ลูกเล่นอะไรใหม่ๆ เข้ามาให้ด้วย เพื่อที่จะให้เกมนี้ดูแตกตต่างจากเกมแนว MMORPG สายพันธุ์เกาหลีแบบเดิมๆ นั่นเอง โดยเฉพาะระบบไฮไลท์อย่าง ระบบ Astell ซึ่งเป็นระบบซัมมอนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มดาวจักรราศีต่างๆ ซึ่งระบบนี้จะทำให้การต่อสู้สนุกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวละครแม้จะมีสายอาชีพเหมือนกัน แต่รูปแบบการต่อสู้อาจแตกต่างกันไปตาม Astell ที่เราซัมมอนมานั่นเอง

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US