[พรีวิว] ลองแล้วมาเล่า HellSign เกม Action RPG ผสมระบบสืบสวนสอบสวนที่เล่นได้สนุก - GameWorld.in.th

[พรีวิว] ลองแล้วมาเล่า HellSign เกม Action RPG ผสมระบบสืบสวนสอบสวนที่เล่นได้สนุก

author image by GM News | Preview | 0 Comments | 17 พ.ย. 2018 | เปิดดู

ปล่อยออกมาในรูปแบบสตีม Early-Access บน PC กันแล้วในส่วนของ HellSign เกมอินดี้แอ็คชั่นแนวสืบสวนใหม่ล่าสุด จากทีมพัฒนาหน้าใหม่ Ballistic Interactive กับการพยายามนำการเล่าเรื่องแบบซีรีส์ทีวีมาผสมกับเกมเพลย์แอ็คชั่น RPG และระบบสืบสวน นับว่าทะเยอทะยานในด้านสโคปเกมมาก แต่จะดีสมกับที่คุยหรือไม่ ตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในช่วง Early-Access อยู่ ซึ่งทีมพัฒนาก็ใจดีให้ตัวเกมเรามาทดสอบกัน และวันนี้ก็จะมาเล่าคร่าวๆ ให้ฟังกันว่าเกมเป็นอย่างไร

ขอขอบคุณตัวเกม HellSign จาก Evolve และ Ballistic Interactive มา ณ ที่นี้
HellSign Steam Preview Code was provided by TinyBuild and Evolve. Thank you and Best Regard.

HellSign เป็นเกม Action RPG ผสมระบบสืบสวนสอบสวน ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปสวมบทบาทเป็นนักสำรวจคนหนึ่ง ในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และการล่าอะไรแบบนี้คือธุรกิจจริงจัง ในฐานะนักสำรวจ เราจะต้องคอยออกหางาน ซึ่งมีตั้งแต่สำรวจพื้นที่ ไล่ฆ่าปีศาจ จนถึงร่วมสืบสวนและล่าปีศาจกับนักล่า ในสไตล์เดียวกับละครทีวีแบบตอนที่แต่ละตอนจะนำเสนอภัยร้ายใหม่ๆ อะไรแบบนั้น

มุมกล้องของเกมเป็นแนว Isometric มุมมองด้านบนมองข้าง คล้ายเกม RPG ยุคเก่าอะไรแบบนั้น แต่นำเสนอในกราฟิคที่ดูสมจริง เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นจะสามารถเลือกสายคลาสได้ ซึ่งจะกำหนดความสามารถของตัวละครเรา และเพราะนี่ไม่ใช่เกมแฟนตาซี ก็เลยไม่มีคลาสแยกง่ายๆ แบบนักรบ นักเวทย์อะไรแบบนั้น มีแต่นักโบราณคดี, นักสืบ, ตำรวจ, แพทย์สนามและอีกหลากหลายสายที่ช่วยเพิ่มอัตราความน่าเล่นซ้ำ และแต่ละคลาสก็จะมีค่าสถานะที่แตกต่างกันไปตามที่เราเลือกด้วย

ภารกิจของเกมจะมีแยกกันไประหว่างภารกิจหลักที่จะปลดล็อคเป็นช่วงๆ เพื่อแนะนำระบบภายในเกมและพาเราดำดิ่งเข้าไปในโลกของ HellSign แล้วก็มีในส่วนของภารกิจเสริมหลากหลายซึ่งจะปรากฏขึ้นมาในแผนที่ของเราเป็นช่วงๆ ทั้งนี้ตัวเกมไม่ใช่เกมเปิดโลกกว้าง เลยไม่ได้มีตึกรามบ้านช่องอะไรให้สำรวจ พอเลือกภารกิจและเตรียมตัวแล้วเกมก็จะส่งเราไปที่จุดเริ่มภารกิจเลย ให้เราสำรวจกันเอาเองมากกว่า ก็เลยรู้สึกว่าเกมมีโฟกัสที่ชัดเจนดี

หลากหลายภารกิจจะจับเราไปต่อสู้กับปีศาจ ซึ่งต้องบอกว่าระบบการต่อสู้ของเกมนี้นั้นยังไม่น่าประทับใจ ตัวศัตรูที่เราจะได้เจอส่วนมากก็เป็นแมลง จำพวกแมงมุม งูอะไรแบบนั้น ซึ่งเคลื่อนไหวเร็วมาก และตัวเกมต้องการให้เราเล็งไปที่ตัวศัตรูโดยตรง แทนที่จะใช้ระบบทิศทางกระสุนเหมือนเกมยิงมุมมองแบบนี้ทั่วไป (Alien Shooter, Hotline Miami อะไรแบบนี้) ทำให้ระบบการต่อสู้เป็นข้อเสียใหญ่เดียวที่ดึงเกมลงมาอย่างรุนแรง เราหวังว่าทีมพัฒนาจะพิจารณาให้เกมเหมือนแอ็คชั่นมากกว่าระบบต่อสู้ ARPG มากกว่านี้ เพราะระบบคลิกที่ตัวศัตรูถึงจะยิงโดนแบบนี้มันไม่เหมาะเลยสำหรับเกมที่เน้นความหลอนและศัตรูที่ว่องไว

กราฟิคของเกมถือว่ามาตรฐานดีเลยสำหรับเกมอินดี้ การแสดงผลเงาและการวางแสงทำได้ค่อนข้างดี ได้บรรยากาศหลอน แต่อนิเมชั่นยังแข็งเกินไปอยู่ เป็นเรื่องธรรมดาของเกม Early-Access ที่อะไรๆ ยังไม่ลงตัว บัคยังไม่เจออะไรที่ชัดเจน แต่หน้าเมนูควรจะต้องมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ เพราะในเวลาที่เราได้ทดสอบนี้ หน้าเมนูต่างๆ ดูโบรานมากเหมือนเกมหลงยุค แต่เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงหน้าเมนูชั่วคราว และหวังว่าจะมีพัฒนาการที่ดีในเวลาต่อๆ ไป

สรุป

ถ้าปัญหาที่ว่ามาบางส่วนได้รับการแก้ไขก่อนที่เกมเต็มจะวางจำหน่าย เชื่อได้เลยว่า HellSign จะต้องเป็นเกมที่สนุกเล่นแล้ววางไม่ลงง่ายๆ แน่ เพราะทั้งไอเดียการสืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งดูละครตอนใหม่ รวมไปถึงองค์ประกอบความเป็น Survival Horror เอาตัวรอดหลอนๆ เข้ากันกับระบบ Action RPG เป็นอีกหนึ่งเกมน่าจับตามองมากๆ และหวังว่าเกมจะพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ในเร็ววันครับ HellSign วางจำหน่ายแล้วบนสตีมในรูปแบบ Early-Access

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US