ยังไม่บอกไม่ได้หมายถึงจะไม่ออก กับอีก 15 เกมที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 - GameWorld.in.th

ยังไม่บอกไม่ได้หมายถึงจะไม่ออก กับอีก 15 เกมที่จะวางจำหน่ายในปี 2019

author image by GW_BO | Console News PC Special Post | 0 Comments | 30 ธ.ค. 2018 | เปิดดู

เกมเหล่านี้เปิดตัวมาสักพักนึง มีการตลาดที่พอหอมปากหอมคอกันแล้ว แต่ยังไม่ได้วันวางจำหน่ายที่แน่นอน กระนั้นพวกเขาก็ได้ปีที่แน่นอนแล้วและนั่นคือปี 2019 ซึ่งก็มีหลายเกมเลยที่ยังไม่มีวันวางจำหน่ายที่ชัดเจน ว่าแต่มีเกมไหนบ้างนะ ถ้าอยากรู้ก็ตามมาเลย บอกก่อนเลยนะว่ามีเยอะมาก ถ้าว่า 19 เกมฟอร์มยักษ์ที่จะขายในปี 2019 เยอะแล้ว รับประกันว่าอันนี้ยังไงก็เล่นไม่ไหวแน่ (ฮา)

The Outer World

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

เล่นเป็นนักบุกเบิกจากโลกอื่น หลังยานของเราตกลงมายังดาวประหลาด Halcyon ดาวอาณานิคมสุดขอบกาแล็คซีห่างไกลโลกไปสุดขอบจักรวาล ผู้เล่นจะได้ไปค้นพบการสมคบคิดไม่ประสงค์ดีอะไรบางอย่าง พูดคุยผูกมิตรและสร้างศัตรูกับหลากหลายฝักฝ่าย ในอาณานิคมที่บริษัทใหญ่กำลังจะครองโลกใบนี้ คุณคือคนสำคัญที่จะช่วยชี้ชะตากรรมของประชาชนใน Halcyon ได้ จากอดีตนักพัฒนาเกมหลากหน้าหลายตามาจาก Fallout 1 และ 2 รวมไปถึง Fallout: New Vegas งานนี้ใครชอบเกมอาร์พีจีไซไฟอย่าได้พลาดเป็นอันขาด

Rage 2

วันวางจำหน่าย : มิถุนายน 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

ในภาคต่อเกมยิงโลกแตกสุดมันส์ตัวนี้ จุดขายสำคัญคือเกมเพลย์มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่รวดเร็ว และดูเหมือนจุดนี้จะเป็นจุดเด่นหลักๆ ของเกม ต้องขอบคุณตัวทีม ID Software เลยที่มาดูแลในส่วนเกมเพลย์ ทำให้เกมเพลย์รวดเร็วและดุดันเสมือนเล่น DOOM ภาค 2016 ปล่อยให้ทาง Avalanche Studios ดูแลส่วนโลกของเกม กิจกรรมหลากหลาย ภารกิจมากมาย และศัตรูอันตรายหลากหลายแนว จากเมืองแสงสีศิวิไลซ์ ไฟนีออน จนถึงกลางทะเลทราย ดินแดนแร้นแค้นแห่งนี้จะเป็นโลกใบที่สองของคุณ และเป็นสนามเด็กเล่นรอให้คุณไปสร้างความหฤหรรษ์กัน

Desperados 3

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

Star War Jedi: Fallen Order

วันวางจำหน่าย : ปลายปี 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรนัก เนื้อหาจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับยุคมืดของเจไดที่ถูกไล่ล่า เนื้อหาตั้งอยู่ระหว่างภาคสามและสี่ของแฟรนไชส์หนัง Star Wars ซึ่งจะพูดถึงพาดาวานที่ยังมีชีวิตรอดหลังเหตุการณ์ใน Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith อยู่ ตัวเกมพัฒนามาตั้งแต่ปี 2016 และจะเป็นแอ็คชั่นแนวมุมมองบุคคลที่สามครับ

Ancestors: The Humankind Odyssey

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

เกมมุมมองบุคคลที่สามแบบเปิดโลกกว้างแนวผจญภัยปนแอ็คชั่น ที่จะพาผู้เล่นลงไปยังการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ ที่ไม่มีใครกล้าเล่ากับ ‘วิวัฒนาการมนุษย์’ ที่จะเล่าเรื่องตั้งแต่ 10 ล้านปีก่อนจนถึง 2 ล้านปีก่อน เริ่มการผจญภัยในฐานะผู้มาก่อน ณ แถบอัฟฟริกา สำรวจโลกที่สวยงามแต่โหดร้าย โหนต้นไม้ไปมา ล่าเหยื่อเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ จากป่าชุ่มชื้นจนถึงกลางทุ่งซาวันนาสีทอง เลือกสกิลความสามารถที่เราอยากจะให้ตัวละครลิงของเรามีเอาไว้ เพื่อพัฒนาและใช้สอนลูกหลานของเราในตระกูลต่อๆไป ตั้งแต่ฝึกการสร้างและประดิษฐ์ข้าวของ จนถึงการเรียนรู้วิธีหลบหลีกนักล่าน่ากลัวทั้งหลาย กิน ดื่ม และนอนหลับเพื่อชีวิตของเรา

Babylon’s Fall

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ มากมายนัก นอกจากว่าเป็นโปรเจคใหม่ที่ทาง Platinum Games จับมือกับ Square Enix และที่ว่าตัวเกมดูจะเซ็ทอยู่ในธีมแฟนตาซีหน้าตาอลังการตามที่เห็นกันไปในตัวอย่างด้านบน และดูจะเป็นแนวอัศวินเกราะยักษ์เข้าห้ำหั่นต่อสู้กัน ด้านเกมเพลย์นั้นต้องเป็นแอ็คชั่นอยู่แล้วตามสูตรของ Platinum Games แต่ยังไงก็คงต้องมารอติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับเกมกันอีกที

Code Vein

วันวางจำหน่าย : กันยายน 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

เตรียมตัวผจญภัยไปในโลกที่เปล่าเปลี่ยว Post-Apocalyspe ของ Code Vein และค้นหาความลับที่ซุกซ่อนอยู่ไปด้วยกัน สรรค์สร้างตัวละครในแบบของตนเอง และปรับเปลี่ยนประสบการณ์ที่ได้รับไปในทิศทางใหม่ๆ กับอาวุธ, สกิล, ไอเทมมากมายที่มีให้เลือกสรร นำตัวละครของเราไปสู่จุดสูงสุดเหนือชัยอุปสรรคที่ว่ากันว่าผ่านไปไม่ได้ ร่วมเดินทางไปกับเพื่องพ้องที่ควบคุมด้วยระบบ AI แล้วสำรวจโลกที่ทุกเส้นทางเชื่อมต่อกันไปด้วยกัน

Control

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

8 สิงหาคม 1964 เจ้าหน้าที่กรม FBI ค้นพบสถานที่ปริศนาใต้ดิน ซึ่งอยู่ภายในอุโมงค์สถานีรถไฟฟ้าแห่งหนึ่งในนิวยอร์ค เรียกกันว่า The Oldest House ซึ่งดูจากภายนอกแล้วเหมือนจะไม่มีอะไร แต่เมื่อเดินสำรวจเข้าไปด้านใน ทุกกฏเกณฑ์ของโลกที่เราเคยรู้จักก็แทบจะเปลี่ยนไปในทันที และนี่แหละคือสถานที่หลักที่เราจะได้ไปสำรวจกันใน ‘Control’ เกมยิงแอ็คชั่นเหนือธรรมชาติตัวใหม่ของ Remedy Entertainment ผู้สร้าง Max Payne สองภาคแรก, Alan Wake และ Quantum Break

The Dark Pictures Anthology: Man of Medan

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

เกมผจญภัยเล่าเรื่องที่นำเสนอระบบตัวเลือกที่ส่งผลกระทบให้กับผู้เล่นในลักษณะ Point and Click Adventure โดยจะแยกเป็นเรื่องๆ ออกมาจากชื่อเกมรวมที่จะเรียกว่า The Dark Pictures Anthology โดยในเรื่องแรก Man of Medan จะพูดถึงสี่นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่ตัดสินใจออกสำรวจซากเรือไปด้วยกันพร้อมกับกัปตันเรือท่านหนึ่งที่ใจกล้า หารู้ไม่ว่าเรือที่พวกเขากำลังจะไปสำรวจนั้น เป็นเรือ Ourang Medan เรือที่ตำนานว่ากันว่าเป็นเรือผี และสิ่งเหนือธรรมชาติ อันตราย และน่ากลัวกำลังรอพวกเขาอยู่

Gears of War 5

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : Xbox One, PC

กลับมาอย่างเป็นทางการแล้วกับภาคต่อเกมยิงมิวแทนและเอเลี่ยบนสุดมันส์ของชาว XBOX ONE ที่คราวนี้ Microsoft ใจดีให้ชาวพีซีได้เล่นกันด้วย เตรียมพบกับเรื่องราวใหม่ สานต่อเนื้อหาจาก Gears of War 4 ครบเครื่องทั้งแอ็คชั่นและดราม่า อย่าพลาด

GreedFall

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

เกม RPG แฟนตาซีใหม่ล่าสุดฝีมือเดียวกับผู้สร้าง Technomancers ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 17 และผจญภัยในโลกที่สวยงามสไตล์ยุโรปโบราน เลือกเส้นทางการเดินเควส แนวทางการเล่นในแบบของตนเอง บนเกม RPG ที่เต็มไปด้วยเวทย์มนต์และอันตราย

Scavengers

วันวางจำหน่าย : 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

ใน Scavengers ผู้เล่นจะต้องหาทางเอาชนะอุปสรรคท้าทายในโลกน้ำแข็งแห่งนี้ เผชิญหน้ากับอากาศที่รุนแรงและทรัพยากรจำนวนจำกัด ต่อสู้กับหลากหลายศัตรูร้ายรอบตัว รวมไปถึงผู้เล่นที่เอาชีวิตรอดเหมือนกับเราในกลุ่มอื่น ที่ต่างก็มีเป้าหมายเดียวกับเราคือเอาตัวรอด และจะทำทุกวิถีทางเพื่อสังหารเรา

Skull and Bones

วันวางจำหน่าย : ปลายปี 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

พร้อมจะออกเรือ เติมเต็มฝันในฐานะโจรสลัด และบังคับเรือไล่ถล่มศัตรูกันหรือยัง  ในเกมที่แต่ละคนก็จะมีเรือเป็นของตนเอง ซึ่งจะต้องควบคุมสั่งการโจมตีแบบเดียวกับใน Assassin’s Creed IV: Black Flag นั่นเอง และจะเน้นไปที่โหมดผู้เล่นหลายคนแบบ 5v5 เป็นหลัก มีการปรับปรุงระบบการเดินเรือให้มีปัจจัยต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น อาทิเช่น ตัวแปรทางธรรมชาติอย่างสภาพอากาศ อันตรายจากเหล่าโจรสลัด และพวกล่าอาณานิคม เป็นต้น ดังนั้นเราจะต้องคอยอัพเกรดเรือให้แข็งแกร่งพร้อมประจัญหน้าตลอดเวลา

Twin Mirror

วันวางจำหน่าย : ต้นปี 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

รับบทเป็น Sam Hayes ชายธรรมดาคนหนึ่งที่กลับมายังบ้านเกิดของเขาเพื่อร่วมพิธีศพเพื่อนของเขาที่ตายไป จุดเด่นของการเล่นเป็น Sam Hayes คือเขาไม่ได้มาคนเดียว แต่ยังมาพร้อมกับ ‘เสียง’ ในหัว ซึ่งปรากฏออกมาเป็นตัวเขาเองในมาดลุคที่ดูเป็นคนมั่นใจในตัวเองกว่าด้วย แต่นั่นก็มาพร้อมกับผลกระทบที่แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่รู้ เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากวันฝังศพเพื่อนรักของเขา เมื่อจู่ๆ เขาก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสื้อที่เปื้อนเลือด โดย Hayes ก็จำไม่ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องช่วยเขาปะติดปะต่อเรื่องราวทีละนิดผ่าน ‘วังสมอง’ พื้นที่ที่ตัวเอกเราจะสามารถปะติดปะต่อเรื่องราวทีละนิดๆ ได้ ช่วยตัวเอกหาคำตอบ และค้นพบเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าเสื้อเปื้อนเลือดในแบบที่ไม่คาดฝัน

Wolfenstein: Youngblood

วันวางจำหน่าย : ปลายปี 2019

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

จะล้มจักรวรรดิที่ครองทั้งโลกได้นั้นมันช่างยากเย็นเยี่ยงนัก ไม่น่าแปลกใจที่เข้ามายังยุค 80s แล้วก็ยังลำบากกลุ่มต่อต้านกองทัพเยอรมันนาซี กระนั้นทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อสองสาวแฝด ลูกสาว BJ Blazkowicz ตัดสินใจหยิบปืนพร้อมประกาศล้างบางพวกนาซี ความมันส์จึงบังเกิด เป็นครั้งแรกด้วยที่ Wolfenstein จะมีโหมดเล่นกับเพื่อนอย่างเป็นทางการครับ

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US