รวม 19 เกมฟอร์มยักษ์เตรียมวางจำหน่ายปี 2019 ที่คุณไม่ควรพลาด - GameWorld.in.th

รวม 19 เกมฟอร์มยักษ์เตรียมวางจำหน่ายปี 2019 ที่คุณไม่ควรพลาด

author image by GW_BO | Console News PC Special Post | 0 Comments | 29 ธ.ค. 2018 | เปิดดู

ผ่านไปอีกหนึ่งปีอย่างรวดเร็วสำหรับปีจอ 2018 บางเกมที่เราเคยเขียนเมื่อปลายปีที่แล้วก็ได้วางจำหน่าย สร้างความสนุกฮือฮากันไปแล้ว แต่ยังมีอีกหลายเกมใหม่และเกมเก่าบนทั้งคอนโซลและพีซีรอจ่อคิวให้เราไปเล่นกันอีกเพียบ ในบทความนี้ GameWorld จะเน้นไปที่เกมฟอร์มยักษ์จากค่ายใหญ่ ที่ยืนยันแล้วว่าจะขนมาให้เล่นกันภายในวันไหนในปี 2019 เป็นหลักกันก่อน ดังนั้นจดวันออกรอเกมเหล่านี้กันไว้ได้เลย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่าช่วงต้นปี 2019 จะมีเกมไหนมาให้เราได้มันส์กันบ้าง

Ace Combat 7: Skies Unknown

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 18 มกราคม 2019

ภาคต่อเกมจำลองการขับเครื่องบินสุดคัลท์จาก Bandai Namco ที่มีแฟนๆ มากมายทั่วโลก พร้อมจะนำแอ็คชั่นสไตล์เครื่องบินมาให้เราสัมผัสกันอีกครั้งใน
2018 นี้ ยังคงไว้ฃึ่งแอ็คชั่นที่รวดเร็วแม้จะโฆษณาว่าเป็นเกมจำลองการขับเครื่องบิน และเต็มเปี่ยมไปกับดราม่าเช้มช้นประหนึ่งดูหนังการเมืองผสม Top Gun ที่ดุเดือด อีกหนึ่งเกมภาคต่อที่ทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าที่ชอบขับเครื่องบินไม่ควรพลาด

Travis Strikes Again: No More Heroes

แพลตฟอร์ม : Switch

วางจำหน่าย : 18 มกราคม 2019

นี่ก็อีกเกมเก่ากลับมาใหม่ หลังหายไปตั้งแต่สมัย Wii คราวนี้ Travis Tounchdown ขอกลับมาบ้า ซ่ากันอีกครั้งบน Nintendo Switch แม้จะเป็นเพียงสปินออฟก็ตามที ใครเคยเล่นเกมของ Suda51 ก็คงไม่ต้องบอกแหละมั้งว่าต้องคาดหวังอะไร มุขบ้าระห่ำโลก แอ็คชั่นเวอร์วัง และการเคารพป๊อปคัลเจอร์ อาทิ ดาบไลท์เซเบอร์และเกมอินดี้อย่าง Hotline Miami ชื่อ Suda51 เขาคุณภาพซะขนาดนี้จะพลาดได้อย่างไร

Resident Evil 2

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 25 มกราคม 2019

ปกติเราจะไม่ยกเกมกลับมาขายซ้ำขึ้นมา แต่ต้องยกเว้นให้กับรายนี้จริงๆ เพราะ Capcom เขาแทบจะยกเครื่องทั้งเกม จนกลายเป็นเกมใหม่ไปเลย ปรับปรุงทั้งคุณภาพของกราฟิคชัดเจนคมกริบสวยงาม รูปแบบการเล่นที่กลายเป็นมุมมองบุคคลที่สาม การนำองค์ประกอบความเป็นเกมเอาตัวรอดหลอนๆ กลับมาก็เลยทำให้ Resident Evil 2 เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นที่สุดประจำเดือนมกราคม 2019 นี้ไปเป็นที่เรียบร้อย

Kingdom Hearts 3

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 29 มกราคม 2019

เรื่องราวเกี่ยวกับพลังของมิตรภาพระหว่าง Sora และเพื่อนๆ ของเขาในการผจญภัยที่เต็มไปด้วยภยันตราย และการช่วยเหลือกันฝ่าความยากลำบากต่างๆ พบกับตัวละครจากโลก Disney ที่แห่ขบวนกันเข้ามาร่วมผจญภัยไปกับ Sora เด็กหนุ่มทายาทพลังวิเศษที่ไม่ทราบที่มา ร่วมผจญภัยไปกับเจ้าเป็ด Donald Duck และเจ้าสุนัข Goofy ที่ได้รับมอบหมายจาก King Mickey จาก Disney Castle ปลดปล่อยพลังแฟนตาซี และตระการตาไปกับโลกสุดยิ่งใหญ่เอาใจแฟนๆ ดิสนีย์แบบที่คุณจะไม่ลืม

Trials Rising

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 12 กุมภาพันธ์ 2019

จะสนุกไปคนเดียวหรือแข่งขันกับเพื่อนฝูงกันก็ได้ ในเกมมอเตอร์ไซต์ผาดโผนตัวใหม่ที่จะพาผู้เล่นไปยังสถานที่ใหม่ๆ ฝ่าหลากหลายด่านที่ทั้งโหด มันส์ ฮา และบ้าบอ โชว์เพื่อนท่าสตั้นเท่ๆ หรือไม่ก็ท่าตายแบบฮาแตกกันในแบบที่ตัวแฟรนไชส์เป็นที่รู้จัก บอกเลยว่าอย่าพลาด

Jump Force

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 15 กุมภาพันธ์ 2019

พบกับหลากหลายตัวละครจากมังงะและอนิเมะโชเนนยอดฮิตชนิดใครผ่านวัยเด็กมาต้องรู้จัก นารูโตะ ดราก้อนบอล วันพีช และอีกมากมาย ผู้เล่นแต่ละฝั่งต้องเลือกตัวละครมาสามตัว จัดเป็นดรีมทีมต่อสู้กับคู่ต่อสู้ สลับกันไปมาแนวแท็กทีมผ่านฉากหลังแลนมาร์คระดับโลกที่ทุกคนรู้จัก อาทิ แยกไทม์สแควร์ในนิวยอร์คหรือเทือกเขาเอลฟ์ นำชีวิตมาสู่ป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่นแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ชอบอนิเมะ ดูโชเนนบ่อย อย่าพลาด จะมีฉบับภาษาไทยด้วยนะเออ

Crackdown 3

แพลตฟอร์ม : Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 15 กุมภาพันธ์ 2019

เลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนแม้แต่แฟนๆ ยังเอือมระอา หวังว่ารอบนี้จะไม่เลื่อนกันแล้วนะ กับภาคต่อของเกมยิงแหลกที่การกลับมาในครั้งนี้บอกได้เลย ‘แหลก’ ยิ่งกว่าเคย ชนิดที่ว่าเกิดมาไม่เคยเจอเกมบ้าอะไรยิงแหลกได้ขนาดนั้น พบกับระบบทำลายล้างได้แทบทุกอย่างใหม่สำหรับภาคนี้ จะยิงถล่มตึกรามบ้านช่อง เอาเลยยิงให้เต็มที่ เป็นเกมที่ไม่มีอะไรมากครับ อยากถล่มอยากมันส์ก็เข้ามาเล่นได้ เพราะมั่นใจได้ว่าวินาศสันตะโรทุกวินาทีที่คุณเล่นอย่างแน่นอน

Metro Exodus

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 15 กุมภาพันธ์ 2019

เป็นภาคที่สามกันแล้วสำหรับเกม FPS แสนจะดีที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง กลับมาในภาคนี้ในฐานะ Artyom ตัวเอกจากสองภาคแรกกันอีกครั้ง และคราวนี้เขาจะได้ไปเดินทางท่องเที่ยวเมืองหลวงมอสโควบนผืนดินกัน กราฟิคสุดสวยงามแม้เห็นแล้วจะชวนหดหู่สิ้นหวัง เต็มไปด้วยมิวแทนสัตว์กลายพันธุ์เดินไปทั่ว พร้อมเกมเพลย์เปิดโลกกว้างเอาตัวรอด เล่นเป็นต้องอินแถมระทึกหายใจรดต้นคอแทบจะทุกวินาที เป็นอีกหนึ่งเกม FPS คุณภาพที่คอเกมยิงตัวจริงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะจะบอกให้

Far Cry: New Dawn

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 22 กุมภาพันธ์ 2019

17 ปีให้หลังวิกฤติการณ์นิวเคลียร์ล้างโลก สงครามนิวเคลียร์ส่งผลให้ทุกอย่างในโลกล่มสลาย เกิดเหตุการณ์ Superbloom ขึ้นที่ทำให้ดอกไม้พันธุ์ประหลาดผุดโผล่มาปกคลุมโลก กลับไปสู่ Hope County, Montana กันอีกครั้ง ที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงและเต็มไปด้วยความงามตามธรรมชาติ ชีวิตต่างๆ เริ่มกลับมาอีกครั้งหลังความโกลาหล แต่ทว่าเหล่าผู้รอดชีวิตกลับต้องเผชิญกับภัยคุกคามครั้งใหม่นั่นคือ เหล่า Highwaymen และผู้นำฝาแฝดอย่าง Mickey และ Lou ที่พกความโรคจิตมาอย่างเต็มพิกัดไม่มีกั๊ก การกลับมาของเกม FPS ยิงแหลกสุดยิ่งใหญ่ในโลกที่ล่มสลาย รอเล่นกันได้เลย

Anthem

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 22 กุมภาพันธ์ 2019

ในเกมยิงหาของผสมเนื้อเรื่องแนวอาร์พีจีสุดมันส์ตัวนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นทหารนักขับชุด Javalin เรียกกันว่า Lancer ที่จะต้องทำงานร่วมกันเพื่อบุกเบิกบ้านหลังใหม่ของมนุษยชาติ ในขณะเดียวกันก็ต้องหยุดตัวร้ายที่ดูจะมีชุด Javalin เหมือนเรา ผู้กำลังมองหาพลังของ Anthem และถ้าเหล่า Lancers หยุดเขาไม่ได้ จะไม่มีใครมาขวางทางพวกเขาให้ทำลายโลกนี้ได้อย่างแน่นอน เลือกชุดที่ชอบ อาวุธที่ใช่ และไปรบกู้มนุษยชาติกันในสงครามสุดอลังกัน!

Left Alive

แพลตฟอร์ม : PS4, PC

วางจำหน่าย : 6 มีนาคม 2019

ในโลกในศตวรรษที่ 22 ที่ๆ อำนาจทางการเมืองวัดกันจากสถานภาพทางการเงิน พัฒนาการทางเทคโนโลยีมนุษย์ได้ไปถึงขีดสุด แต่มนุษยชาติกลับนำเทคโนโลยีล้ำยุคเหล่านี้มาพัฒนาเป็นอาวุธแล้วต่อสู้กันเอง และ Left Alive คือเรื่องราวของคนสามคน ในสงครามเทคโนโลยีล้ำสมัยน่ากลัว ที่ๆ ผู้เล่นสามารถกำหนดเรื่องราวของตัวละครของเรา และเลือกเส้นทางการตัดสินใจที่จะอันตราย และอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่น่ากลัว เผชิญหน้ากับกองพันอาวุธครบมือ รถหุ้นเกราะ และหุ่นยนต์ยักษ์ใหญ่เหมือนหอคอยเดินได้ ต่อสู้กับศัตรูในศึกดวลลูกปืนที่ความเป็นความตายคือเดิมพัน สะสมและคราฟของใช้เพื่อเอาตัวรอด และสำรวจเมืองที่ล่มสลายจากความโหดร้ายของสงคราม

Devil May Cry 5

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 8 มีนาคม 2019

ปีศาจสุดเท่ที่ทุกคนรู้จักจะกลับมาอีกครั้ง ในภาคนี้จะเป็นภาคต่อจาก Devil May Cry 4 และดูเหมือนว่าเพราะเหตุนี้ เราจึงจะไม่ได้เล่นเป็น Dante กันอีก แต่จะได้เล่นเป็น Nero แทน ตัวเกมได้ Hideaki Itsuno ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์กลับมาคุมบังเหียนอีกครั้ง ซึ่ง Itsuno สัญญาว่านี่จะเป็นการกลับมาของซีรีส์ฟันแหลกแบบที่ทุกคนฝันอยากจะเห็นอย่างแท้จริง

The Division 2

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 15 มีนาคม 2019

เมื่อวอชิงตันดีซี เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีการป้องกันทางการทหารมากที่สุดในโลก มิอาจจะหยุดภัยคุกคามภายในที่ไม่มีใครมองเห็นได้ ผู้คนล้มตายจากโรคร้ายระบาด จราจลเกิดขึ้นทุกหนแห่ง และประเทศใกล้จะล่มสลายเต็มทน เหลือเพียงเจ้าหน้าที่กรม The Division เพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่จะประคองสถานะของประเทศต่อไปเอาไว้ได้ และพวกเขาต้องหยุดสงครามภายในที่กำลังจะมาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป!

The Sinking City

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 21 มีนาคม 2019

The Sinking City ได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายผจญภัยของ Lovecraft ที่มีจุดขายหลักๆ คือเกมเพลย์เปิดโลกกว้าง และระบบสืบสวนสอบสวนที่จะไม่มีการบอกว่าผู้เล่นควรไปไหน ทำอะไรต่อ ผู้เล่นจะต้องหาทางไขคดีผ่านหัวสมอง ไหวพริบด้วยตนเอง ในขณะเดียวกันก็เอาตัวรอดจากหลากหลายปีศาจไปด้วย แม้จะไม่ใช่เกมแอ็คชั่นอะไรขนาดนั้นแต่ระบบยิงต่อสู้ก็ยังเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของเกม

Sekiro: Shadows Die Twice

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 22 มีนาคม 2019

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยที่มีส่วนผสมของ RPG ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนินจาผู้โดดเดี่ยวที่ต้องสู้รบในยุคเซนโกคุ หนึ่งในกลียุคแห่งการนองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์การสู้รบที่น่าตื่นเต้น และฉากแอ็กชันการต่อสู้ต่างๆจากนินจาผู้ใช้แขนกล และสนุกไปกับภาษาไทย ครั้งแรกของเกมในเครือ From Software ดังนั้นอย่าพลาด

Mortal Kombat 11

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 23 เมษายน 2019

ในเวลานี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายนักเกี่ยวกับเกมนอกจากแนวเกมที่จะยังเป็นแนวต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่ง ตัวอย่างมีแต่ฉากแอ็คชั่นซัดกันเลือดสาดตัวขาดกระจุยกระจาย แต่จากตัวอย่างดูเหมือนว่าสองตัวละครที่แฟนๆ ชื่นชอบ Scorpion พ่อแมงป่องกะโหลกไฟกับ Raiden เวอร์ชั่นสายฟ้าสีแดงจะกลับมาอีกครั้ง และจะมี Shao Kahn เป็นตัวละคร DLC สำหรับผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าด้วย

Days Gone

แพลตฟอร์ม : PS4

วางจำหน่าย : 26 เมษายน 2019

อีกหนึ่งเกมซอมบี้ลงเฉพาะ PS4 ตัวใหม่ ที่ดูจะขายเกมเพลย์ยิ่งกว่า The Last of Us กับระบบเปิดโลกกว้าง แต่ยังพอมีเนื้อหาอยู่บ้าง และเกมเพลย์เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้นับร้อยที่จะหาเรื่องวิ่งมาหาคุณตลอดเวลา ชนิดว่าแทบจะท่วมจอ เล่นเป็น Deacon อดีตสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซต์ที่ต้องดูแลคอมมูนิตี้ของเขาให้ผ่านพ้นภัยซอมบี้ครองโลกนี้ไปให้ได้ ดูจากเกมเพลย์แล้วก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่อยากให้ทุกคนได้พลาดกันครับ

Team Sonic Racing

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 21 พฤษภาคม 2019

ถ้าหากว่ายังไม่พอใจกับเกมย้อนยุคโซนิคเม่นสายฟ้า Sonic Mania ตอบโจทย์ดีในด้านความเร็ว ก็มาเล่นเกมโซนิคเม่นนักซิ่งสายฟ้ากันดีกว่า เพราะจะวิ่งทำไมให้เหนื่อยในเมื่อมีรถให้ขับ ซิ่งแหลกแหกกระจายและสนุกไปกับโหมดมัลติเพลเยอร์กับเพื่อนและผู้เล่นออนไลน์ ในแบบที่คุณจะไม่ลืมเลือน

Shenmue 3

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : 27 สิงหาคม 2019

แม้จะไม่ใช่เกมกระแสหลักเลยสักภาค แต่ก็ยังเป็นข่าวและมีแฟนๆ เดนตายคอยติดตามมาตลอดสำหรับ Shenmue 3 ภาคต่อเกมในตำนานที่ได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ผ่านระบบบริจาค (พร้อมเงินทุนจาก Sony อัดฉีดให้อีกหน่อย) ในภาคนี้เราจะได้รับบทเป็น Ryo Hazuki นักต่อสู้ผู้เก่งหลายกระบวนท่าที่ต้องสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อเขา เกมเพลย์รวมๆ แล้วจะไม่ต่างจากสองภาคแรกที่แฟนๆ ชื่นชอบมากนัก ยังคงเน้นในส่วนของระบบต่อยเตะ สำรวจโลกกว้างอุดมไปด้วยร้านค้าและประชาชนคลาคล่ำ พัฒนาความสามารถของตนเองแล้วค้นหาให้ได้ว่าพ่อของเขาไปเกี่ยวพันกับอะไรถึงเสียชีวิต!

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US