รุกหนัก! Epic Games Store เพิ่มนโยบายขอคืนเงินเกม (Refund) ได้แล้ว - GameWorld.in.th

รุกหนัก! Epic Games Store เพิ่มนโยบายขอคืนเงินเกม (Refund) ได้แล้ว

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 13 ม.ค. 2019 | เปิดดู

เรียกได้ว่าเป็นร้านค้าเกมแพลตฟอร์มใหม่ที่น่าจับตามองและมาแรงเอามากๆ สำหรับ Epic Games Store ซึ่งนอกจากจะมีบรรดาเกมยักษ์ อาทิ The Division 2 หรือ The Walking Dead: Final Season ที่ย้ายมาวางจำหน่ายบน Epic Games Store แทน Steam ไปแล้ว ล่าสุดทาง Epic Games ยังได้ออกมาประกาศเพิ่มนโยบายใหม่ให้สามารถขอคืนเงินเกมได้ (Refund) ได้แล้ว หากเล่นยังไม่ถึง 2 ชั่วโมง และซื้อยังไม่ถึง 14 วัน ซึ่งเป็นเงื่อนไขเดียวกับทางร้านค้า Steam ที่ได้กำหนดไว้

“เกมใดๆ ที่คุณซื้อผ่านทาง Epic Games Store นั้น สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้” ซึ่งนโยบายดังกล่าวตอนนี้ถูกอัปเดตและประกาศใช้อย่างเป็นทางการแล้ว โดยคุณจะได้รับคืนเงินสำหรับการจ่ายเงินซื้อทั้งหมดภายใน App หรือเนื้อหาดาวน์โหลดภายในเกมที่คุณซื้อผ่านทาง Epic Games Store ไปด้วย ตราบใดที่เนื้อหาที่เนื้อหานั้นยังไม่ถูกใช้ แก้ไขหรือถ่ายโอน

ในกรณีสั่งจองเกมล่วงหน้า (Preorders) ก็สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้เต็มจำนวนเมื่อใดก็ได้ ก่อนที่เกมนั้นจะวางจำหน่าย และหลังจากเกมนั้นเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ “เวอร์ชั่นใดๆ ก็ตามรวมถึง Beta ” ก็จะใช้กฎ 14 วัน / 2 ชั่วโมง ด้วยเช่นกัน

แต่การขอคืนเงินใน Epic Games Store จะไม่สามารถขอคืนได้ในกรณีที่คุณถูกแบนจากเกมนั้นๆ หรือกรณีที่ตรวจสอบพบว่าคุณได้ “ละเมิด” นโยบายของทาง Epic แต่ทาง Epic ยังชี้แจงต่อด้วยว่าหากเกมที่เพิ่งซื้อไปได้ไม่นาน มีการลดราคา คุณก็ยังสามารถขอคืนเงิน เพื่อไปซื้อเกมเดิมในราคาต่ำกว่าได้ ซึ่งไม่ถือว่าเป็นการละเมิดนโยบายการขอคืนเงินที่ไม่เหมาะสมแต่อย่างใด ใครสนใจสามารถเข้าไปอ่านนโยบายของทาง Epic Games Store แบบเต็มๆ กันต่อได้ที่ >>คลิก<<

ข้อมูลจาก pcgamer

Tags: , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US