สุดยอด MMO ในตำนาน Runescape ฉบับเกมมือถือ Old School เปิด Soft Launch แล้ว - GameWorld.in.th

สุดยอด MMO ในตำนาน Runescape ฉบับเกมมือถือ Old School เปิด Soft Launch แล้ว

ในบ้านเราเวลาพูดถึง MMORPG ในตำนานส่วนมากเรามักจะนึกถึง Ragnarok กัน แต่ในต่างประเทศ เวลาพูดถึงเกมแนว MMORPG ในตำนานของพวกเขา นอกจาก World of Warcraft กับ Everquest แล้วก็มี ‘Runescape’ นี่แหละ และล่าสุด Jagex Games Studio ทีมพัฒนาเผยว่าเวอร์ชั่น Old School ของ Runescape ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเก่าของเกมจะเดินทางมาเปิดให้บริการบนมือถือภายในปลายเดือน ตุลาคม 2018 นี้กันแล้ว!

Old School Runescape เป็นเวอร์ชั่นเก่าของ Runescape ที่เปิดตัวบน PC ไปเมื่อปี 2013 เหตุจากยอดผู้เล่นที่ลดลง และเสียงตอบรับในแง่ลบที่เพิ่มขึ้นทุกวันในส่วนของตัวเกม Runescape ธรรมดา ทีมพัฒนาเลยตัดสินใจนำความ Old School ของ Runescape มาเป็นตัวเลือกใหม่ให้กับเหล่าแฟนๆ ฮาร์ดคอร์ทั้งหลายได้เล่นกัน ซึ่งก็คงไว้ในส่วนของกราฟิคที่ดั้งเดิม รวมไปถึงระบบ ค่าสเตตัส ความสมดุลในหลายๆจุดที่ยังเก็บไว้เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง เป็นเกม MMORPG เก็บเลเวลทำเควสที่ครบเครื่องเหมือนที่เคยปล่อยมาเมื่อปี 2001 เด๊ะ ที่สำคัญสามารถเล่นกับชาวพีซีได้ด้วย และนั่นหมายความว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ขอให้มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถสนุกไปกับเกมต่อกับตัวละครเดิมบนพีซีได้ทันที!

กระนั้นผู้เล่นหน้าใหม่ก็ยังสามารถเข้าไปลองได้ และฉบับ Old School นี้ก็จะเปิดให้ไปลองกันฟรีๆ บนมือถือทั้ง iOS และ Android ภายในวันที่ 30 ตุลาคม 2018 นี้ และหากใครอยากลองตอนนี้ตัวเกมก็ได้เปิดให้บริการแบบ Soft Launch ในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ แคนาดา, เดนมาร์ค, ฟินแลนด์, ไอส์แลนด์, นอร์เวย์, สหรัฐอเมริกา และสวีเดน เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันนี้บน Android ส่วนบ้านเราและคนใช้ iOS สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้ารอก่อนได้เลย ทั้งนี้ ตัวเกมต้องการ iOS 10 หรือสูงกว่า สำหรับไอโฟน และ Lolipop (Android 5.0) ขึ้นไปสำหรับชาวแอนดรอยถึงจะเล่นได้นะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

ข้อมูลจาก service.runescape.com

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US