เข้าไปในโลกของเกมกับ 11 เกม VR สุดอลังที่จะมาในปี 2019 - GameWorld.in.th

เข้าไปในโลกของเกมกับ 11 เกม VR สุดอลังที่จะมาในปี 2019

author image by GW_BO | News Special Post VR | 0 Comments | 31 ธ.ค. 2018 | เปิดดู

เอาใจชาวพีซี ทั้งฝั่งออนไลน์และออฟไลน์ และชาวคอนโซลกันไปแล้ว เรามาดูเกม VR อีก 11 เกมที่กำลังจะมาในปี 2019 นี้กัน, ถึงแม้ว่า VR หริอ Virtual Reality มิติเสมือนจริงที่ส่งเข้าไปในเกมนั้นจะสนุกสนานไม่ใช่ย่อย ต้องยอมรับว่าในเวลานี้ จะค่อนข้างเข้าถึงยากไปสักหน่อย เพราะราคาตัวเครื่องที่สูงพอดู แต่ในปี 2019 นี้อาจจะเป็นปีที่เราสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น เพราะราคาของ VR นั้นตกลงทุกๆ ปี ด้านเกมก็มีเกมคุณภาพสูงเข็นออกมาเยอะไม่แพ้กัน และวันนี้เราจะมาดู 11 เกมสุดอลังบน VR โดยเฉพาะกัน

ศัพท์แพลตฟอร์ม

  • Rift – Oculus Rift
  • Vive – HTC Vive และ Vive Pro
  • PSVR – Playstation VR

Stormland

ทีมพัฒนา : Insomniac Games

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

วางจำหน่าย : 2019

เกมเปิดโลกกว้างแนวยิงหุ่นยนต์ใหม่จากผู้สร้าง Marvel’s Spider-Man กับความละเอียดที่ผู้ได้ลองเล่นถึงกับยกนิ้วในความตะลึง ตั้งแต่เรื่องการเก็บกระสุนปืนจากศัตรู ที่เราจะต้องก้มลงไปเก็บปืนแล้วดึงออกมาปืนเพื่อเก็บเอง ยันระบบอัพเกรดแขนสุดเจ๋งที่ทำให้เราแกร่งขึ้นจนฉีกศัตรูหุ่นยนต์เป็นชิ้นๆ ได้ ตัวเกมจะมีโหมดผู้เล่นหลายคนให้ไปสำรวจโลก และโหมดช่วยกันเล่นกับเพื่อน ยิงต่อสู้กับศัตรูด้วย

Vacation Simulator

ทีมพัฒนา : Owlchemy Labs

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วางจำหน่าย : 2019

เกมแนวมุขตกถาดอาจจะหายากในวงการเกม เพราะจะทำขึ้นมาสักเกมให้ฮาระเบิดนั้นยากยิ่งกว่า แต่ VR จะเป็นสะพานที่ทำให้เกมตลกมุขตบถาดเป็นไปได้ กับภาคต่อของทีมพัฒนาเกมจำลองชีวิตการทำงาน ที่คราวนี้จับเราไปอยู่หาดทรายพักผ่อนแทน แน่นอนว่าการพักผ่อนสไตล์ของเรานั้นขึ้นอยู่กับคนเล่นล้วนๆ จะแค่ยืนชมวิวไปวันๆ หรือจะลองลงไปทำลายปราสาททรายเด็ก หรือย่างเบอร์เกอร์บนเตาถ่านดีล่ะ

Lone Echo 2

ทีมพัฒนา : Ready at Dawn

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

วางจำหน่าย : 2019

พอแป๊กกับ The Order 1886 ก็ดูเหมือนว่าจะไปเอาดีทางเกม VR เต็มตัว เพราะ Lone Echo ภาค 2016 ถูกนักวิจารณ์แทบยกขึ้นหิ้งเลยว่าเป็นเกม VR ที่ดีที่สุดในปี 2017 ทีมพัฒนาเลยไม่รอช้าทำภาคต่อเลย กับการสานต่อเรื่องราวของตัวเอก Jack กับ Liv ในโลกไร้แรงโน้มถ่วงซึ่งเป็นจุดขายหลักของเกม ต้องรอดูว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในภาคนี้

Space Junkies

ทีมพัฒนา : Ubisoft

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive

วางจำหน่าย : 2019

ก้าวแรกอย่างเป็นทางการในด้านเกมแอ็คชั่นบน VR ของ Ubisoft ที่จะส่งผู้เล่นไปอวกาศ ติดหลังด้วยเจ็ทแพคลอยตัว แล้วปล่อยให้เรายกปืนไปปะทะกับศัตรูบนเกมแนว 1 ปะทะ 1 หรือ 2 ปะทะ 2 ในสนามประลองหลากหลายแบบที่จะมีให้เลือกในเกม และอาวุธหลุดโลกในเกมที่มีหลากหลายยิ่งกว่า หรือนี่จะเป็นนิยามของคำว่าโหด มันส์ ฮา ที่สมบูรณ์แบบ!?

Zed

ทีมพัฒนา : Eagre Studios

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PC

วางจำหน่าย : ต้นปี 2019

เกมเล่าเรื่องผ่านจอ VR ว่าด้วยเรื่องของคุณตาที่เป็นโรคหลงลืม และกำลังสูญเสียความจำ เขาพยายามจะทำหนังสือเด็กให้หลานสาวผู้ที่ยังอยู่ในท้องได้เรียนรู้เรื่องราวของคุณตา จึงใช้แรงเฮือกสุดท้ายในการทำหนังสือขึ้นมา และคุณคนเล่นนั่นแหละจะเป็นคนช่วยคุณตาทำหนังสือ ดูแววแล้วสงสัยบ่อน้ำตาได้แตกแน่ๆ เลย

Borderlands 2 VR

ทีมพัฒนา : Gearbox

แพลตฟอร์ม : PSVR (เร็วๆ นี้บนแพลตฟอร์มอื่น)

วางจำหน่าย : 2019

กลับมาสู่ดาวแพนโดร่ากันอีกสักครั้งกันดูไหม คราวนี้เราจะได้ลงพื้นเข้าไปในโลกแพนโดร่าเลยนะ เผชิญกับความบ้าบิ่นในโลกของเกมยิงหาของที่ดีที่สุดในปี 2012 ใหม่ล่าสุดในรูปแบบ VR, คัดเลือกใช้หลากหลายอาวุธในเกมสุดประหลาด และทำเควสที่ประหลาด ฮาแตกยิ่งกว่า วางจำหน่ายไปแล้วบน PSVR ส่วนแพลตฟอร์มอื่นต้องรออีกอย่างน้อยห้าเดือนถึงจะมีข่าวคราวครับ

Defector

ทีมพัฒนา : Twisted Pixel

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

วางจำหน่าย : 2019

ลืมเจมส์ บอนส์ เจสัน บอร์น และสายลับนับร้อยตามหนังไปให้หมด เพราะถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้ลองเป็นสายลับกับเขาบ้าง กระโดดข้ามเครื่องบิน ถีบโจรทะลุตึก ซิ่งรถฝ่าจราจร บู๊จนลืมชีวิต วิ่งไล่ผู้ร้าย และอีกหลากหลายแอ็คชั่นที่คุณจะได้สัมผัสในเกมนี้ จะทำให้คุณลืม Mission Impossible ไปเลย

A Fisherman’s Tale

ทีมพัฒนา : Innerspace

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR, Window Mixed Reality

วางจำหน่าย : มกราคม 2019

เกมเล่นกับเพื่อนแนวไขปริศนาที่จะให้คุณได้เล่นด้วยกันกับ …ตัวคุณเอง ในบทบาทของหุ่นไม้ที่ถูกขังในประภาคารและต้องหาทางหนีออกมาให้จงได้ ผู้เล่นจะต้องใช้ทุกอย่างที่เห็นในการช่วยไขปริศนา บนโลกประหลาดที่เมื่อแหงนมองฟ้า คุณจะเห็นตัวคุณเองในขนาดยักษ์ พอมองลงมาด้านหลัง ก็จะพบกับตัวเองในเวอร์ชั่นบ้านตุ๊กตาด้วย แปลกดีเหมือนกัน

Failspace

ทีมพัฒนา : HipFire Games

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive

วางจำหน่าย : กลางปี 2019

เกมว่าด้วยการรับมือกับภัยที่จะเกิดขึ้นเมื่อเรากำลังอยู่ในยานอวกาศ …ที่กำลังจะตกลงมาบนโลก คุณและเพื่อนอีกคนจะต้องหาทางแก้ปัญหา กับการพยายามทำทุกวิถีทางให้การลงพื้นโลกของคุณปลอดภัยที่สุด ถ้าได้เล่นกับเพื่อน ก็น่าจะเป็นเกมที่เฮฮาพอดู

Gadgeteer

ทีมพัฒนา : Metanaut

แพลตฟอร์ม : Vive

วางจำหน่าย : ต้นปี 2019

เกมปริศนาว่าด้วยเรื่องของการสร้างสะพานส่งลูกบอลของคุณไปให้ถึงฝั่ง หลายคนคงเคยเห็นวิดีโอพวกที่ว่าส่งลูกบอลไปตามสายทางต่างๆ ซึ่ง Gadgeteer ก็จะมาในแนวๆนั้นเลย สนุกไปกับการไขปริศนาหาทางส่งลูกบอลของเราไปลงถัง ในเกมสนับสนุนจินตนาการถึงขีดสุดแบบที่คุณไม่ต้องเสียเงินหาไม้และอุปกรณ์มาทำในโลกแห่งความจริง เอาไว้โชว์ลูกชายก็ได้ด้วยนะเออ

Population: One

ทีมพัฒนา : BigBox VR

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, Window Mixed Reality

วางจำหน่าย : 2019

ขาดไม่ได้เลยกับแบทเทิลรอยัล แนวเกมที่กำลังฮิตกันในรอบปีสองปีที่ผ่านมา อย่าเพิ่งยี้กัน เพราะนี่คือแบทเทิลรอยัลบน VR ที่สัญญาฟีเจอร์หลุดโลกเอาไว้เยอะแยะเต็มไปหมด อยากสร้างหอคอยแบบ Fortnite? เกมจัดให้ อยากขี่เจ็ทแพค? เกมก็มี อยากปีนตึก? เอาเลยไม่มีใครห้าม (แบทเทิลรอยัลตัวไหนก็ไม่มีระบบปืนตึกแบบนี้บอกเลย) ถ้าจะมีแบทเทิลรอยัลบน VR ตัวไหนโดดเด่น ก็ต้องเป็นตัวนี้นี่แหละเพราะฟีเจอร์เขาหลุดสุดจริงๆ

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US