เปิดวาร์ป 9 เกม MMO ออนไลน์ฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะมาในปี 2019 - GameWorld.in.th

เปิดวาร์ป 9 เกม MMO ออนไลน์ฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะมาในปี 2019

author image by GW_BO | News Online Special Post | 0 Comments | 28 ธ.ค. 2018 | เปิดดู

ด้วยเป้าหมายของ GameWorld ที่อยากจะให้แต่จะหมวดข่าวมีเกมน่าเล่นประจำปี 2019 เป็นของตนเองไล่ไปตั้งแต่ PC, Console, VR ตลอดจนเกมออนไลน์ เลยเป็นที่มาของ 9 เกมออนไลน์ที่กำลังจะเปิดให้บริการในปี 2019 นี้ จะเล่นยังไงนั้นอีกเรื่อง ตอนนี้โฟกัสกันที่ความอลังการกันก่อน และนี่คือ 9 เกมออนไลน์ประจำปี 2019 ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรมองข้าม! อ้อ เสริมอีกนิด ตรงนี้เราเน้นอ้างอิงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเป็นหลักนะจ๊ะ

Mavericks: Proving Grounds

ผลงานจาก Automaton Studios ที่พัฒนา Deceit เกมหลอกเพื่อนที่เคยโด่งดังในบ้านเรามาพักนึงเหมือนกัน กับความทะเยอทะยานที่จะทำแบทเทิลรอยัลกราฟิคสวยงามอลังการ บนโลกที่ใหญ่กว่า 12 ตารางกิโลเมตร มีระบบมากมายสุดยิ่งใหญ่อาทิระบบทำลายตึกรามบ้านช่อง ระบบสภาพอากาศ และอีกมากมาย ที่สำคัญรองรับผู้เล่นได้มากกว่า 1,000 คน! โดยช่วงเปิดตัวนี้จะรองรับแค่ 400 คนก่อน แล้วจะค่อยๆ ขยายไปเรื่อยๆ ครับ

Dual Universe

ตื่นเต้นไปกับทิวทัศน์ขนาดยักษ์ในเกมสร้างอาณานิคมอวกาศสุดกว้างใหญ่ ที่ดาวแต่ละดวงนั้นมีพื้นดินกว้างพอๆ กับหมู่เกาะบริเตนใหญ่ พบกับระบบเศรษฐกิจขับเคลื่อนโดยผู้เล่นที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สำรวจ ตั้งรกราก และแลกเปลี่ยนทรัพยากรกันและกันในเซิฟเวอร์ที่รองรับผู้เล่นได้เป็นร้อยๆ คน และจะขยายไปเรื่อยๆ ตามความนิยม ถ้ามีคนเล่นเยอะก็ไปได้ถึงล้านคนในเซิฟเวอร์เดียวได้เลยนะเออ

Camelot Unchained

จากเกม MMORPG ที่ได้รับการยกย่องเมื่อปี 2002 สู่ภาคต่อเกม MMORPG ที่ตั้งเรื่องราวเอาไว้ในช่วงสงครามชาวไอริสปะทะชาวไวกิ้ง และบังคับให้ผู้เล่นเรียนรู้ที่จะเลี้ยงตัวเอง ทำอาวุธขึ้นเอง อันที่จริงต้องทำเองหมดทุกอย่าง ชุดเกราะ ยา อาหาร เพราะใน Camelot Unchained ไม่มีพ่อค้า NPC ในเกมขายของนะจ๊ะ เน้นระบบคราฟของถึงขีดสุด ผู้เล่นจะยังสามารถเลือกอาณาจักร ฝั่งฝ่ายที่เราจะเล่น ซึ่งก็มีคลาสตัวละครแยกออกไปได้อีกด้วย

Kingdom Under Fire II

เลื่อนแล้วเลื่อนอีกไม่มีหยุดกับเกม MMO สงครามแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ชองแท้ พัฒนามาตั้งแต่ปี 2008 ตอนนี้ก็เป็นเวลาสิบปีแล้ว และเพิ่งจะเข้าสู่ช่วงโอเพ่นเบต้าในไต้หวันเท่านั้น กระนั้นเพราะตัวเกมเข้าโอเพ่นเบต้า ความเป็นไปได้ในการเปิดตัวในปี 2019 เลยสูงขึ้นมาเป็นเท่าตัว เตรียมรับบทเป็นแม่ทัพ คุมกองทัพของตัวเองไปกับแม่ทัพผู้เล่นคนอื่นนับร้อย แล้วมาโรมรันกันในสงครามชิงปราสาทที่หาไม่ได้ที่ไหนกันได้

Pantheon: Rise of the Fallen

เกม MMORPG ตะวันตกของ Visionary Realms ที่พยายามผสมจิตวิญญานของ EverQuest และ Vanguard: Saga of Heroes ไว้ในที่เดียว บนโลกแฟนตาซีกว้างใหญ่เต็มไปด้วยคนดีและคนไม่ดี ยังไม่มีรายละเอียดมากมาย แต่ทีมพัฒนาเล็งจะให้เป็นแนว Sandbox-RPG ทำอะไรก็ได้ในโลกของเกม มากกว่าแนว MMORPG เก็บเวลตีมอนทำเควสทั่วไปครับ

Project TL

MMORPG เกาหลีใต้ ซีรีส์เดียวกับ Lineage และเคยใช้ชื่อว่า Lineage 3 หรือ Lineage Eternal มานานหลายปีก่อน ครั้งนี้นับว่าเป็นการกลับมาที่อลังการเลย เพราะทีมพัฒนาบอกว่าจะมีทั้งระบบฟิสิกส์ที่สมจริง ทุกอย่างในเกมมีส่วนช่วยในการต่อสู้ แถมมีระบบทำลายข้าวของ ระบบสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลกได้ตลอดเวลาด้วย

Lost Ark

อีกหนึ่งเกม MMORPG เกาหลีใต้ที่มีหลายคนรอคอยสุดๆ แถมปล่อยให้รอคอยนานสุดๆ เหมือนกัน ตัวเกมจะมีระบบ MMORPG หลายอย่างเหมือนกับเกมอื่น แต่จะโดดเด่นที่คัตซีนสุดคมกริบและเกมเพลย์แอ็คชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ช่วงโอเพ่นเบต้าเริ่มแล้วในเกาหลีใต้ รอลุ้นกันว่าจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาตอนไหนในปี 2019 นี้

Age of Wushu 2

MMORPG กำลังภายในจากจีนที่เป็นที่นิยมอย่างมากแม้จะยังไม่มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ด้วยกราฟิค Unreal Engine 4 สุดตระการตา แถมมีโหมด VR ให้สวมสำรวจโลกในเกมเล่นกันด้วย แต่ที่เด็ดจริงๆ คือระบบ PvP ที่ทีมพัฒนาบังคับตัดหลอดเลือดและหลอดพลังออกจากหน้าจอเกมทุกคน ทำให้ผู้เล่นต้องศึกษาศัตรู อ่านเกมเอาเองว่าทำความเสียหายไปได้แค่ไหน และศัตรูกำลังจะทำอะไรต่อไป เด็ดสุดๆ ไปเลย

Justice

นี่ก็เกม MMO กำลังภายในอีกตัวที่มีข่าวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาในปี 2019 ผลงานจาก Netease ว่าด้วยเรื่องสองพรรคห้ำหั่นกัน ในขณะที่โหมด PvE โฟกัสไปที่การต่อสู้กับบอส และการสำรวจโลก โหมด PvP ที่ไม่มีข้อจำกัด สังหารฝ่ายตรงข้ามที่ไหนเมืองอะไรก็ได้ ก็เป็นระบบที่สนุกระทึกไม่แพ้กัน

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US