เมื่อไหร่จะออก!? กับอีก 11 เกมที่ยังไร้วี่แวววางจำหน่าย - GameWorld.in.th

เมื่อไหร่จะออก!? กับอีก 11 เกมที่ยังไร้วี่แวววางจำหน่าย

author image by GW_BO | Console News PC Special Post | 0 Comments | 29 ธ.ค. 2018 | เปิดดู

ทั้ง 11 เกมเหล่านี้มีข่าวคราวมานานพอสมควรแล้ว แถมมีตัวอย่างทำโฆษณาเต็มไปด้วยทั้งโซเชี่ยลและบทสนทนาวงเกม แต่อนิจจาทำไมถึงต้องรอคอยนานนักนะ และนี่คือ 11 เกมที่ปล่อยให้เกมเมอร์ลอยคอรอกันไปยาวๆ ได้แต่หวังว่าจะได้เล่นกันในปีสองปีข้างหน้านี้ แต่จะมีเกมไหนที่คุณเฝ้าคอยกันบ้างมาดูกันเลย

Doom Eternal

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

ในภาคต่อนี้ ทีมพัฒนาอยากจะให้ผู้เล่นได้รับอิสระทางการควบคุมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จึงมีการเพิ่มระบบการเคลื่อนไหวทั้งในส่วนของระบบแดชทำให้ผู้เล่นหลบหลีกได้รวดเร็วขึ้น และระบบโหนที่ผู้เล่นสามารถโหนตัวตามท่อไปมา ยิ่งด้านอาวุธก็มีในส่วนของปืนลูกซองที่มีสลิงดึงศัตรูมายิงใส่ระยะใกล้ได้ด้วยแต่จะให้ตัวละครดูมีพลัง มีความแกร่ง ให้ฆ่าแต่ลูกกระจ๊อกก็คงไม่ไหว งานนี้ทีมพัฒนาเลยดับเบิ้ลความยากเป็นเท่าตัวกับศัตรูทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง มีหลายตัวที่แฟนๆ DOOM จะคุ้นเคยมาจากภาคก่อนๆ แต่บางตัวก็ดีไซน์ใหม่เอี่ยมขึ้นมา แถมยังมีการปรับปรุงในส่วนของชิ้นส่วน เลือด ความรุนแรงในเกมที่ละเอียดขึ้นมาอีกเท่าตัว ดูยังไงก็มันส์กว่าภาคแรกแน่ๆ

Beyond Good and Evil 2

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

ภาคต่อเกมแพลตฟอร์มเมอร์ฟอร์มยักษ์ของ Ubisoft ที่จะขายทั้งเกมเพลย์แอ็คชั่นน่าตื่นเต้น ระบบสกิลและคลาสที่แบ่งออกไปหลายแบบตามสไตล์คนเล่น และหลากหลายดาวที่เราสามารถสำรวจและลงจอดได้โดยไม่มีหน้าโหลดเกม มันไม่ใช่แค่ภาคต่อ แต่มันคือวิวัฒนาการสู่ก้าวใหม่ของวงการเกมอย่างแท้จริง

Cyberpunk 2077

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC

Cyberpunk 2077 จะพาผู้เล่นไปสู่เมือง Night City ในโลกอนาคตสุดยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยติกรามบ้านช่อง เทคโนโลยี และโลกสุดศิวิไลซ์ที่ๆ ทุกตารางนิ้วสามารถสำรวจได้ ตัวเกมเป็นแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งผสมระบบ RPG มีระบบสร้างตัวละครที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่ง เลือกเพศ หน้าตาทรงผม ยันอุปนิสัยและปมหลังที่จะมีบทบาทและส่งผลต่อเราในอนาคต ระบบยิงจะเป็นสไตล์ Action RPG ที่คล้ายคลึง Borderlands มีความรวดเร็ว และรุนแรงสมกับเป็นเกมยิง แต่ปืนก็มีค่าสเตตัสความสามารถ ดาเมจความเสียหาย ความสามารถพิเศษเจ๋งๆ อะไรแบบนี้เหมือนเกม RPG ปกติทั่วไป ผู้เล่นจะได้ออกทำเควสผ่านหลากหลายภารกิจภายในเกม พูดคุยกับเพื่อน เจ้านาย พาร์ทเนอร์ร่วมงานและอีกมากมายผ่านระบบไดอะลอคที่ผู้เล่นสามารถเลือกบทพูดและการกระทำตอบสนองได้

Death Stranding

แพลตฟอร์ม : PS4, PC

จากฝีมือสุดยอดนักสร้างเกม ฮิเดโอะ โคจิมะ สู่ผลงานใหม่ที่เขาว่าพูดว่ามันจะกำหนด ‘แนวเกม’ ใหม่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนขึ้นมา ในตัวอย่างส่วนมากแล้วก็เป็นฉากคัตซีน มีเกมเพลย์เดินไปมาให้เห็นกันบ้างแต่ในภาพรวมก็ยังไม่มีอะไรเด่นชัด กระนั้นด้วยบรรยากาศที่สวยงาม นี่อาจจะเป็นหนึ่งในเกมที่สวยที่สุดในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ และตัวเกมจะปล่อยลงเฉพาะบน PS4 เท่านั้น

The Elder Scrolls 6

แพลตฟอร์ม : ไม่ได้ประกาศ

เปิดตัวมาตั้งแต่งาน E3 2018 และคงจะไม่ได้ยินอะไรเกี่ยวกับเกมไปอีกหลายปี ทั้งนี้ ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมการพัฒนาเกมแล้ว ตัวเกมระบุเอาไว้เช่นเดียวกับ Starfield ว่าจะใช้เอนจิ้นใหม่ล่าสุดที่พวกเขากำลังพัฒนาสำหรับเจเนเรชั่นต่อไป และเราจะได้ยินรายละเอียดใหม่ๆ ในอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน

Final Fantasy 7 Remake

แพลตฟอร์ม : PS4

รอกันจนเหงือกแห่ง และสงสัยว่าเราคงจะได้รอกันต่อไป นับว่านานกว่าสามปีแล้วนับตั้งแต่เกมเปิดตัว ได้แต่หวังว่า 2019 เข้าปีใหม่นี้ จะได้ยินอะไรเกี่ยวกับเกมมากกว่ากราฟิคที่ถูกรีเมคขึ้นใหม่มากขึ้นสักหน่อยล่ะนะ

Ghost of Tsushima

แพลตฟอร์ม : PS4

งานใหม่ของผู้สร้าง Infamous: Second Son คราวนี้ขอเลี้ยวตัวไปทำเกมซีเรียสดิบๆ กันบ้าง กับเกมซามูไรญี่ปุ่นฉบับติดดิน เล่นเป็นนักดาบที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากการบุกของกองทัพมองโกล พบกับโลกที่ธีมใช้จากประวัติศาสตร์จริงในปี 1274 และแอ็ตชั่นระยะประชิดที่ดุเดือดกับเกมเพลย์เปิดโลกกว้างสุดงดงามกันได้

Halo Infinite

แพลตฟอร์ม : Xbox One, PC

ภาคต่อที่ดูเหมือนจะเลิกนับเลขภาคแล้ว หันมาใช้ชื่อภาคเป็นคำสั้นๆ แทน ไม่มีรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับภาคนี้ แต่หายห่วงได้ว่าไม่ใช่เกมแบทเทิลรอยัลแน่นอน และจะมีโหมดเนื้อเรื่องสำหรับคนที่ชอบเนื้อหาของ Halo พร้อมกับโหมดผู้เล่นหลายคนสุดมันส์กันด้วย

The Last of Us Part 2

แพลตฟอร์ม : PS4

ชิ้นงานใหม่ของ Naughty Dog ที่ดูงานแล้วอาจจะไม่ได้เจอกันในปี 2019 อีกปี น่าจะได้เล่นกันอย่างเร็วก็ 2020 โน่นเลย เราจะได้เล่นเป็น Ellie กันในภาคใหม่นี้ ห้าปีถัดมาหลังเหตุการณ์จากภาคแรก โลกที่พวกเขาเคยอยู่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่ทุกอย่างกลับโหดร้ายขึ้น เราจะได้พบกับตัวละครใหม่ กราฟิคยกระดับ คาดหวังสตอรี่สุดเครียดและดราม่าคุณภาพตามสไตล์ Naughty Dog กันได้เลย

Nioh 2

แพลตฟอร์ม : PS4

ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายนอกจากตัวอย่างน้ำหมึกดำเท่ๆ ด้านบน แต่อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์หลากหลายแห่งแล้ว ดูเหมือนจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากมายในส่วนของเกมเพลย์นักเพราะทีมพัฒนาคิดว่าดีอยู่แล้ว ส่วนนอกนั้นคงต้องมาติดตามรายละเอียด ซึ่งเราคงจะได้ทราบมากขึ้นในปี 2019 นี้ แต่จะได้เล่นในปี 2019 ด้วยไหมนั้นต้องมาลุ้นกัน

Starfield

แพลตฟอร์ม : ไม่ได้ประกาศ

ค้นพบโลกใหม่ที่ๆ ไม่มีมนุษย์หน้าใดไปเหยียบมาก่อนใน Starfield เกมไซไฟอวกาศตัวใหม่ที่กำลังอยู่ในการพัฒนาโดย Bethesda Game Studio ครั้งแรกในรอบ 25 ปีที่ Bethesda Game Studio จะลองพัฒนาเกมใหม่ที่ไม่ใช่ภาคต่อใดๆทั้งนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแนวเกมจะเป็นอะไรไปนอกจากแอ็คชั่น RPG ยิงแหลกที่เราคุ้นเคยกันดี!

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US