โคตรเดือด! DOOM Eternal เปิดตัวเกมเพลย์ใหม่ยาวครึ่งชั่วโมงสุดมันส์ - GameWorld.in.th

โคตรเดือด! DOOM Eternal เปิดตัวเกมเพลย์ใหม่ยาวครึ่งชั่วโมงสุดมันส์

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 12 ส.ค. 2018 | เปิดดู

หลังจากยั่วการมาของภาคต่อเกมยิงที่ดีที่สุดในปี 2016 ‘DOOM Eternal’ ไปเมื่องาน E3 2018 ที่ผ่านมา วันนี้ Bethesda Studios และ id Software ได้ออกมาเปิดตัวเกมเพลย์ใหม่ในงาน Quakecon 2018 และงานนี้สาวกนายดูมทั้งหลายเตรียมล้างมือก่อนเล่นได้เลย เพราะมันจะเละ เปื้อน ดิบ และสกปรกกว่าที่เคยมีมา!

ในภาคต่อนี้ ทีมพัฒนาอยากจะให้ผู้เล่นได้รับอิสระทางการควบคุมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จึงมีการเพิ่มระบบการเคลื่อนไหวทั้งในส่วนของระบบแดชทำให้ผู้เล่นหลบหลีกได้รวดเร็วขึ้น และระบบโหนที่ผู้เล่นสามารถโหนตัวตามท่อไปมา ยิ่งด้านอาวุธก็มีในส่วนของปืนลูกซองที่มีสลิงดึงศัตรูมายิงใส่ระยะใกล้ได้ด้วยแต่จะให้ตัวละครดูมีพลัง มีความแกร่ง ให้ฆ่าแต่ลูกกระจ๊อกก็คงไม่ไหว งานนี้ทีมพัฒนาเลยดับเบิ้ลความยากเป็นเท่าตัวกับศัตรูทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง มีหลายตัวที่แฟนๆ DOOM จะคุ้นเคยมาจากภาคก่อนๆ แต่บางตัวก็ดีไซน์ใหม่เอี่ยมขึ้นมา แถมยังมีการปรับปรุงในส่วนของชิ้นส่วน เลือด ความรุนแรงในเกมที่ละเอียดขึ้นมาอีกเท่าตัว ดูยังไงก็มันส์กว่าภาคแรกแน่ๆ

แต่ยังไม่หมด เพราะในภาคนี้ยังได้นำระบบ PVP แบบใหม่ ให้ผู้เล่นสามารถบุกเกมของผู้เล่นอื่นในฐานะปีศาจ แล้วต่อสู้กับผู้เล่นอื่นที่กำลังเล่นเป็น The Slayer ได้ด้วย จะบุกเกมคนอื่นแบบคนเดียว หรือจะตั้งทีมบุกเกมคนอื่นงัดทุกอย่างที่มีไปต่อสู้กับชาวบ้านก็ได้เช่นเดียวกัน เพิ่มความไม่คาดหวังในเกมมากขึ้นเป็นเท่าตัว ตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2019 ทั้งบน PS4, XBOX ONE, Nintendo Switch และ PC

ข้อมูลจาก PCGAMER 

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US