10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 22-28 ต.ค. 2018 - GameWorld.in.th

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 22-28 ต.ค. 2018

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Stardew Valley Mobile

โดยตัวเกมมือถือของ Stardew Valley นั้นได้ทีม The Secret Police ทีมพัฒนาเกมอินดี้ลงมือถือจาก ลอนดอน สหราชอาณาจักรที่ทำงานกับ ConcernedApe มาทำการพอร์ตเกมลงมือถือให้ โดยมี Chucklefish เป็นผู้จัดจำหน่ายและดูแลด้านการเงินและธุรกิจของเกมให้ ตัวเกมจะรองรับทั้งบนไอโฟนและไอแพด จะไม่มีการตัดคอนเทนต์อะไรใดๆ ออกในเวอร์ชั่นมือถือ เคยเล่นบนคอมอย่างไร ตัวเกมก็จะรันบนมือถือแบบนั้น แค่มีการเปลี่ยนแปลงด้านระบบการควบคุมและหน้าเมนูให้เข้ากับมือถือมากขึ้น ตัวเกมจะมาพร้อมกับแพทซ์เวอร์ชั่นล่าสุด 1.3 ที่เพิ่งปล่อยลงพีซีและคอนโซลไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ผู้เล่นชาวพีซียังสามารถพอร์ตเซฟที่มีบนคอมพิวเตอร์ไปใส่มือถือผ่านระบบ Itunes ได้ด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

2. Medal of King

สำหรับ Medal of King: Operation Rainbow นั้นจะเป็นเกมเกมยิงบนมือถือมุมมองบุคคลที่สามกลิ่นอายคล้าย Rainbow Six Siege หน่อยๆ ด้วยโหมดการต่อสู้แบบแบ่งข้าง 5 vs 5 มีเหล่าตัวละครหลากหลายคาแร็กเตอร์มาให้เลือก แต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังสามารถเรียกใช้งาน โดรน หรือไอเทมเสริมอื่นๆ ในภารกิจที่มีสภาพแวดล้อมแตกต่างกัน แถมสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ในเกมนี้ยังสามารถทำลายได้อีกด้วยนะ และนอกจากโหมดแบ่งทีมต่อสู้แบบ 5 vs 5 สไตล์ Rainbow Six Siege แล้วตัวเกมยังมีโหมดอื่นๆ ที่เกมแนว Shooting พึ่งจะมีใส่มาให้แบบครบๆ กันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

3. Samurai Spirits

สำหรับตัวเกม Samurai Shodown: Oborozuki Densetsu นั้นจะมาในแนว 3D Action RPG ที่เราสามารถเลือกสวมบทเป็นตัวละครจากคลาสต่างๆ ได้แก่ Swordsman, Ninja และ Maiden ออกไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจ พร้อมตัวละครที่คุ้นเคยกันดีจากซีรีส์ภาคก่อนๆ ที่ขนมาเพียบไม่ว่าจะเป็น Haohmaru, Ukyo Tachibana, Nakoruru และคนอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจใส่เข้ามาให้อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น การทำเควสต์ การอัพเลเวลตัวละคร ระบบอัพเกรด ยันระบบกิลด์ และมีการเพิ่มความน่าสนใจด้วยเสียงพากย์จากนักพากย์ชื่อดังของญี่ปุ่นอีกหลายท่านทั้ง Saori Hayami, Ayane Sakura, Yoshitsugu Matsuoka, และ Jun Fukuyama เป็นต้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

4. Modern Combat 5

Modern Combat 5 เป็นเกมมือถือแนว FPS ที่เน้นไปที่การเล่นแบบ Multi Player Battle กับผู้เล่นทั่วโลก โดยผู้เล่นจะได้สามารถเลือกสายอาชีพได้ทั้งหมดถึง 9 คลาส สามารถปรับแต่งและอัพเลเวลตัวละครได้อย่างอิสระ ผสมโหมดต่อสู้ที่หลากหลายทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม และล่าสุดกับโหมด Battle Royale เอาชีวิตรอดสไตล์ MC5 ที่มาพร้อมกิจกรรมสุดหลอนให้ผู้เล่นได้มันส์มากขึ้นอีกระดับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. The ORK

The ORK เป็นเกมมือถือแนว MMORPG แบบ Open World นำเสนอมุมมอง 360 องศา ส่วนเนื้อหาก็จะกล่าวถึงสงครามเผ่าพันธุ์ที่ยืดยื้อกันมานาน และจะสิ้นสุดลงตรงไหนเราเท่านั้นจะได้เป็นผู้กำหนด ซึ่งภายในเกมก็จะมีตัวละครมาให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 เผ่าประกอบด้วย 9 อาชีพ และยังสามารถเปลี่ยนอาชีพรองได้อีกกว่า 27 คลาสกันด้วย มาพร้อมกับโหมดการเล่นที่หลากหลาย อาทิ ระบบสงครามกิล โหมด PvP ระบบอัพเกรด แลละอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญเกมนี้ไม่มีระบบ VIP ด้วยนะเออ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์เกาหลี

6. MARVEL Battle Lines

MARVEL Battle Lines เกมการ์ดซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จากจักรวาล Marvel สะสมการ์ดตัวละคร Marvel ที่คุณชื่นชอบกว่า 100 ตัว ทั้ง กัปตันอเมริกา, ธอร์, แดร์เดวิล, วีน่อม, ด็อกเตอร์ สเตรนจ์และธานอส สร้างสุดยอดชุดการ์ดของคุณเอง ส่งตัวละครที่คุณเลือกเข้าต่อสู้ในโหมดเล่นเดี่ยวหรือประจัญหน้ากับผู้เล่นจากทั่วโลกในการแข่งขัน PVP ปรับใช้กลยุทธ์ของคุณและพาตัวละครที่คุณชื่นชอบเข้าร่วมการต่อสู้ของการ์ดระดับตำนาน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. Last World

Last World เป็นเกมมือถือแนว Multiplayer Survival Sandbox เอาชีวิตรอดธีมโลกล่มสลายจากเชื้อห่านรกที่เปลี่ยนคนไปเป็นซอมบี้ และแน่นอนตามสไตล์เกมแนวนี้คือเราจะได้สวมบทเป็นผู้รอดชีวิตต่อสู้กับความหิวโหย ความกระหาย อสุรกาย ซอมบี้ และโรคร้ายรวมถึงอาการบาดเจ็บต่างๆ อีกนับไม่ถ้วน และที่สำคัญคือต้องต่อสู้กับมนุษย์ด้วยกันเองเพื่อแย่งชิงทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดได้นานที่สุด

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. Psychopath Hunt

Psychopath Hunt จะเป็นเกมมือถือแนวสยองขวัญสั่นประสาท ว่าด้วยเรื่องราวของตาลุงขายเนื้อสุดโหดโรคจิต ที่ได้ทำการลักพาตัวหญิงสาวและขังเธอไว้ภายในบ้านหน้าที่ของคุณมีเพียงอย่างเดียวคือต้องเข้าไปเพื่อช่วยเธอให้หนีรอดออกมาให้ได้ภายใน 5 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากจะเป็นตาลุงสุดโหดแล้วหูของเขายังดีเป็นพิเศษอีกด้วย แน่นอนว่าทุกการเคลื่อนไหวตาลุงคนนี้ได้ยินทั้งหมด และคุณจงใช้ประโยชน์นี้หันเหความสนใจของเขา แล้วแก้ปริศนาพาหญิงสาวหนีรอดออกไปให้ได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Zombie War Z

Zombie War Z เป็นเกมมือถือแนว RPG ผสมกลยุทธ์ ที่เราจะได้ควบคุมกองกำลัง HDF ผ่านตัวละครฮีโร่ต่างๆ ที่มีมาให้เลือกกว่า 70 ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถและสกิลไม้ตายแตกต่างกันออกไป และเป้าหมายเดียวก็คือการปกป้องโลกจากภัยพิบัติในสงครามซอมบี้ ที่ผู้เล่นจะต้องระดมกำลังพลออกช่วยพลเรือน ฟื้นฟูฐานทัพ ซ่อมแซมป้อมปราการให้แข็งแกร่งมากขึ้น สร้างคลังเก็บทรัพยากร วิจัยเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเอาชนะเหล่า Undead

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

หมายเหตุ : ลิ้งค์ iOS ยังเป็นของประเทศสิงคโปร์อยู่นะครับ

10. 10 Project

10 Project เกมมือถือวางกลยุทธ์แนว Tower Defense ที่ผู้เล่นจะไดัสวมบทบาทเป็นหัวหน้าทีมสาวน้อยสุดน่ารัก ตะลุยออกทำทำภารกิจในด่านต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงให้ได้ ซึ่งตัวเกมก็จะมีฮีโร่สาวสุดเมะในรูปแบบ SD มาให้เราได้รวบรวมสะสมกันมากมาย แต่ละตัวจะมีสกิลความสามารถที่แตกต่างกันออกไป อาทิ สายโจมตีระยะใกล้ สายโจมตีระยะไกล สายแทงค์ เป็นต้น มาพร้อมเสียงพากย์จากนักพากย์ชาวญี่ปุ่นชื่อดังอีกคับคั่งรับประกันความฟิน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US