13 เกม PC น่าเล่นที่คุณไม่ควรพลาดประจำปี 2019 - GameWorld.in.th

13 เกม PC น่าเล่นที่คุณไม่ควรพลาดประจำปี 2019

author image by GW_BO | News PC Special Post | 0 Comments | 30 ธ.ค. 2018 | เปิดดู

ในหน้าหนึ่งของเราฝั่งคอนโซลก็มีบทความพิเศษ ในส่วนของเกมฟอร์มยักษ์ที่เขาจะทำลงให้ทั้งคอนโซลและพีซีกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดู เกม PC โดยเฉพาะ ที่จะวางจำหน่ายตลอดปี 2019 กันบ้าง ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเกมวางแผนซะเยอะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีเกมพีซีน่าสนุกมันส์ๆ ให้เล่นเลยแหละนะ มาดูกันว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Tropico 6

วันวางจำหน่าย : 25 มกราคม 2019

ภาคต่อเกมสร้างเมืองบนเกาะในฐานะ El Presidente กลับมาแล้ว! คราวนี้ในภาคใหม่ คุณจะสามารถบริหารเกาะหลายเกาะได้ในเวลาเดียวกัน แถมยังขโมยสัญลักษณ์ประจำประเทศดังๆ จากประเทศอื่นมาสร้างบนเกาะของตนเองที่เราครอบครองได้ด้วย ดูแลประชาชน หางานให้พวกเขาทำจะได้มีภาษีพัฒนาเมือง เลือกกฏหมาย บังคับใช้กฏหมายตามที่ใจปรารถนา เพราะคุณคือประธานาธิบดี ขอแค่ระวังอย่าให้เงินหมดจนทหารไม่มีกิน ลุกขึ้นมาไล่เราลงเก้าอี้ก็พอ

At the Gates

วันวางจำหน่าย : 25 มกราคม 2019

เป็นแค่โปรเจคต์บน Kickstarter เอาใจคอเกมวางแผนแนว 4X มาตั้งแต่ปี 2013 ถึงบัดนี้ก็ได้เวลาวางจำหน่ายแล้ว ตัวเกมจะให้เราเล่นเป็นพระราชาในยุคมืด หลังอารยธรรมโรมันล่มสลาย คุณจะต้องสร้างอารยธรรมเป็นของตนเองขึ้นมาใหม่ ดูแลประชาชนในเผ่า และมองหาทรัพยากรบนโลกกว้างมาดูแลและขยายอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่ จากฝีมือผู้ออกแบบเกม Civilization V ที่ได้รับเสียงชมช้นหลาม แฟนๆ เกม 4X อย่าพลาด

Ape Out

วันวางจำหน่าย : 7 กุมภาพันธ์ 2019

เล่นเป็นลิงบ้าเลือด ไล่ตบยามจับสัตว์ในเกมกราฟิคสีฉูดฉาด คุณจะได้ไล่วิ่งทุบคน หยิบประตูมากันกระสุน ถีบคนลงตึกและอีกมากมาย กับสไตล์เกมเพลย์ที่เน้นความรวดเร็วและโหดหิน โดนยิงคือตายเสมือน Hotline Miami นับเป็นอีกหนึ่งเกมวัดความไวที่น่าสนุกไม่ใช่น้อย

Civilization 6: Gathering Storm

วันวางจำหน่าย : 14 กุมภาพันธ์ 2019

คอวางแผนคนไหนไม่มีแผนวันแห่งความรัก ก็มาก่อสงครามในส่วนเสริมใหม่ของเกมวางแผน 4X สุดอลังได้ พบกับแปดอารยธรรมใหม่ที่จะมาสร้างสีสัน พร้อมเก้าผู้นำใหม่ล่าสุดที่ต่างคนต่างก็มีความคิดความอ่าน ฝีมือการพัฒนาอารยธรรมและสกิลที่แตกต่างกัน มีสิ่งมหัศจรรย์ให้สร้างอีกเจ็ดชิ้น และระบบสภาพอากาศใหม่ล่าสุดที่จะมีโอกาสเปลี่ยนบางพื้นที่ในเกมไปในแบบไม่คาดคิด สร้างความระทึกของเกมอีกเป็นเท่าตัว

Anno 1800

วันวางจำหน่าย : 26 กุมภาพันธ์ 2019

เกมสร้างเมืองจาก Ubisoft ที่ตัดสินใจกลับมาย้อนอดีตกันอีกครั้งหลังไปยุคอนาคตมาแล้วสองภาค คราวนี้พาไปยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม นำมาซึ่งความตื่นเต้นของผู้เล่น ในการค้นพบที่มาของอุตสาหกรรมและเครื่องจักร ที่จะมาเป็นพลังสำคัญในยุคปัจจุบัน มีทั้งโหมดเนื้อเรื่อง และโหมดผู้เล่นหลายคนให้สนุกกันพร้อมเลยล่ะ

Dark Devotion

วันวางจำหน่าย : ต้นปี 2019

เกมแอ็คชั่นอาร์พีจีเจือกลิ่นของ Dark Souls ที่จะมาทั้งระบบแสงสีที่อึมครึม และดีไซน์กราฟิคกับศัตรูดูน่ากลัวแบบที่ว่าแฟนๆ Dark Souls เห็นแล้วต้องใจเต้น เกมเพลย์ 2D ตะลุยด่านที่ระทึก เอาเป็นว่าใครเป็นแฟนๆ เกม Salt and Sanctuary รับรองจะต้องติดใจ

Total War: Three Kingdoms

วันวางจำหน่าย : 7 มีนาคม 2019

ใครอ่านสามก๊กจบคบไม่ได้ แต่ถ้าใครเล่น Total War: Three Kingdoms ควรรีบแอดเพื่อนไว้เป็นสหายร่วมรบให้ไว กับเกมวางแผนกองทัพสงครามสามก๊กที่แฟนๆ เกมวางแผนรู้จักชื่อหน้าเกมกันดี คราวนี้เล่นใหญ่พาเราไปสัมผัสความขัดแย้งของผู้นำจีนหลายแคว้น บนเกมเพลย์สงครามสมจริง และแคมเปญบริหารอาณาจักรสุดระทึก ตื่นตาไปกับกราฟิคสุดอลัง และกองทัพทหารนับพันที่จะทำให้คอเกมสงครามฟิน

GTFO

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2019

เห็นแต่เกมวางแผนกับเกมอินดี้แล้วลายตา อยากได้เกมยิง FPS มันส์ๆ บ้าง งั้นมายิงเอเลี่ยนกันไหม ในเกมยิง Co-op เล่นกับเพื่อนที่ทำมาเพื่อเอาใจคอ FPS สายฮาร์ดคอร์โดยเฉพาะ ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นนักสำรวจ ที่ต้องทำภารกิจมองหาสมบัติล้ำค่าจากสถานที่ใต้ดินร้าง เต็มไปด้วยมอนสเตอร์หน้าตาน่ากลัววิ่งพลุ่งพล่านไปทั่ว มองหาอาวุธ อุปกรณ์ และทรัพยากรเพื่อเอาชีวิตรอด ค้นหาคำตอบเกี่ยวกับอดีตของคุณ แล้วหาทางหนีออกมาจากนรกเดินดินแห่งนี้กับเพื่อนๆ ให้ได้!

Phoenix Point

วันวางจำหน่าย : มิถุนายน 2019

จากผู้สร้าง XCOM ต้นฉบับ นำมาสู่เกมวางแผนมนุษย์ปะทะเอเลี่ยนสุดระทึก มีทั้งระบบสร้างฐาน จ้างทหาร พัฒนากองทัพด้วยอาวุธล้ำยุคใหม่ๆ แล้วออกไปหยุดภัยร้ายเอเลี่ยนครองโลกหน้าตายังกับหลุดมาจากนิยาย Lovecraft ก็เป็นอีกหนึ่งสุดยอดเกมวางแผนยุทธวิธีที่ไม่อยากให้พลาดกัน

Imperator: Rome

วันวางจำหน่าย : ภายในครึ่งแรกปี 2019

ใน Imperator Rome ผู้เล่นจะมีอิสระในการเลือกเล่นเป็นประเทศใดก็ได้ แล้วดัดแปลงประวัติศาสตร์ไปตามใจชอบกับระบบวางแผนกลยุทธ์พัฒนาเมืองในแบบที่คุณคุ้นเคยมาก่อนสไตล์เกมวางแผนของ Paradox Interactive ที่ทั้งละเอียดอ่อนและสนุกสนาน อยากลองรวมอาณาจักรของอเล็กซ์ซานเดอร์มาเป็นหนึ่งขึ้นตรงกับกษัตริย์เพียงองค์เดียว อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากอิตาลีไม่เคยมารวมตัวภายใต้กฏเกณฑ์พวกโรมัน อยากเห็นว่าถ้าโลกนี้ไม่มีจูเลียสซีซาร์จะเป็นอย่างไร อิสรภาพเหล่านี้ หาได้เฉพาะเกมวางแผนสไตล์ Paradox โดยเฉพาะ Imperator Rome เท่านั้น

MechWarrior 5: Mercenaries

วันวางจำหน่าย : กันยายน 2019

ต่อจากภาคสี่ที่เคยวางจำหน่ายไปตั้งแต่ 2002 ในภาคที่ห้าของแฟรนไชส์ BattleTech นี้เกมเมอร์นับขับหุ่นยนต์ทั้งหลายจะได้ไปถล่มศัตรูกันในสงคราม Succession War ครั้งที่สามและสี่ของแฟรนไชส์ ในฐานะทหารขับหุ่นรับจ้าง ผู้เล่นจะสามารถเลือกภารกิจที่จะทำในรูปแบบ ‘สัญญาจ้าง’ ได้ว่าจะทำภารกิจไหนก่อน ภารกิจไหนทีหลัง ควรจะโฟกัสไปที่ส่วนใดของสงครามในจักรวาล และจะบริหารทรัพยากรของเราได้อย่างไร

The Settlers (2019)

วันวางจำหน่าย : ปลายปี 2019

กลับมาอีกครั้งกันเสียทีกับแฟรนไชส์เกมสร้างเมืองอีกตัวของ Ubisoft ที่มีอายุอานามปาเข้าไป 25 ปีแล้ว คราวนี้ Ubisoft อยากจะลองทำเกมสร้างเมืองยุคโบราณสำหรับชาวพีซีกันอีกสักครั้ง หลังไม่ได้ทำภาคใหม่มาตั้งแต่ปี 2012 ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากมาย ยังไงก็รอฟังข้อมูลเพิ่มเติมในปี 2019 นี้ครับ

Hell Let Loose

วันวางจำหน่าย : 2019

เกมแนวยิงในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่เน้นความสมจริงและโหดร้ายของสงครามโลกเป็นหลัก ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น Platoon แต่ละหน่วยที่ต่างคนต่างมีหน้าที่แตกต่างกัน กระนั้นก็ต้องทำงานร่วมกันเพื่อยึดจุดยุทธศาสตร์และจุดทรัพยากรที่สำคัญต่อกองทัพ ในเกมที่ทหารสองฝ่ายเข้าปะทะกันมากกว่า 50 คนต่อเซิฟเวอร์ บอกเลยคำเดียวว่ายังไงก็มันส์แน่นอนงานนี้

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US