รวมรายละเอียดเกมที่จะวางจำหน่ายในเครือ Bandai Namco ตลอดปี 2019-2020 - GameWorld.in.th

รวมรายละเอียดเกมที่จะวางจำหน่ายในเครือ Bandai Namco ตลอดปี 2019-2020

GameWorld ได้รับคำเชิญจาก Bandai Namco Entertainment Asia เข้าร่วมงาน Bandai Namco Product Conference 2019 ซึ่งก็ได้พูดถึงเกมต่างๆ ในเครือ Bandai Namco ที่จะวางจำหน่ายตลอดปี 2019 และ 2020 ซึ่งก็มีเกมมากมายที่ถูกพูดถึงภายในงานไม่ว่าจะเป็น The Dark Pictures Anthology: Man of Medan จนถึงโปรเจคต์ Action RPG ฟอร์มยักษ์ Dragon Ball Project Z หรือในชื่อใหม่ Dragon Ball Z: Kakarot มาดูกันว่าจะมีเกมอะไรน่าสนใจจากทางค่ายบ้างในอีกหลายเดือนข้างหน้า

โดยตัวงานได้แบ่งการนำเสนอออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกเป็นการนำเสนอเกมที่จะวางจำหน่ายภายในปี 2019 ก่อน ก่อนที่จะไปพูดถึงในส่วนของเกมใหม่ๆ ที่กำลังจะมาภายในปี 2020 ซึ่งก็มีรายละเอียดดังนี้

The Dark Pictures Anthology: Man of Medan

เกมแรกของงานก็เริ่มหลอนมาแต่ไกล กับเกมผจญภัยเนื้อเรื่องสุดสยองขวัญจากผู้สร้าง Until Dawn ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคม 2019 นี้ ตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานสยองขวัญที่โด่งดังเกี่ยวกับเรือนาม SS Ourang Medan เรือปริศนาที่เป็นเรื่องเล่าสยองขวัญ

ว่ากันว่า SS Ourang Medan เป็นเรือของกองทัพเยอรมันช่วงสงครามโลกครั้งที่สองที่หายไปในช่วงปี 1947-1948 ซึ่งลูกเรือทุกคนเสียชีวิตอย่างปริศนา ลูกเรือเพียงคนเดียวที่รอดออกมาจากเรือและเกยขึ้นมายังชายฝั่งอิตาลี ได้เล่าให้ชาวอิตาลีพื้นเมืองฟังว่าทุกคนในเรือนั้นเสียชีวิตทุกคน ทุกศพของลูกเรือนั้นต่างก็อ้าปากและยกแชนขึ้นด้วยความกลัว ประหนึ่งว่าพบเจออะไรบางอย่างที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดใดๆ ได้ และภายในคืนนั้นเองหลังจากที่ลูกเรือที่รอดชีวิตเล่าเรื่องจนจบ เขาก็เสียชีวิตในวันต่อมา อ้าปากค้างและมือยกประหนึ่งกับว่ามีอะไรสักอย่างเข้ามาทำร้ายเขา สภาพศพแห้งเหมือนเสียชีวิตมานานแล้ว เป็นหนึ่งในตำนานที่เล่าปากต่อปากมาจนถึงทุกวันนี้

ทีมพํฒนาได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าที่ว่า ประกอบกับประสบความสำเร็จจาก Until Dawn ได้มาเป็นเกมผจญภัยตัวใหม่ ที่จะขายทั้งระบบความสัมพันธ์กับตัวละคร ระบบตัวเลือกบทพูดคุย และระบบผู้เล่นหลายคนที่สามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครใดก็ได้ในเกม เล่นแล้วหัวใจเต้นระทึก กับความเป็นความตายที่เกิดขึ้นได้ทุกวินาที และฉากตัวละครตายที่หาไม่ได้จากเกมหรือหนังเรื่องไหนๆ ซึ่งอันนี้ทีมพัฒนาถึงขั้นจัดมีทติ้งประชุมทุกๆ อาทิตย์เรียกกันว่า ‘การประชุมถึงความตาย’ พูดคุยถึงการมองหาและกระทำฉากการฆ่า การตายที่สดใหม่และสยองขวัญ เอาใจผู้เล่นสายระทึกขวัญโดยเฉพาะ ขับเคลื่อนด้วยเอนจิ้นที่ได้รับการปรับปรุงด้านเทคนิคให้มีความไหลลื่นกว่าเดิม แต่ยังคงความสวยงามและสมจริงของภาพจาก Until Dawn เอาไว้ ตัวเกมจะวางจำหน่ายลงบนทั้ง PC, XBOX ONE และ PS4 ในราคา 1,190 บาท แฟนๆ เกมสยองขวัญอย่าพลาด

Nino Ku Ni: Wrath of the White Witch Remastered

ถ้าหากเกมด้านบนมันโหดหนักเกินไปหน่อย อยากได้เกมเบาหัวใจแต่ยังสนุกสนาน แถมยังชอบดูการ์ตูนอนิเมชั่นสวยๆ โดยเฉพาะจากค่าย Studio Ghibli ก็อย่าได้มองข้ามผลงานจาก Level-5 สุดคลาสสิคตัวนี้ พัฒนาใหม่กลับมาอีกครั้งในรูปแบบรีมาสเตอร์ รันบนเอนจิ้นที่ปรับแต่งให้รัน 60FPS ได้อย่างลื่นไหล และกราฟิคที่เพิ่มระดับชัดแบบ Full HD 1080p ตัวเกมจะวางจำหน่ายใหม่อีกครั้งเพื่อดึงดูดแฟนๆ เกมทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่โดยเฉพาะแฟนๆ JRPG ทั้งหลายบน Switch ที่กำลังมองหาเกมดูดเวลาที่สนุกสนาน วางจำหน่าย 30 กันยายน 2019 นี้บน PS4, PC และ Switch ในราคา 1,690 บาท

Code Vein

ในที่สุดก็จะได้เล่นกันแล้ว หลังเลื่อนแล้วเลื่อนอีกหลายต่อหลายรอบ กับเกมฉายา Anime Dark Souls ที่ตั้งใจพัฒนามาเพื่อขายแฟนๆ เกม Sekiro, Dark Souls และ Bloodborne โดยเฉพาะ ซึ่งทาง Bandai Namco เผยว่าหลังจากเปิดช่วงทดสอบไปไม่นานมานี้ ก็มีผู้เล่นชาวไทยหลายคนมอบเสียงตอบรับที่หลากหลายทั้งติและชมเยอะแยะมากมายมายังทีมพัฒนา ซึ่งพวกเขาต่างก็น้อมรับก่อนจะนำไปพัฒนาปรับปรุงเกมโดยเพิ่มเติม และในวันนี้ทีมพัฒนาก็ยินดีที่จะเผยว่าตัวเกมได้พัฒนา ปรับปรุงตามคำติชมจนในที่สุดก็พร้อมวางจำหน่ายแล้ว และยืนยันว่าจะไม่มีการเลื่อนใดๆ เพิ่มเติมอีก เจอกัน 27 กันยายน 2019 นี้บน PS4, XBOX ONE และ PC

Doraemon: Story of Season

สองสิ่งที่หลายคนอยากจะเห็นแม้จะไม่มั่นใจว่ามันจะเข้ากันได้ การทำฟาร์ม และการ์ตูนโดราเอม่อน ได้มาบรรจบกันแล้ว ในการผสมผสานที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง เราจะได้เล่นเป็นโนบิตะผู้ครอบครองที่ดินสุดกว้างใหญ่ พบกับเกมเพลย์ที่ผสมผสานระหว่างระบบจากแฟรนไชส์ Story of Season ที่หลายคนคุ้นเคย ทั้งการปลูกผัก ทำฟาร์ม เลี้ยงปศุสัตว์ทั้งหลายเพื่อขายหาเงินมาพัฒนาเครื่องมือเครื่องใช้ รวมไปถึงบ้านของเรา เข้ากันกับความเป็นโดราเอม่อนทั้งหลากหลายตัวละครจากการ์ตูนที่เราคุ้นเคย รวมไปถึงของวิเศษหลากหลายที่โดราเอม่อนสรรหามาให้เราใช้เพื่อช่วยพัฒนาฟาร์มของเรา มันคือสององค์ประกอบสุดวิเศษที่ไม่ว่าจะมาเพื่อโดราเอม่อนหรือเกมทำฟาร์มสนุกๆ มั่นใจได้เลยว่าจะต้องได้รับตวามสนุกกลับไปอย่างแน่นอน

และแม้ตัวเกมจะไม่มีระบบการแต่งงานหรือระบบจีบสาวอะไรทำนองนั้น Doraemon: Story of Season ก็จะยังคงเอาไว้ทั้งระบบความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร และระบบเนื้อเรื่องหลักและกิจกรรมเนื้อเรื่องย่อยทั้งหลายเอาไว้อยู่ ความที่ตัวเกมนั้นมีเรื่องราวที่เยอะกว่า Story of Season ภาคก่อนๆ ถึงห้าเท่า รับรองว่ามีอะไรให้ทำตลอดจนลืมจีบคนนั้นคนนี้ไปแน่ๆ วางจำหน่าย 11 ตุลาคม 2019 นี้บน Switch และ PC พิเศษมาก ใครที่ซื้อตัวเกมตลับบน Switch วันแรกที่เกมวางจำหน่ายตามร้านค้าที่ร่วมรายการ ลุ้นรับเมล็ดพันธุ์ต้นโหระพาและมะเขือเทศแดงไปปลูกจริงที่บ้านทันที นี่ไม่ได้พูดเล่นนะเออ เขาคอนเฟิร์มแล้วว่าแจกจริงทำจริง!

Disney Tsum Tsum Festival

เอาใจแฟนๆ Switch กันกับอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะมากสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมเล่นกับครอบครัว กับการนำตัวละครสุดฮิตจากตระกูลเครือดิสนีย์ทั้งหลาย มาแปลงเป็น Plushies น่ารักๆ จับมาผจญภัยกับหลากหลายมินิเกมสุดท้าทาย พบกับเกมปาร์ตี้รูปแบบใหม่สุดน่ารักที่จะมีมินิเกมให้เลือกมากกว่า 10 เกม พร้อมโหมดเกมทั้งโหมดแข่งขันกันเองและโหมดช่วยกันเล่น เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาเกมที่สามารถเล่นกับครอบครัวและเพื่อนฝูง และในอนาคตทีมพัฒนายังมีแผนที่จะยืดอายุของเกมด้วย DLC ใหม่ๆ มากกว่า 100 ตัว และการนำตัวละครใหม่ๆ ในเครือ Disney มาใส่ในเกมเพิ่มเติมอีกด้วย วางจำหน่าย 8 พฤษจิกายน 2019 นี้เฉพาะ Nintendo Switch

SD Gundam G Generation Crossrays

Bandai Namco พร้อมจะฉลองครบรอบ 20 ปี กันแล้วด้วยเกมกันดั้มภาคใหม่ล่าสุด! เตรียมฟินกันได้เลยแฟนๆ กันดั้มทั้งหลาย เพราะ SD Gundam G Generation Crossrays จะนำเสนอตัวละครกันดั้มทั้งจากภาค Mobile Suit Gundam Wing, Mobile Suit Gundam SEED, Mobile Suit Gundam 00, และ Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans เข้ามาปะฉะดะกันในภาคเดียว บนเกมเพลย์ Tactical RPG ที่เราคุ้นเคนกัน บอกได้เลยว่าคราวนี้ไม่มีคำว่าธรรมดา วางจำหน่าย 28 พฤษจิกายน 2019 นี้บน PS4, Nintendo Switch และ PC

จบกันไปแล้วในครึ่งแรก สำหรับเกมจากค่าย Bandai Namco Entertainment เรียกว่ามีอะไรให้เล่นตลอดปี 2019 กันเลยทีเดียว แล้วปี 2020 ล่ะ แน่นอนว่า Bandai Namco เขาก็มีเกมมากมายรอวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้เช่นเดียวกัน เริ่มจาก…

Dragonball Z: Kakarot

ความฝันชองแฟนๆ ดราก้อนบอล กับการได้สัมผัสเกมอาร์พีจีบนโลกของเกมดราก้อนบอลกำลังจะกลายเป็นความจริง หลังจากได้รับเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ มากมายจากแฟนๆ ในที่สุดมันก็เกิดขึ้นแล้ว! โดยถึงแม้ตัวเกมจะใช้เนื้อหามาจากอนิเมะ Dragonball Z โดยตรงก็จริง แต่ Akira Toriyama ผู้ให้กำเนิด Dragon Ball ที่จะมามีส่วนร่วมด้านเนื้อหาของเกม Dragonball Z: Kakarot โดยตรงยืนยันว่า ตัวเกมจะมีเนื้อหาที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นการ์ตูนมังงะและอนิเมะพอสมควร จะมีทั้งฉากต่อสู้ใหม่ๆ รวมไปถึงเส้นเรื่อง เนื้อหาใหม่ทั้งผ่านภารกิจหลักและภารกิจเสริม แบบที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนให้เราได้สัมผัสกันด้วย

สุดพิเศษภายในงานแถลงข่าวที่เราได้ไปร่วมนี้ ก็ได้มีการเล่น Dragonball Z: Kakarot มาให้พวกเราได้ชมกันสดๆ ไม่มีสคริปใดๆ มาประกอบ เป็นเกมเพลย์ที่เล่นจริงโดยผู้เล่นจริงๆ ให้เราชมกันนานกว่าสิบนาที ซึ่งนำเสนอระบบล่าสัตว์ที่ไม่ธรรมดาของเกม รวมไปถึงระบบการตกปลาสุดตลกที่เราจะขออุบไว้ตรงนี้ก่อน ยกยอดไปยังอีกบทความนึงที่เราจะเล่าความประทับใจหลังจากที่ได้สัมผัสเกมเพลย์ยาวกว่า 20 นาทีภายในงานมาให้อ่านกันด้วย สปอยยั่วน้ำลายนิดนึงว่าหลังจากที่ได้สัมผัสแล้ว นี่คือหนึ่งในเกมที่เราจับตามองที่สุดในปี 2020 เลยก็ว่าได้!

One Piece Pirate Warrior 4

กลับมาแล้วกับอีกหนึ่งแฟรนไชส์แอ็คชั่นซัดแหลกสุดมันส์ ที่คอโจรสลัดหมวกฟางต้องรู้จัก ที่การกลับมาคราวนี้ทาง Bandai Namco ได้ยืนยันแล้วว่าจะสานต่อเรื่องราวจาก Pirate Warrior 3 ยาวมาจนถึงจุดเดียวกันตอนล่าสุดของอนิเมะที่เพิ่งฉายไปเลยทีเดียว และจะโฟกัสไปยังเนื้อหาส่วนของ Big Mama เป็นหลัก ซึ่งใครที่ติดตามวันพีชกันเป็นประจำอยู่แล้วต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ รอเล่นกันได้ในปี 2020 นี้บน PC, Switch และ PS4

One Punch Man: A Hero Nobody Knows

มาพบกับอีกหนึ่งเกมที่ได้รับเสียงเรียกร้องให้สร้างเยอะไม่แพ้กัน กับเกมต่อสู้ที่นำเสนอตัวละครจากอนิเมะชื่อดัง มาซัดกันในรูปแบบ 3 vs 3 ที่น่าตื่นตาตื่นใจ น่าเสียดายที่ภายในงานนั้นทาง Bandai Namco ยังไม่มีข้อมูลหรือเกมเพลย์อะไรใหม่ๆ มานำเสนอ นอกจากการยืนยันว่าจะมี Collector Edition ให้เก็บสะสมกัน และวางจำหน่ายในปี 2020 อย่างแน่นอนบน PC และ PS4 ครับ

Digimon Survive

มาถึงเกมสุดท้ายที่ทาง Bandai Namco เขาเอามานำเสนอกันในวันนี้แล้ว คราวนี้เอาใจคนแก่ เอ้ย แฟนๆ สุดยอดอนิเมะในตำนานด้วยเกมวางแผนยุทธวิธีตัวใหม่จากดิจิมอนในชื่อ Digimon Survive ที่ทีมพัฒนาฝากมาว่าทำมาเน้นขายเกมเมอร์สุดฮาร์ดคอร์ที่ชื่นชอบเกมวางแผนยุทธวิธีโดยเฉพาะ บนเกมเพลย์สองมิติวางแผนอาร์พีจีที่จะมาขับเคลื่อนเนื้อเรื่องใหม่ล่าสุดที่เข้มข้นกว่าที่เคยมี งานนี้ทีมพัฒนาเขาลงทุนจริงๆ เพราะได้มีการสร้างวิดีโอเปิดตัวสไตล์อนิเมะที่จะใช้เปิดตัวเรื่องราวภายในเกมขึ้นมาให้เราได้ชมกันด้วย ซึ่งเราก็ได้รับชมกันไปในงานแล้ว และมันน่าประทับใจชนิดที่ว่าไม่บอกไม่รู้เลยว่านี่คือหนังสั้นสำหรับเปิดตัวเกม ไม่ใช่ซีรีส์อนิเมะ

ทั้งคอเกมครอบครัว เกมอนิเมะ และเกมสยองขวัญต่างก็มีเกมที่น่าสนใจ รอคอยตลอดปี 2018 นำเสนอโดย Bandai Namco Entertainment Asia รอติดตามข่าวจากทาง GameWorld กันให้ดี เพราะเราจะมีทั้งบทความ พรีวิว และรีวิวจากเกมในเครือ Bandai Namco อีกมากมายตามมาในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนครับ

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US