Ubisoft เปิดตัว Ghost Recon Breakpoint สุดยอดเกมยิงเชิงกลยุทธ ภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Wildlands - GameWorld.in.th

Ubisoft เปิดตัว Ghost Recon Breakpoint สุดยอดเกมยิงเชิงกลยุทธ ภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Wildlands

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 10 พ.ค. 2019 | เปิดดู

Ubisoft ได้ประกาศเปิดตัว Ghost Recon Breakpoint สุดยอดเกมยิงเชิงกลยุทธ ภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Ghost Recon Wildlands โดยในภาคนี้ตัวเกมจะพาเหล่า Ghost ไปปฏิบัติภารกิจในเกาะใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีชื่อว่า Auroa ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการออกปฏิบัติภารกิจทั่วๆ ไป แต่งวดนี้บอกได้เลยว่าห่างไกลจากภารกิจทั่วไปแน่นอน!!!

Auroa คือเกาะลึกลับถูกเปลี่ยนเป็นฐานทัพทางการทหาร ซึ่งควบคุมโดย Jace Skell ประธานบริษัท Skell Technology ที่เป็นบริษัทผลิตโดรนอัตโนมัติ โดยภารกิจของ Skell คือการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น แต่เส้นทางสู้อเวจีก็มักจะถูกแผ้วทางด้วยเจตนาดี หากตกไปอยู่ในมือคนชั่วร้าย Auroa จะกลายเป็นสถานที่ๆ อัตรายที่สุดในโลกก็เป็นได้ และมันเช่นนั้น ซึ่งบนเกาะ Auroa คุณจะไม่ผู้ล่า แต่จะกลาเป็นผู้ถูกล่า และที่แย่กว่านั้นพวกนักล่าเหล่านี้ คือ ทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษมือฉมังที่แตกแถว พวกเขาได้รับการฝึกฝนแบบเดียวกับคุณ มีประสบการณ์แบบเดียวกับคุณ ซึ่งพวกเขาเรียกตัวเองว่า Wolves และเข้ายืดครองเกาะนี้ไว้เรียบร้อย

กลุ่ม Wolves จะเป็นศัตรูที่น่ากลัวที่สุด ที่พวก Ghost เคยเผชิญหน้ามาเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่พวกเขาได้ยืดเกาะ Auroa ไว้ แต่ยังได้ปรับเปลี่ยนโปรแกรมโดรนของ Skell เสียใหม่ ให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่ทรงพลัง เรียกได้ว่าอยู่ในดงข้าศึกที่แข็งแกร่งแถมยังไร้ความปราณี นั่นทำให้ทักษะเอาตัวรอดทางทหารทุกอย่างของคุณจะถูกทดสอบที่นี่

ใน Breakpoint คุณจะได้รับบทเป็นทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษมือฉมัง และบน Auroa นี้ คุณจะต้องงัดทุกการฝึกฝนและประสบการณ์มาใช้เพื่อเอาตัวรอด ภูมิประเทสที่หลากหลายบนเกาะแห่งนี้ จากยอดภูเขาหิมะ ไปจนถึงหาดทราย ป่าดงดิบ ทะเลทราย อ่าว ยันภูเขาไฟ จะมีผลต่อเกมเพลย์เป็นอย่างมาก มันอาจจะเป็นศัตรูของคุณ หรือเป็นมิตรกับคุณก็ได้

คุณจะต้องเดินข้ามแหล่งน้ำ ปีนป่าย ทางลาดชันจะทำให้คุณลื่นไถลและหัวคะมำ แต่คุณจะมีความคล่องแคล่วและมีความสามารถใหม่ ด้วยฟีเจอร์อย่าง Prone Camo ซึ่งจะทำให้สามารถแฝงตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้อย่างสมบูรณ์ ใช้สภาพแวดล้อมเพื่อหลบหนี จู่โจมศัตรูอย่างไม่ทันตั้งตัว และเพื่อให้ประสบการณ์นี้เข้มข้น ชวนให้ดำดิ่งได้มากกว่าที่เคย ผู้เล่นจะสามารถเกิดอาการบาดเจ็บสาหัสได้ และด้วยอาการบาดเจ็บที่หนักหนาไม่เท่ากัน จะทำให้ผู้เล่นต้องปรับตัว โชคยังดีคุณยังสามารถรักษาตัวเองได้ จะรักษาทันทีหรือจะกลับไปรักษาที่ค่ายชั่วคราวก็ได้

ฟีเจอร์ Bivouac (ค่ายชั่วคราว) นี้จะช่วยให้ผู้เล่นได้พักผ่อนและเตรียมตัว กลางป่าเขาลำเนาไพรร่วมกับเพื่อน และทำในสิ่งที่ทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษจริงๆ ทำกัน คุณจะมีอุปกรณ์และอาวุธหลากหลายรูปแบบพร้อมใช้งาน จะสามารถตัดรั้ว ปลดล็อกโดรนที่ช่วยให้คุณใช้ระบบ Sync Shot ยิงศัตรูพร้อมกันได้ แม้จะเล่นคนเดียวก็ตาม หรือจะใช้ปืนยิงจรวดเพื่อกำจัดศัตรูก็สามารถทำได้
แต่การเอาตัวรอดไม่ได้มีแค่การต่อสู้ การลอยเร้นก็สำคัยไม่แพ้กัน คุณจะสามารถเก็บศพและซ่อนศพของศัตรู เพื่อไม่ให้ศัตรูรู้ตัวได้ หรือเคลื่อนย้ายเพื่อน Ghost ที่บาดเจ็บไปยังสู่ที่ปลอดภัย

ส่วนภาคตัวละครคุณจะสามารถเลือกเล่นได้หลายคลาส และจะสามารถเป็นคลาสได้ด้วย ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเมื่ออยู่ในค่ายชั่วคราว โดยจะมี 4 คลาสที่แตกต่างกันให้เลือกเล่นเมื่อเกมวางจำหน่าย และมีมาเพิ่มอีกในภายหลัง

นอกจากนี้ Ghost Recon Breakpoint จะมีเนื้อเรื่องหลักชุดใหม่ พร้อมด้วยคัตซีนกว่าร้อยฉาก มีตัวเลือกบทสนทนา และตัวละครอีกมากให้คุณได้พบเจอ ความหลาหของศัตรูที่คุณได้พบเจอจะทำให้ทุกอย่างน่าสนใจมากขึ้น จะมีรูปแบบของศัตรูมากมาย ที่มาพร้อมความสามารถและอาวุธที่ต่างกัน และพวกมันล้วนอันตรายมาก อาทิเช่น ศัตรูเกราะหนักขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ทั้พละกำลังและความแม่นยำในการจัดการ พฤติกรรมของศัตรูในภาคนี้ก็จะมีการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิม หากคุณโดนพบตัว หรือพวกมันเริ่มระแคะระคาย ศัตรูก็จะร่วมมือกันเพื่อกำจัดคุณให้ได้ ศัตรูในคราวนี้จะมีการออกลาดตระเวนเสมอทั่วโลกในเกม เพื่อย้ำเตือนให้คุณตระหนักว่าใน Ghost Recon Breakpoint นี้คุณคือ “เหยื่อ”

และหากจะปะทะกับพวกเขา คุรจะมีทั้งอาวุธใหม่และอาวุธชิ้นโปรดให้ใช้งาน ระบบ Gunsmith จะให้คุณได้ใช้งานของแต่งปืนมากมายหลายชนิด ที่จะส่งผลต่อพลังของอาวุธมากกว่าเดิม รวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน และจะยังมีตัวเลือกปรับแต่งตัวละครที่มากกว่าเดิม และแน่นอนว่าจะสามารถเก็บขากางเกงในรองเท้าบูทได้ด้วย

อีกทั้งยังสามารถสำรวจ Auroa ได้ทั้งบนถนนนอกถนน ทั้งทางอากาศและในทะเล จะมีพาหนะทางการทหารมากมายให้ใช้ตระเวนไปทั่วในโลกของเกม อาทิ Falcon, Fat Boy และ Locuste เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า Ghost Recon Breakpoint จะเปิดโอกาสให้เล่นได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเล่นเดี่ยวหรือเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน และโหมด PvP ก็จะมีการเปิดให้เล่นได้ทันทีเมื่อในวันวางจำหน่าย

ที่สำคัญยังจะสามารถเก็บตัวละครเดียวกันไว้ใช้งานได้ตลอดการเล่นของคุณใน Breakpoint นั่นแปลว่าคุรจะสามารถเก็บการปรับแต่งเดียวกัน สกิลเดียวกัน อาวุธเดียวกัน และความก้าวหน้าเดียวกันไปได้ตลอดทั้งเกมช เท่านั้นยังไม่พอทุกๆ สี่เดือนหลังเกมว่างจำหน่ายก็จะมีปล่อยส่วนขยายเนื้อเรื่องให้กับเกมนี้ ซึ่งจะมาพร้อมกับโหมด Raid ในเกม Ghost Recon เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ทั้งนี้ Ghost Recon Breakpoint จะวางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ผ่านทาง Uplay และ Epic Games Store ในวันที่ 4 ต.ค.  2019 นี้

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US