รวมทุกรายละเอียดเกี่ยวกับ Ghost Recon: Breakpoint เวอร์ชั่นเบต้า อยากลอง อยากรู้อะไรรออยู่ เข้ามาดูกัน - GameWorld.in.th

รวมทุกรายละเอียดเกี่ยวกับ Ghost Recon: Breakpoint เวอร์ชั่นเบต้า อยากลอง อยากรู้อะไรรออยู่ เข้ามาดูกัน

author image by GW_BO | News Online Preview PRNEWS | 0 Comments | 31 ส.ค. 2019 | เปิดดู

ตามที่ทาง Ubisoft ประกาศไปเมื่อวันก่อนถึงการมาของ Ghost Recon Breakpoint ที่จะรองรับภาษาไทยกันอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ช่วงเบต้า และวันเกมออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคม 2019 นี้ ทาง Gameworld ก็เลยรวมทุกรายละเอียดทั้งวันเปิดเบต้า วิธีการเข้าร่วมทดสอบ จนถึงคอนเทนต์ที่จะปรากฏในเกมมาให้พวกเราทุกคนได้ทราบกันอย่างเสร็จสรรพกันเลยว่ามีอะไรรอพวกเราอยู่บ้าง ตามมาดูกันเลย!

ระยะเวลาเข้าร่วมทดสอบเบต้า

สำหรับระยะเวลาที่จะเปิดให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัส และทดลองเกมในรูปแบบเบต้า จะอยู่ระหว่างวันที่พฤหัสบดีที่ 5 ถึงวันที่ 9 กันยายน 2019 ระหว่างนี้ผู้เล่นจะสามารถสัมผัสตัวเกมกันได้อย่างเต็มที่ ไม่มีการปิดปรับปรุงเซิฟเวอร์ใดๆ ดังนั้นหายห่วงได้ สำหรับตารางเวลาที่ชัดเจนในประเทศไทย สามารถดูได้ตามภาพด้านบนเลย สามารถพรีโหลดไฟล์เกมกันล่วงหน้าได้ด้วยนะ จะได้เข้าเล่นกันเลยทันทีที่ตัวเบต้าเปิดให้ทดสอบอย่างเป็นทางการ

มีภาษาไทยไหม?

คุณ Julian Witz, General Manager จาก Ubisoft ได้ยืนยันว่าตัวเกม Ghost Recon Breakpoint ทั้งในรูปแบบเบต้าและแบบเกมเต็ม จะรองรับหน้าเมนูและซับไตเติ้ลภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ อันที่จริงคุณ Witz เขาก็อยากจะให้ผู้เล่นชาวไทยทุกคนเข้ามาร่วมทดสอบกันเยอะๆ จะได้มาติชมตัวเกมและการแปลภาษาให้ทีมพัฒนาได้รับฟังกันได้ถูกต้อง และเป็นรากฐานในการปรับปรุงสำหรับเกมภาษาไทยอื่นๆ ในอนาคต ดังนั้นใครว่างช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ มีโค้ดเข้าร่วมทดสอบ และมีเวลาเหลือก็เข้ามาสัมผัสตัวเกมแล้วมาติชมให้ทาง Ubisoft ฟังผ่านหน้า Facebook Ubisoft ประเทศไทยกัน

อยากเข้าร่วมทดสอบต้องทำอย่างไร

ณ เวลานี้ มีทั้งหมดสามวิธีด้วยกันในการขอสิทธิ์ทดสอบตัวเกม

 • วิธีที่หนึ่ง อันนี้ง่ายที่สุด ได้เล่นได้ลองแน่นอน ไม่มีทางอ้อมอะไรทั้งนั้น ก็คือการสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบแผ่น หรือแบบดิจิตอลบนร้านค้าไหน จะบน PC, PS4 หรือ XBOX ONE หรือแพลตฟอร์มใด และไม่ว่าจะเป็นรูปแบบธรรมดา, Gold หรือ Ultimate ขอให้สั่งซื้อเกมล่วงหน้าก่อนวันที่ 3 กันยายน 2019 รับสิทธิ์ร่วมทดสอบเบต้าในวันที่ 5 กันยายนไปเลยทันที ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น!
 • วิธีที่สอง อันนี้ไม่ง่ายเท่าไหร่ แต่เช่นเดียวกับวิธีแรก ได้แน่นอน นั่นคือการเป็นสมาชิก Uplay+ ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 3 กันยายน 2019 นี้พอดี ปัญหาของวิธีนี้คือ ยังไม่มีการรองรับรูปแบบการให้บริการภายในประเทศไทย หรือภูมิภาคเอเชีย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้เล่นชาวไทยเราจะได้สัมผัสบริการนี้กันไหม แต่วิธีนี้ไม่น่าจะใช้ได้ก่อนช่วงเบต้าจะจบวันที่ 9 กันยายนนี้เป็นแน่
 • วิธีสุดท้าย อาศัยดวง และเวลาในการกรอกข้อมูล นั่นคือการลงทะเบียนลุ้นสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมทดสอบต้องลงทะเบียนผ่านลิงค์นี้ คลิก จากนั้นก็แค่เลือกแพลตฟอร์มที่ต้องการ ล็อคอินผ่านช่องทางที่เราสะดวก (มี Facebook, Xbox Live, Twitch และ Playstation Network) แล้วรอทาง Ubisoft สุ่มเลือกเรา ถ้าเราได้ก็จะมีอีเมลพร้อมคำเชิญส่งมาให้เราทันที!

มีอะไรในช่วงเบต้ากำลังรอเราอยู่?

ในช่วงเบต้านี้ จะมีเพียงโหมด PvE Co-op เล่นด้วยกัน 4 คนหรือเล่นคนเดียวพร้อมทีม AI ให้เราเลือกเล่นเท่านั้น จะยังไม่มีโหมด Ghost War ยิงกันเองอะไรแบบนั้น ผู้เล่นทั้งสี่คนจะถูกส่งลงไปยัง 4 พื้นที่ในเกมที่เปิดให้สำรวจตลอดช่วงเบต้า มีชื่อเรียกดังต่อไปนี้

 • Smuggler Coves
 • Mount Hodgson
 • Sinking Country
 • Fen Bog

ภารกิจในเกม

 • สองภารกิจหลักที่ตัดมาจากภารกิจเนื้อเรื่องของเกม ที่ใส่มาเพื่อยั่วน้ำลายผู้เล่นให้ลิ้มลองก่อนจะเจอของจริงในเกมเต็ม
 • Auora Mission – ภารกิจเสริมเพื่อเล่าเรื่องราวภายในเกาะ Auora ที่เราจะได้ไปสำรวจในเกม และวิถีชีวิตผู้คนที่อาศัยภายในเกาะ
 • Faction Mission – ภารกิจเสริมที่จะปล่อยให้เราได้ทำกันวันละ 8 ภารกิจตลอดช่วงเบต้า (รวมแล้ว 40 ภารกิจเลยทีเดียว)

พื้นที่โดรน – พื้นที่อันตรายเต็มไปด้วยหุ่นโดรน เทคโนโลยีสุดหรูจาก Skrell ที่หมายจะไว้ใช้เป็นตัวเพิ่มพละกำลังกองกำลังทหารสหรัฐ แต่ถูกเหล่า The Wolves เปลี่ยนมันเป็นจักรกลสังหาร ถ้าอยากพิสูจน์ฝีมือและโชว์ว่าใครเจ๋งสุดในเกาะ Auora ก็ออกตามหากันได้เต็มที่เลยตลอดช่วงเบต้านี้ ซึ่งตอนนี้ก็จะมีโดรนให้ปะทะถึงสามแบบด้วยกัน

 • Murmurs โดรนขนาดเล็กที่ไม่เน้นโจมตีแรง แต่เน้นการโจมตีและรุมหมาหมู่ และสังหารผู้ที่ไม่ทันระวังตัว
 • Aamons โดรนระดับกลางที่มีพลังโจมตีที่รุนแรง พร้อมความเร็วที่เหมาะเป็นคู่ปรับเรา
 • Behemoth โดรนขนาดยักษ์ที่มีเกราะแข็งถึกพร้อมพลังทำลาย้ล้างอันสูงส่ง

มีข้อจำกัดห้ามอะไรระหว่างช่วงเบต้าไหม

ทาง Ubisoft ยืนยันแล้วว่าระหว่างช่วงเบต้านั้น จะไม่มี NDA กฏข้อห้ามอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้เล่นที่ได้สิทธิ์ทดสอบ สามารถโพสภาพ เกมเพลย์ และคลิปแบ่งปันตามโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเกมยังเป็นเวอร์ชั่นเบต้าอยู่ และอะไรหลายๆ อย่างอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ดังนั้นอย่าเพิ่งตัดสินในสิ่งที่เห็นจนกว่าตัวเกมเต็มจะวางจำหน่ายครับ

และนี่ก็คือทุกข้อมูลที่ทุกท่านต้องทราบ ก่อนที่จะโรยตัวลงไปต่อสู้กับศัตรูตัวฉกาดกัน อย่าลืมชวนพี่หาเพื้่อนมาลองเกมกันเยอะๆ ทดสอบทั้งตัวเกม หาบัค และสัมผัสเกมในรูปแบบภาษาไทย แล้วนำคำติชมไปมอบให้ทาง Ubisoft กันด้วยล่ะที่ Facebook.com/Ubisoft.THI สำหรับใครที่อยากจะชมตัวอย่างเกมเพิ่มเติม หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ในเครือยูบิซอรฺ์ฟ อย่าลืมแชนแนลใหม่สำหรับชาวไทยโดยเฉพาะที่ Youtube.com/c/UbisoftTH กันล่ะ

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement




Advertisement




LIKE US