เซอร์ไพร์ส! Ghost Recon Breakpoint จะรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ พร้อมซับไตเติ้ลภาษาไทย - GameWorld.in.th

เซอร์ไพร์ส! Ghost Recon Breakpoint จะรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ พร้อมซับไตเติ้ลภาษาไทย

ข่าวใหญ่สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยทุกท่านกันเลยก็ว่าได้สำหรับวันนี้ เมื่อทาง Ubisoft ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ได้จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Ghost Recon Breakpoint ขึ้น ซึ่งทาง GameWorld ก็ได้เข้าไปรับฟังการนำเสนอและพูดคุยเกี่ยวกับเกม และภายในงานนั้นเองที่พวกเราได้ทราบว่า Ubisoft จะทำการแปลภาษาเกม Ghost Recon Breakpoint เป็นภาษาไทย นับเป็นเกมแรกของแฟรนไชส์และเกมแรกของค่ายเลยก็ว่าได้!

โดยในการประกาศใหญ่ครั้งนี้ เราได้คุณ Julian Witz ผู้จัดการใหญ่จากยูบิซอร์ฟภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ มาประกาศอย่างเป็นทางการถึงเกมภาษาไทยของค่ายยูบิซอร์ฟอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยตัวเกมจะรองรับภาษาไทยทันทีในวันที่เกมวางจำหน่าย นั่นหมายความว่าทุกคนที่สั่งซื้อตัวเกมไปเล่นจะสามารถเข้าถึงตัวเกมในรูปแบบภาษาไทยได้ทันที คุณ Witz กล่าวว่า

เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ประกาศเกมภาษาไทยเกมแรกจาก Ubisoft ซึ่งสิ่งนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดไทย และเราหวังว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะสามารถสนุกไปกับเกมของ Ubisoft ที่มีภาษาของตัวเอง เกมนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ของเรา และจะมีเกมอื่น ๆ ตามออกมาอีก เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเกมภาษาไทยเข้าสู่ตลาด

ภายในงานแถลงข่าวเรายังได้พูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำเกม Ghost Recon Breakpoint ให้รองรับรูปแบบภาษาไทย ซึ่งคุุณ Witz ก็ได้เผยว่านับตั้งแต่วันที่เขาเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการเมื่อสองปีก่อน เขาก็เห็นศักยภาพของตลาดเกมในไทยมาโดยตลอด ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยทำเกมในรูปแบบภาษาไทย ก็ยังมีผู้ให้ความสนใจและซื้อหาเกมของทาง Ubisoft กันอยู่เป็นจำนวนมาก การเลือกที่จะแปลภาษา Ghost Recon Breakpoint นี้จึงเปรียบเสมือนคำขอบคุณที่ทาง Ubisoft อยากมอบให้กับเกมเมอร์ชาวไทยทุกคนๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างดีตลอดมา

ทั้งนี้คุณ Witz ก็ยอมรับตรงๆ เลยว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำ Ghost Recon Breakpoint นั้น พวกเขาได้ลองแปลเกมอื่นๆ กันมาก่อนแล้ว และมันไม่ง่ายเลย เพราะความที่ภาษาไทยนั้นมีสัญลักษณ์และวรรณยุกต์มากมาย แม้แต่การแปล Ghost Recon Breakpoint ให้รองรับภาษาไทยอย่างงดงามสมบูรณ์แบบก็เป็นงานที่หินมหาโหด ต้องทำการแปลและทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่า กว่าจะได้เป็นเกมที่รองรับภาษาไทยอย่างสมบูรณ์แบบอย่างที่ควรจะเป็น

แต่พวกเขาก็ได้เรียนรู้อะไรเยอะแยะเลยเช่นกัน แม้ในตอนนี้เขายังไม่ขอยืนยันอะไรใดๆ แต่อยากให้แฟนๆ ชาวไทยทุกคนวางใจกันได้ เพราะอนาคตพวกเขาจะพยายามนำเสนอเกมในรูปแบบภาษาไทยมากขึ้นอย่างแน่นอน ในเวลานี้ก็อยากจะได้แฟนๆ ชาวไทยทุกคนพากันไปสัมผัสตัวเกมในรูปแบบเบต้า ที่จะเปิดให้ทดสอบวันที่ 3-5 กันยายน 2019 หรือสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้กันก่อน ตัวเบต้าแน่นอนว่าจะรองรับภาษาไทยเช่นเดียวกัน อยากจะให้ไปลองกันเยอะๆ แล้วเอาความรู้สึก คำติคำชมทุกอย่าง ไปบอกกล่าวให้ทาง Ubisoft ฟังผ่านเพจ Ubisoft Thailand ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ครับ

อีกหนึ่งเซอร์ไพร์สฝากแฟนๆ เกมค่าย Ubisoft ชาวไทยวันนี้คือทาง Ubisoft ได้จับมือร่วมกับ Shopee ตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลากหลายรายใหญ่ในไทย ในการวางจำหน่ายสินค้านอกเหนือจากวิดีโอเกมในเครือ Ubisoft อย่างเป็นทางการ ทั้งฟิกเกอร์ตัวละครจากหลากหลายเกมฮิตตั้งแต่ Assassin’s Creed ถึง Ghost Recon รวมไปถึงเสื้อผ้า หมวก และพวงกุญแจ

บัดนี้ก็ได้มีการเริ่มวางจำหน่ายภายในร้านค้า Shopee กันบ้างแล้ว สุดพิเศษสำหรับประเทศไทยอีกแล้ว ทาง Ubisoft เขาจัดชุด Bundle มัดรวมพิเศษ Wolves Collection ที่มัดตัวเกมและฟิกเกอร์ Nomad กับทหารหน่วย Wolves ในราคาสุดพิเศษ เฉพาะเกมเมอร์ PC ในประเทศไทยด้วย ราคาแบบนี้ มัดรวมแบบนี้ สำหรับเวอร์ชั่น PC หาไม่ได้ที่ไหนบนโลกนะบอกเลย เพราะที่ไหนเขาก็ขายแบบคอนโซล ดังนั้นเตรียมทุบประปุกแล้วตามไปที่หน้า Shopee ubisoft.officialshop ให้ไวเลย ช้าหมด อดถาวรนะจ๊ะ

นอกจากนี้ก็ยังได้คุณ Sophia Lek หัวหน้าฝ่ายการตลาดจากยูบิซอร์ฟตะวันออกเฉียงใต้ มาพูดคุยถึงรายละเอียดตัวเกม และเนื้อหาหลักๆ ของเกมแบบคร่าวๆ ให้พวกเราฟังกันด้วย โดยใน Tom Clancy’s Ghost Recon  Breakpoint นี้ หน่วย Ghosts ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ฝึกฝนและผ่านประสบการณ์มาเช่นเดียวกับพวกเขา นั่นคือพวก Wolves

The Wolves คือกลุ่มอดีตทหารสหรัฐที่แปรพักตร์ ยึดหมู่เกาะ Auroa ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Skell Technology ที่จู่ๆ ก็เงียบหายไป โลกภายนอกไม่สามารถติดต่อได้ และตอนนี้พวก The Wolves ได้มีเครื่องจักรสังหารอันทรงพลังจากโรงงานผลิตโดรนล้ำสมัยของ Skell ไว้ในกำมือ ผู้เล่นจะพบว่าตัวเองติดอยู่หลังแนวของศัตรู และถูกตามล่า ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับประสบการณ์ทางทหารที่ดุเดือดเข้มข้น ขณะที่ต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดและกำจัด Wolves และผู้นำของพวกมัน, ผู้พัน Cole D. Walker

Cole D.Walker เป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วย Ghost ระดับพระกาฬ ที่จะนำทีม The Wolves ออกล่าเหล่า Ghost, ตัว Walker นั้นจะแสดงนำโดยดาราใหญ่ระดับฮอลลีวู้ด Jon Bernthal (Marvel’s The Punisher, The Walking Dead) ที่ถูกส่งมาเสริมอารมณ์ฮึกเหิมกองทัพของเขา และข่มขวัญอดีตผู้ล่าทั้งหลาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ใหญ่ที่สุดของเกมเลยก็ว่าได้

ความที่ตัวเกมต้องการให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนถูกล่า แทนที่จะเป็นผู้ล่าแบบภาค Wildland จึงมีการแนะนำในส่วนของระบบพรางตัว ที่ผู้เล่นสามารถคลุกตัวเองลงไปในโคลนเพื่อหลบซ่อนจากศัตรูได้ นอกจากนี้ยังได้มีการแนะนำระบบบาดเจ็บรูปแบบใหม่ที่สมจริงกว่าเดิมมาก ผู้เล่นจะต้องรักษาอาการบาดเจ็บจากการต่อสู้เอง ไม่มีระบบฮีลรักษาตัวละครอัติโนมติ หากไม่รักษาจะมีอาการบาดเจ็บข้างเคียงตามมา อาทิโดนยิงที่ขาก็จะเคลื่อนไหวลำบาก โดนยิงที่แขนก็จะเล็งอาวุธได้ยาก เป็นต้น เสริมอารมณ์เกมได้เป็นอย่างดี

คุณมานพ พาหิระ Senior Manager จากบริษัทโซนี่ไทยแลนต์ ออกมากล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ ตลาดเกมในไทยโดยเฉพาะฝั่งของ Playstation นั้นเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีผู้เล่นเกมชาวไทยมากมายให้ความสนใจอุดหนุนเกมแท้มากขึ้นหลายเท่าตัว สมกับเป็นตลาดที่เขาเชื่อมาตลอดว่ามีศักยภาพที่สูง คุณมานพเชื่อว่าหลักๆ นั้นมีผลมาจากที่มีเกมที่รองรับภาษาไทยเยอะมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ก็มีเกมรองรับภาษาไทยเข้ามาทำตลาดอย่างคึกคักมากมาย และนี่ก็เลยทำให้ค่ายเกมต่างๆ ให้ความสนใจเกมเมอร์ชาวไทยมากขึ้นกว่าที่เคยมี

Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint จะวางจำหน่ายวันที่ 4 ตุลาคมนี้บน PlayStation 4, เครื่องตระกูล Xbox One รวมถึง Xbox One X และ Windows PC โดย Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint จะมีให้เล่นบนแพลตฟอร์มเกมรุ่นใหม่อย่าง Stadia อีกด้วย สำหรับแฟน ๆ ที่ซื้อ Gold, Ultimate หรือ Collector’s Editions จะสามารถเข้าเล่นเกมได้ก่อนสามวัน หรือวันที่ 1 ตุลาคม 2019 นี้ครับ

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US