GIGA Three Kingdoms เกมสามก๊ก RPG ยุคใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน! - GameWorld.in.th

GIGA Three Kingdoms เกมสามก๊ก RPG ยุคใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน!

GIGA Three Kingdoms หรือเรียกสั้นๆว่า 3K เป็นเกมแนว RPG ผสม RTS หรือ Real Time Strategy การันตรีคุณภาพโดยขึ้นเป็นเกมทำรายได้อันดับ 1 ในประเทศไต้หวันมาแล้ว พูดถึงเกมแนวสามก๊กแล้ว หลายๆเกมที่มีอยู่ในตลาดเกม มักจะมีการนำเสนอรูปแบบการเล่นและเนื้อเรื่องเหมือนกันไปหมด ทำให้เกมออกมาค่อนข้างน่าเบื่อ เพราะแทบไม่มีอะไรแตกต่างจากเกมอื่นเลย แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้ เพราะเกมนี้คือเกมแนววางแผนที่จะเป็นระดับสงครามใหญ่ ซึ่งในวันนี้มาเปิดในไทยภายใต้ค่ายเกมคุณภาพ GIGA Games ก็ได้รับกระแสนิยมอย่างมาก

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

วันนี้เราจะมารีวิวเกมและพูดถึง Feature เด็ดในเกม GIGA Three Kingdoms กันว่าในเกมนี้มันมีอะไรที่ทำให้ผู้เล่นติดใจและเอ่ยปากชมกันขนาดนี้!

  1. มีรูปแบบการ์ดขุนพลที่สวยงาม มารวมเป็นทีม 5 คน จัดวางรูปแบบทัพลงในสนามรบ ซึ่งขุนพลแต่ละคนนอกจากจะมีทหาร 1 จาก 3 รูปแบบคือ พลหอก ทหารม้า และ นักธนู ซึ่งทหารแต่ละแบบจุดดีจุดด้อยแตกต่างกันออกไป
  2. มีระบบการต่อสู้ ค่อนข้างอิสระ ไม่ใช่ระบบต่อสู้แบบง่อยๆ สามารถเลือกใช้สกิลขุนพลได้ตามสถานการณ์ ยกทัพดีกันได้เลย
  3. มีระบบปล้นและตีเมือง ดีตรงที่เมืองไม่หายไป แต่จะไปอยู่ขอบแมพ เพื่อหลบผู้เล่นท่านอื่นๆ
  4. มีอิสระในการเลือกเล่นขุนพล ที่ไม่เฉพาะเจาะจง เพียงก๊กใดก๊กหนึ่งจนเกินไป
  5. สกิลขุนพล ค่อนข้างหลากหลาย สามารถแก้ทางกันได้ดี มีทั้ง ทัพม้า ทัพธนู ทัพหอก ที่ต่างคนต่างแพ้ทางกัน เช่น ม้า ชนะ ธนู / ธนู ชนะ หอก / หอก ชนะ ม้า สามารถจัดทัพเพื่อแก้ทางทัพศัตรูได้
  6. มีกิจกรรมให้ทำค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม EXP ที่จะให้ค่าประสบการณ์กับเราอย่างมาก ดันเจี้ยนทองที่ช่วยให้เราสามารถหาทองเพื่อใช้ในการอัพเกรดสิ่งต่างๆ ได้ไม่ยากเย็น การ PVP กับผู้เล่นคนอื่นที่นอกจากจะได้วัดฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นแล้ว ยังได้เห็นแผนการจัดทัพของผู้เล่นอื่นที่เราอาจนำมาปรับใช้ได้ด้วย และเป็นเกมที่ไม่ค่อยกินเวลาชีวิตมาก เล่นได้เรื่อยๆ
  7. มีเซิฟเวอร์เปิดให้บริการใหม่เรื่อยๆ ดีสำหรับผู้เล่นใหม่
  8. มีตัวละครเยอะ พร้อมระบบความสัมพันธ์กันของตัวละคร ในการจัดทัพต้องคำนึงถึงความสัมพันธ์ ทักษะของตัวละคร 

ด้านความสนุกภายในเกม ระบบการเล่นเกมนี้จะเป็นการผสมผสานของเกมแนว RPG ที่คนเล่นจะได้เดินเล่นในเมือง พบปะกับเหล่า NPC รับเควสต์ ส่งเควสต์ และไปหาร้านค้าต่างๆ และเมื่อรับเควสต์แล้ว ก็จะได้ตะลุยในด่านต่างๆ นำกองทัพของตัวเองในการโจมตีอีกฝ่ายในรูปแบบของเกมวางแผน บนสนามรบขนาดใหญ่นั่นเอง ระบบ Tournament การต่อสู้ที่หลากหลายรูปแบบและข้างในมีรายละเอียดเยอะ เวลาในเกมค่อนข้างดี และสุ่มการ์ดได้ง่าย ไม่ผิดหวัง มีเนื้อหาที่น่าติดตามมากถึง 18 Capture และ มีตัวละครภายในเกมกว่า 150 ตัวให้เลือกใช้ ดูไม่ซ้ำใครอีกด้วย

ด้านการดูแลหลังบ้าน นอกจากเรื่องของ Feature ภายในเกมแล้ว ผู้เล่นต่างเอ่ยปากชมว่า ทางทีมงาน/แอดมินเพจ GIGA Three Kingdoms ดูแลตอบคำถามให้คำแนะนำประสานงานผู้เล่นทุกท่านดีมาก ใส่ใจในทุกปัญหาด้วยเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งมีไอเทมโค๊ดแจกบ่อยตามแต่ละกิจกรรม ติดตามกันได้เลยทางเพจ GIGA Three Kingdoms

เกี่ยวกับ GIGA Games

GIGA Games Studio ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 เป็นบริษัทที่เกิดจากการรวมตัวกันของเหล่าเกมเมอร์ที่มีความมุ่งมั่นพัฒนาเกมคุณภาพสูง และเปิดให้บริการเกมที่ดีๆให้แก่ทั้งเกมเมอร์ชาวไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งเรายังพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรของเราซึ่งเราเห็นว่ามีเป้าหมายร่วมกันเช่นเดียวกัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gigagames.co.th/

ช่องทางการติดต่อ

Facebook: www.facebook.com/GIGAThreeKingdoms
กลุ่มพูดคุย : www.facebook.com/groups/GIGA3K

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US