Hitman 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่ โชว์โหมดผู้เล่นหลายคนวัดฝีมือและไหวพริบ - GameWorld.in.th

Hitman 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่ โชว์โหมดผู้เล่นหลายคนวัดฝีมือและไหวพริบ

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 14 ต.ค. 2018 | เปิดดู

125

หากใครคิดว่าเกมลอบสังหารเป้าหมายด้วยหลากหลายแนวทางการเล่นอย่าง Hitman จะไม่มีทางทำโหมดผู้เล่นหลายคนได้ คงต้องคิดใหม่ เพราะ IO Interactive และ Warner Bros. ได้ออกมาเปิดตัวโหมดผู้เล่นหลายคนใหม่สำหรับ Hitman 2 แล้ว ซึ่งจะเป็นโหมดที่วัดกันทั้งฝีมือและไหวพริบในการแก้ไขสถานการณ์ตรงหน้า เราเรียกโหมดนี้ว่า ‘Ghost Mode’

Ghost Mode จะเปิดโอกาสให้เกมเมอร์สองคน ได้แข่งขันกันฆ่าเป้าหมายทำคะแนนวัดฝีมือไปด้วยกัน ในบทบาทของนักฆ่าหมายเลข 47 เราและศัตรูจะต้องแข่งกันสังหารเป้าหมายตรงหน้าที่จะสุ่มตำแหน่งใหม่ไปเรื่อยๆ ทุกครั้ง โดยใครสามารถฆ่าเป้าหมายได้ครบ 5 คะแนนก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ แต่คะแนนจะลดหากเราฆ่าคนที่ไม่ใช่เป้าหมายที่เกมกำหนดไว้ให้ ฆ่าเป้าหมายแล้วมีพยานเห็นก็จะไม่ได้คะแนนเช่นกัน และถ้าศัตรูฆ่าเป้าหมายก่อน เราจะมีเวลาเพียง 20 วินาทีเท่านั้นที่จะฆ่าเป้าหมาย ถ้าไม่ทันก็จะเสียโอกาสทำคะแนนไปเลยทันที

แต่ละผู้เล่นจะอยู่ในโลกของตนเอง ไม่มีผลกระทบต่อศัตรูนักฆ่าของเรา หมายความว่าต่อให้เราก่อความโกลาหลอะไรมากแค่ไหน ก็จะไม่มีผลกระทบต่อโลกของศัตรู ตัวอย่างเช่น ในโลกของเรา ยามในเกมอาจจะสงสัยทุกคนที่ใส่เสื้อสูทเพราะมีคนเห็นคนใส่เสื้อสูทฆ่าคน แต่ในโลกของศัตรู ยามโลกศัตรูยังไม่มีใครเห็นคนใส่เสื้อสูทฆ่าคน ดังนั้นโลกของฝั่งศัตรูก็จะไม่มียามมองหาคนใส่เสื้อสูทนั่นเอง

ทั้งนี้การกระทำบางอย่างของเราก็อาจจะส่งผลต่อโลกของศัตรูได้ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่นไอเทม Ghost Coin เป็นเหรียญที่เมื่อปาใกล้ๆ ยามแล้ว ยามอาจจะตกใจไปกับเสียงและหาต้นตอของเสียง ทีนี้ความพิ้เศษของมันคือเมื่อโยนแล้ว ไม่ใช่แค่ยามของเราอย่างเดียวที่จะได้ยินเสียงนั้น แต่ยามของโลกศัตรูเราก็อาจจะได้ยินเสียงเหรียญเหมือนกัน! นอกจากนี้ก็มีกล่องเก็บของสีเขียวตามแผนที่ ภายในก็จะมีไอเทม 3 อย่างให้เราเลือกใช้ก่อนฆ่าเป้าหมาย ผู้เล่นแต่ละคนสามารถเลือกได้เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ไอเทมภายในก็อาจจะเป็นปืนสไนเปอร์ เสื้อผาสำหรับใส่เข้าไปเนียนฆ่าเป้าหมาย หรือแค่สลิงรัดคอก็ได้ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะใช้อะไรฆ่าเป้าหมายต่อไป

น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวสำหรับรูปแบบเกมเพลย์แข่งขัน ที่ดูจะต้องใช้ทั้งไหวพริบ และการด้นสดแก้ไขสถานการณ์ตรงหน้า หาวิธีฆ่าเป้าหมายยังไงก็ได้ไม่ให้โดนใครจับได้ Hitman 2 จะวางจำหน่ายบน PS4, XBOX ONE และ PC ผ่านสตีมวันที่ 14 พฤศจิกายน 2018 นี้

ข้อมูลจาก DSOGAMING

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US