ดิ้นรนต่อไม่ไหว! Tencent ประกาศยุติให้บริการ PUBG Mobile เซิร์ฟจีน 2 ตัวรวด - GameWorld.in.th

ดิ้นรนต่อไม่ไหว! Tencent ประกาศยุติให้บริการ PUBG Mobile เซิร์ฟจีน 2 ตัวรวด

ข่าวนี้บอกเลยว่าใจหายไม่ใช้น้อย เมื่อล่าสุดทาง Tencent Games ได้ตัดสินใจออกมาประกาศปชยุติการให้บริการเกมสุดฮิต PUBG Mobile สองตัวรวดทั้ง Player Unknown’s Battlegrounds: Thrilling Battlefield (绝地求生 刺激战场) พัฒนาโดย Lightspeed & Quantum Studios Group และ Player Unknown’s Battlegrounds: Army Attack (绝地求生 全军出击) ที่พัฒนาโดย TIMI Studio ลงอย่างน่าเสียดายเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเซิร์ฟเวอร์จีน

ซึ่งถึงแม้ว่า PUBG Mobile นั้นจะโด่งดังจนได้รับความไปทั่วโลก แต่ทว่าสำหรับประเทศจีนนั้นตัวเกมกลับยังไม่เคยเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเลยด้วยซ้ำ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านตัวเกมยังคงอยู่ในสถานะเบต้ามาโดยตลอด เนื่องจากไม่ได้รับการอนุมัติจากทางการจีน เพราะทางกระทรวงวัฒนธรรมของจีนเห็นว่าเป็นเกมที่มีความรุนแรงมากเกินไป ทำให้ทั้ง 2 เกมนั้นไม่ได้รับการอนุมัติ และทำให้ทาง Tencent ทำได้เพียงเปิดทดสอบแบบเบต้าเทสมาโดยตลอด และไม่สามารถเปิดระบบเติมเงินใดๆ ได้ สุดท้ายจึงกลายเป็นภาระให้กับ Tencent ในแง่ค่าใช้จ่าย นั่นจึงทำให้ทางค่ายตัดสินใจออกมาประกาศยุติการให้บริการทั้งสองเกมในที่สุด

แต่ทั้งนี้หลังจากออกมาประกาศยุติการให้บริการ ทาง Tencent Games ก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกมใหม่แนวเดียวกันต่อทันที กับเกมที่มีชื่อว่า Game For Peace (和平精英) ที่ยังคงได้ Lightspeed & Quantum Studios มารับหน้าที่ในการพัฒนาให้ เพื่อรองรับแฟนๆ Battle Battle ที่อกหักจาก PUBG Mobile นั่นเอง

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US