[Review] Assassin’s Creed Odyssey - Legacy of the First Blade Episode 2 : Shadow Heritage - GameWorld.in.th

[Review] Assassin’s Creed Odyssey – Legacy of the First Blade Episode 2 : Shadow Heritage

author image by andersonkim | Review | 0 Comments | 20 ก.พ. 2019 | เปิดดู

รีวิวตอนแรก Hunted คลิก

ความเดิมจากตอนที่แล้ว เราได้ทำความรู้จักกับ Darius นักฆ่าคนแรกของโลกที่ใช้ดาบ Hidden Blade ใต้ข้อมือ ผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างการหลบหนีจากกองกำลัง Order of The Ancient กลุ่มคัลท์ปริศนาใหม่ที่กำลังแพร่ขยายอำนาจไปทั่วลุ่มน้ำทะเล เรายังได้พบกับลูกของ Darius ที่ถ้าเล่นเป็น Kassandra จะได้เจอกับ Natakas แต่ถ้าเล่นเป็น Alexios จะได้เจอกับ Neema ด้วย

ขอขอบคุณ Ubisoft ที่ให้การสนับสนุนชุด Season Pass ของ Assassin’s Creed: Odyysey มา ณ ที่นี้
Ubisoft was provided Season Pass as a part of Assassin’s Creed Odyssey Gold Edition for This review. Thank you and Best Regard.

Assassin’s Creed Odyssey: Legacy of The First Blade Episode 2: Shadow Heritage ดำเนินเรื่องราวต่อจากตอนแรก ที่คราวนี้จะพาเราไปยังดินแดน Achaia และต่อสู้กับ The Tempest วายร้ายหญิงโฉดที่กดขี่ชาวบ้านเพื่อผลประโยชน์ของตนเองและกลุ่ม Order of the Ancient ผู้ขวางทางเรือของ Darius จนไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้

ใน DLC ตัวที่สองนี้ก็ได้มีการเปิดตัวความสามารถใหม่เพิ่มเข้ามาอีกเล็กน้อย มีสกิลสายธนู Hunter เพิ่มเข้ามาใหม่เรียกว่า Rapid Fire ที่เพื่อกดใช้แล้วเราจะสามารถยิงธนูรัวๆ ได้เสมือนยิงปืนกลอะไรแบบนั้นเลย เป็นสกิลที่ค่อนข้างจะเฉพาะตัวสำหรับสายธนูอย่างเดียว เพราะความเสียหายที่เราทำได้เมื่อใช้สกิลนั้นไม่ถือว่าสูงเท่าไหร่นัก เป็นลูกเล่นน่าสนใจที่ถูกเพิ่มเข้ามา แม้จะไม่ได้พลิกสไตล์การเล่นใดๆ เลยก็ตาม

แต่ที่โดดเด่นกว่าเห็นจะเป็นอาวุธใหม่ที่เพิ่มเข้ามาบนเรือเรา กับปืนไฟกรีกที่จะเผาทุกอย่างที่ขวางหน้าในระยะหน้าเรือของเรา ก่อให้เกิดคอมโบใหม่ เป็นการพุ่งชนเรือศัตรู แล้วตามด้วยการเผา สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงกว่าที่เคยทำมา ใครชอบเล่นแนวชนทุกอย่างที่ขวางหน้าอยู่แล้ว ปืนไฟที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะเป็นของเล่นใหม่ที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

และนั่นก็เป็นเพียงข้อดีทั้งหมดของ Shadow Heritage เพราะเนื้อหาและเควสของ DLC ตัวนี้นั้น มีสัญญานบ่งบอกถึงความเร่งรีบเยอะแยะไปหมด ทั้งเนื้อเรื่องหลักที่จังหวะการเล่าเรื่องนั้นห่วยแตก ไม่เป็นธรรมชาติ ไม่มีการทิ้งช่องว่างให้หายใจ จนทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกอินอะไรไปกับเนื้อหา จำนวนเควสเสริมที่มีให้ทำก็มีน้อยมากๆ แย่ยิ่งกว่าตอนแรกเสียอีก ที่ว่าตอนแรกมีแต่เควสหาของ มาตอนนี้ไม่มีสักเควสกันเลยทีเดียว กลิ่นสาปที่บ่งบอกว่า Ubisoft ควรให้เวลากับการทำ DLC มากกว่านี้มันโชยออกมาเยอะมากๆ เลยทีเดียว

ตัวร้ายก็น่าเบื่อเป็นที่สุด The Tempest โผล่มาไม่กี่นาทีเท่านั้นเมื่อนับรวมกับเนื้อหาที่ยาวกว่าสองชั่วโมง บทบาทของนางก็มีน้อยมาก และเกมก็พยายามที่จะทำให้เราอินไปกับเรื่องราวแม่-ลูกของตัวร้าย ซึ่งล้มเหลว สะเปะสะปะ เละไปหมด ตัวละครก็ยังแข็งทื่อน่าเบื่อไม่แพ้ตอนแรก นอกจาก Darius ซึ่งควรจะเป็นดาวหลัก และทำได้ดีในระดับนึงแล้ว ไม่มีตัวละครอื่นเลยที่ทำให้เรารู้สึกว่ามีความน่าสนใจ แม้กระทั่ง Natakas ที่เกมดูจะบังคับให้เรารักเขาเหลือเกิน (ผู้เขียนเล่นเป็น Kassandra) แต่อุปนิสัยเขาไม่ต่างอะไรกับการคุยกับขอนไม้ กล้าพูดเลยว่าเกิดมาชาตินี้คุณจะไม่เคยเจอใครจืดขนาดนี้มาก่อนเลยแหละ

ตัวเลือกช้อยส์ที่ควรจะเป็นจุดขายของเกมก็แทบไม่มีให้เห็นเลยใน DLC นี้ โดยเฉพาะตอนจบที่บังคับให้ผู้เล่นมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครหนึ่งแบบที่เลี่ยงไม่ได้เลย เพียงเพื่ออธิบายช่องโหว่เนื้อเรื่องเพียงช่องเดียว การกระทำตัวละครที่ไม่สมเหตุสมผลหลายๆอย่าง ดึงความดีงามของหลากหลายสกิลและของเล่นใหม่ ลงไปจนอยู่ในระดับห่วยบรมถึงที่สุด

สรุป

เคราะห์ดีที่ทีมพัฒนาสัญญาไว้ว่า ‘Shadow Heritage’ จะมีการปรับปรุงในแง่เนื้อเรื่อง เพราะในสถานะตอนนี้ Shadow Heritage คือหนึ่งใน DLC ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Assassin’s Creed และถ้าตอนจบยังคุณภาพดรอปลงไปอีกแล้วล่ะก็ เกรงว่า DLC ตัวนี้จะไม่คุ้มค่าเงินกันเสียแล้ว ไม่ว่าจะมีของเล่นใหม่มากน้อยแค่ไหนก็ตามที

Assassin’s Creed Odyssey – Legacy of the First Blade Part 2: Shadow Heritage ปล่อยให้เล่นแล้ววันนี้สำหรับผู้ที่สั่งซื้อ Season Pass ของเกม Assassin’s Creed Odyssey หรือเป็นเจ้าของชุด Gold Edition ขึ้นไป หลังจากตอนที่ 3 ออกแล้ว ผู้เล่นที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ Season Pass จะสามารถซื้อแยกได้ในภายหลังเป็นแบบรวมชุดทั้งสามตอนครับ

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US