[Review] Assassin’s Creed Odyssey - Legacy of The First Blade Episode 3: Bloodlines - GameWorld.in.th

[Review] Assassin’s Creed Odyssey – Legacy of The First Blade Episode 3: Bloodlines

author image by GW_BO | Review | 0 Comments | 12 มี.ค. 2019 | เปิดดู

ความเดิมจากตอนที่แล้ว ตัวเอกของผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็น Kassandra หรือ Alexios ได้ตัดสินใจตั้งรกราก สร้างบ้านอยู่บนเกาะ Achaia หลังปราบ The Tempest สำเร็จ และตัวเอกของเราเลือกที่จะมีลูกเพื่อที่จะสืบสายเลือดของเธอต่อไป หารู้ไม่เลยว่า เพื่อนสนิทของเธอที่ช่วยปราบ The Tempest ไปนั้น แท้จริงแล้วมีความลับดำมืด และแผนร้ายพร้อมระเบิดสู่ดินแดนเมืองกรีกแล้ว!

ขอขอบคุณ Ubisoft ที่ให้การสนับสนุนชุด Season Pass ของ Assassin’s Creed: Odyysey มา ณ ที่นี้
Ubisoft was provided Season Pass as a part of Assassin’s Creed Odyssey Gold Edition for This review. Thank you and Best Regards.

Assassin’s Creed Odyssey Legacy of The First Blade ตอนสุดท้ายนี้ใช้ชื่อว่า ‘Bloodlines’ และคราวนี้เองที่เราจะได้ไปต่อกรกับหัวหน้ากลุ่มคัลท์ Order of The Ancient นาม Amorges กันอย่างจริงจัง โดยในตัว DLC ก็ได้เพิ่มเควสหลักเข้ามายาวประมาณ 3 ชั่วโมง, เควสเสริมสามสี่เควส สกิลใหม่สำหรับสายนักบู๊ และ Order of The Ancient กลุ่มใหม่ล่าสุดมาให้ล่าเพิ่มกันอีก 7 คนรวมตัวหัวหน้าหลัก

สำหรับสกิลใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Fury of The Bloodlines เป็นสกิลที่เมื่อกดใช้ ตัวเราจะเอาหอกในมือซ้ายจิ้มทะลุตัวศัตรูไปมาประมาณ 4 ถึง 5 ครั้ง ฟังดูเหมือนสร้างความเสียหายเยอะ ชวนให้นึกถึงสกิล Hero Strike ของสายลอบเร้น แต่สกิลใหม่นี้ไม่เน้นการทำความเสียหาย อันที่จริงแล้วทำดาเมจน้อยมากๆ เพราะเป็นสกิลที่จะเพิ่มค่าอะดรีนาลีนให้เราเป็นจำนวนมากแทน ทำให้สามารถใช้สกิลอื่นได้บ่อบขึ้น ข้อเสียของสกิลนี้คงจะอยู่ที่อนิเมชั่นที่ช้ากว่าพอสมควร และควรจะมีสกิลสร้างความเสียหายอื่นๆ เตรียมไว้ด้วย จะได้สามารถทำดาเมจโจมตีศัตรูอย่างต่อเนื่อง

นอกจากสกิลใหม่แล้วก็ไม่ได้มีส่วนเสริมใดๆ เพิ่มเติมในแง่ของเกมเพลย์กันอีก ตัว DLC โฟกัสไปที่บทสรุปของเนื้อหาชุด Legacy of The First Blade โดยตรง เลยมีความยาวสูงกว่าสองตอนก่อนหน้า รวมๆ แล้วเป็นเวลาสามชั่วโมงด้วยกัน ในแง่คุณภาพเนื้อหาแล้วก็ไม่ได้ดีไปกว่าตอนที่สองมากมายนัก ช้อยส์ตัวเลือกต่างๆ ที่เราทำมาก็ยังคงไม่มีผลอะไรใดๆ ต่อเนื้อหารวมๆ ของ DLC และสุดท้ายเนื้อหาก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการล้างแค้นนัก แต่ที่น่าสนใจคงจะมีแต่ตอนจบ ที่เราจะไม่สปอยว่าเป็นอย่างไร จะใบ้ให้แค่ว่ามันเชื่อมต่อกับภาคเก่าๆของ Assassin’s Creed โดยตรง นับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

เควสเสริมถือว่ามีพัฒนาการเพิ่มเคิมจากตอนที่สองเล็กน้อย ที่ใช้คำว่าเล็กน้อยเพราะผู้เล่นก็ยังรับเควสผ่านซองจดหมายอะไรแบบนั้นอยู่ แต่ยังดีกว่าตอนที่สองที่ไม่มีเควสเสริมใดๆ เลย จุดดีเด่นอีกจุดนึงคือมีเควสเสริมหลังเนื้อเรื่องหลักของ DLC ให้ทำเล่นๆ อีกนิดหน่อยด้วย อันนี้ก็ถือว่าไม่เลวเลยล่ะ แถมยังได้รางวัลเล็กน้อยตอบแทนสำหรับการเล่นการผจญภัยมาตลอดสามตอนให้กับผู้เล่นอีกด้วย เช่นเดียวกันเราจะไม่สปอยว่ารางวัลที่ว่านั้นคืออะไร เผื่อใครสนใจอยากจะลองเล่น มาอ่านรีวิวเราแล้วจะได้ไม่เสียอารมณ์กัน

สรุป

รวมทั้งสามชุด DLC แล้ว สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อ Season Pass และรอที่จะซื้อ DLC ทั้งชุดมัดรวมทั้งสามตอนแบบแยก ที่มีขายแล้ววันนี้ เราอยากจะแนะนำให้รออีกสักนิดนึงเสียก่อน เพราะคุณภาพในภาพรวมนั้น ยังไม่ดีพอที่จะสามารถพูดอย่างเต็มปากได้ว่าควรซื้อเต็มราคา ทั้งเนื้อหาที่อ่อนปวกเปียก เควสเสริมที่ไร้ความตั้งใจในการนำเสนอ รวมไปถึงกลุ่มคัลท์ Order of The Ancient ที่นอกจากหัวหน้าแล้วคนอื่นๆ ก็ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรมากมาย แม้สกิลที่เพิ่มเข้ามาจะเสริมลูกเล่นได้ดีมากๆ (อาทิ Death Veil ที่เปลี่ยนหน้าเกมสำหรับสายลอบเร้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ) มันก็ยังมิอาจจะทดแทนข้อติเตียนมากมายที่มีได้

Assassin’s Creed Odyssey – Legacy of The First Blade ตอนที่สาม Bloodlines ปล่อยให้เล่นแล้ววันนี้สำหรับทุกคนที่ครอบครอง Season Pass, ใครที่ไม่ได้ครอบครอง Season Pass สามารถซื้อตัว DLC เต็มที่มัดทั้งสามตอน ‘Hunted’ ‘Shadow Heritage’ และ ‘Bloodlines’ ได้แล้ววันนี้ในราคาเดียวบนทั้ง PS4, XBOX ONE และ PC

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US