[Review] Dungeon Rush Rebirth การถือกำเนิดใหม่ของการผจญภัยสู่ขุมโลกที่ยากจะลืมเลือน - GameWorld.in.th

[Review] Dungeon Rush Rebirth การถือกำเนิดใหม่ของการผจญภัยสู่ขุมโลกที่ยากจะลืมเลือน

author image by andersonkim | HOT NEWS Review | 0 Comments | 30 พ.ค. 2019 | เปิดดู

ผ่านมากว่าสองปีแล้วจากความสำเร็จอย่างล้มหลามของเกมวางแผนผสมอาร์พีจีตะลุยดันเจี้ยนฝีมือ DH Games, Dungeon Rush เกมตะลุยดันเจี้ยนแนว Idle เล่นเพลินๆ ยอดฮิตติดตลาด เป็นตัวก่อกำเนิดแฟนๆ หน้าใหม่ที่ชื่นชอบในเกมที่สามารถเข้าถึงง่าย เน้นการพัฒนาตัวละคร และอัพเกรดพลังเป็นสำคัญ วันนี้ DHGames และพนักงานนับร้อย ณ เมืองจีน ขอประกาศเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่โฉมงาม ‘Dungeon Rush Rebirth’ การถือกำเนิดใหม่ของเกมตะลุยดันเจี้ยนสุดมันส์ หมายติดตลาดหมู่ผู้ใหญ่ผู้มีเวลาว่างน้อยแต่อยากได้เกมที่สามารถเล่นได้เพลินๆ ไม่ต้องซีเรียสด้านฝีมือ! โดยล่าสุดเมื่อวานนี้ (29 พ.ค. 62) ตัวเกมก็ได้เปิดให้แฟนๆ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาสนุกได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่าหากใครยังไม่เคยลองสามารถตามไปจัดกันได้เลยสองสโตร์รวด

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

ใน Dungeon Rush Rebirth ทีมพัฒนา DHGames เผยว่าพวกเขาได้เล็งเป้าหมายในการออกแบบเกมใหม่ โดยการมุ่งเน้นไปในส่วนของธีมดาร์คแฟนตาซีมากขึ้น มีความสมจริง งดงาม และแปลกใหม่ในด้านการออกแบบ แตกต่างจากเกมแนวเดียวกันที่มักจะออกแบบโดยใช้ธีมการ์ตูนน่ารัก ซึ่งผู้เล่น Dungeon Rush ต้นฉบับจะสังเกตได้ถึงความแตกต่างทันทีที่กดเข้าเกมมา กับงานภาพที่ดูเนียนสวยงามขึ้นมาก เอฟเฟคต์ที่ดูดีมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบด่าน หรือการออกแบบหน้าตาศัตรู รวมไปถึงตัวละครเรา ทุกอย่างได้ถูกออกแบบโมใหม่ยกเครื่องให้สมกับเป็นเกมจากปี 2019 และแม้ในแง่รวมจะไม่ได้มีขุมพลังภาพงดงามระดับ 3D ประหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์ แต่ปกติเกมแนวนี้เขาสนุกสนานกันในส่วนของเกมเพลย์มากกว่าจะมาดูภาพกันอยู่แล้วล่ะ ที่สำคัญสำหรับบางคนที่ไม่ได้แคร์ว่าภาพจะเป็น 2D หรือ 3D สนใจแค่ว่าสวยไม่สวย จะต้องประทับใจดีไซน์ของ Dungeon Rush Rebirth นี้ในระดับหนึ่งแน่นอน

เอาล่ะเรามาเข้าถึงเนื้อในของเกมกันบ้าง เช่นเดียวกับต้นฉบับ Dungeon Rush Rebirth จะยังนำเสนอเกมเพลย์แบบ Idle เป็นหลัก กล่าวคือผู้เล่นไม่จำเป็นที่จะต้องควบคุมการโจมตีใดๆ ของตัวละครมากนัก ตรงนี้เลยเหมาะมากที่จะเป็นเกมสำหรับฆ่าเวลา หรือกำลังเล่นระหว่างเดินทางไปที่ไหนไกลๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาฝีมือทักษะการเล่นใดๆ กระนั้นตัวเกมก็ยังได้นำเสนอความล้ำลึกในอีกแง่หนึ่งเข้ามาใส่อยู่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตื้นลึกหนาบางให้กับเกมให้เป็นมากกว่าการนั่งดูเกมเล่น นั่นคือระบบฝ่ายหรือ Faction

ศัตรูแต่ละตัวภายในเกมจะมี Faction ฝักฝ่ายเป็นของตนเอง และเช่นเดียวกับตัวละครที่ผู้เล่นมี โดยผู้เล่นจะสามารถจัดตั้งทีมรวมเหล่าผู้กล้ามาไว้ได้สูงสุดทั้งหมดหกคน แต่ละคนก็จะมีท่วงท่าโจมตีและฝักฝ่ายที่อยู่ที่ไม่เหมือนกัน ถ้าผู้เล่นโดนโจมตีจากศัตรูที่มาจากฝั่งที่แกร่งกว่า ตัวละครเราก็จะได้รับดาเมจหนักมากขึ้น เช่นเดียวกับศัตรูถ้าโดนเราโจมตีด้วยตัวละครที่มาจากฝั่งที่แกร่งกว่า นี่เลยทำให้การเลือกจัดทีมมีความสำคัญไม่แพ้กัน ทำงานคล้ายๆ ระบบธาตุดินน้ำลมไฟเลยนั่นแหละ แค่มีหลากหลายสีกว่าก็เท่านั้น

ผู้เล่นจะยังมีอิสระในการอัพเกรดหลากหลายตัวละคร ที่เราจะได้เจอมากกว่า 200 ตัว และสามารถนำเข้ามาอยู่ในทีมของเราได้ตลอด แต่ละตัวละครนั้นจะมี Rank ระดับพลังความสูงต่ำจาก D ไต่ขึ้นไปยัน S บอกอยู่ ผู้เล่นจะสามารถอัพเกรดเลเวลได้ และเมื่อถึงระดับนึงก็จะสามารถอัพเกรดสกิลของแต่ละตัวละครให้แข็งแกร่งมีประสิทธิภาพได้ด้วย แถมยังมีในเรื่องของไอเทมชุดเกราะอาวุธที่หาได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละครตัวนั้นๆ ของเรามากขึ้นไปอีก ได้ฮีโร่ตัวไหนที่ไม่ใช้ ก็ยังสามารถเอาไปรีไซเคิลหาเงินกับ Soul ได้ด้วยนะเออ

ผู้เล่นจะสามารถสนุกไปกับเกมได้ในหลากหลายโหมดด้วยกัน ทั้งโหมดแคมเปญเนื้อเรื่องที่จะให้เราไล่บุกทะลวงดันเจี้ยนทำลายเหล่าศัตรู เล่นไปเรื่อยๆ เข้า Chapter ใหม่ๆ ก็จะได้พบกับโหมดใหม่ๆ อาทิโหมดร่วมเล่นกับเพื่อน ลงดันเจี้ยนไปด้วยกัน โหมดลงดันเจี้ยนที่ไม่มีวันสิ้นสุด รอดได้นานแค่ไหนแค่นั้น นับว่ามีกิจกรรมเยอะพอตัวเลย ทุกครั้งที่ได้ชัยชนะกลับมาก็จะมีโอกาสได้รับทั้งเงิน อุปกรณ์อาวุธชุดใหม่ๆ และอีกมากมายด้วยนะเออ

ทุกอย่างออกแบบมาให้เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องยุ่งยากกับระบบใส่เกราะใส่อาวุธเพราะมีปุ่มกดใส่อัติโนมัติพร้อม มีเควสให้รางวัลเพียบ พร้อมแจกตัวละครเอาไว้สะสมเล่นกันทีละสองสามวัน แจกเงินในเกมทุกสามนาที และรางวัลล็อคอินรายวัน สารพัดฟีเจอร์ที่เกม RPG ควรมี เรียกได้ว่าเล่นยังไงก็ได้รางวัล ได้ทรัพยากรเรื่อยๆ แถมยังมีบอทเล่นให้เรื่อยๆ ระหว่างที่เราไม่ได้เข้าเกมอีกด้วย ไอเทมดรอปตกเรื่อยๆ กดเข้าไปรับได้เลยตลอดเวลา หลากหลายฟีเจอร์สะดวกสบาย เล่นยังไงก็เก่งได้ในไม่ช้าเลยแหละ แถมมีภาษาไทยรองรับพร้อมเพรียงด้วยนะเออ

ข้อเสียสองสามข้อที่เรามีต่อเกมในตอนนี้หลักๆ คือ ตัวเกมไม่สามารถเล่นออฟไลน์ปิดเน็ตได้ แม้ว่าจะเป็นเกมที่เน้นเล่นคนเดียวเป็นสำคัญเลยก็ตามที ยังไงก็ต้องการ Wifi หรือข้อมูลมือถือตลอดในการส่งข้อมูลเกมไปยังเซิฟเวอร์ และเปิดระบบแชททั่วโลกไว้ ข้อสอง ในช่วงแรกของเกมเราจะยังทิ้งเกมให้เล่นเองไม่ได้เสียทีเดียว ต้องคอยดูคอยกดเข้าด่านตลอดเวลา ตรงนี้เลยต้องใช้เวลาเล่นกันนิดนึง แต่เกมก็ยังเป็นเกมนี่เนอะ เล่นสักนิดนึงก็ไม่เสียหาย ข้อสุดท้ายคือคุณภาพเสียงเอฟเฟคต์ในเกมตอนต่อสู้ที่เราว่ามันยัง ‘ฟิล’ ไม่ถึงเท่าไหร่นัก สำหรับเกมแบบนี้การได้เสียงมาช่วยเพิ่มรสชาติเกมก็คงจะเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย

สรุป

ตัวเกมก็ถือว่ามีความสนุกสนานในระดับหนึ่ง ไม่ใช่เกมที่จะเล่นแล้วติดจนวางไม่ลง ทั้งนี้เพราะตัวเกมออกแบบมาให้วางตอนเล่นซะมากกว่า เลยเหมือนนั่งดูเกมช่วยเราต่อสู้สงครามพิทักษ์โลก ที่มีเราคอยเป็นเสมือนโค้ชดูแลทีม จัดสรรแบ่งปันทีมที่เก่งตรงนั้นตรงนี้ออก และคอยดูแลหานั่นหานี่มาทำนุบำรุงไม่ให้ทีมขาดตกบกพร่องในการออกตะลุยพิทักษ์โลก ถ้าเคยเล่นต้นฉบับมาแล้ว Dungeon Rush Rebirth จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง แต่ถ้าไม่เคยเล่นต้นฉบับภาคแรกกันก่อน Dungeon Rush Rebirth ก็ยังถือว่าน่าลอง ใครจะรู้มันอาจจะเป็นเกมขวัญใจยามว่างตอนนั่งรถเบื่อๆ เลยก็ได้นะ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Fanpage

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US