[Review] Talion โคตรเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ แรงประหนึ่งเกม PC - GameWorld.in.th

[Review] Talion โคตรเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ แรงประหนึ่งเกม PC

author image by GM News | Review | 0 Comments | 01 ก.ย. 2018 | เปิดดู

เมื่อ 200 ปีก่อน จ้าวปีศาจมังกร Aradune ได้ลงมาปลดปล่อยทำลายล้างโลกมนุษย์ Planerin สละชีวิตตัวเธอเองเพื่อปกป้องดินแดน Nar ให้พ้นจากเงื้อมมือปีศาจร้าย แต่เพราะการสูญเสียนี้ ทำให้ Bezeniel ฉุนขาดปลดปล่อยพลังความโกรธของเขาไปทั่วดินแดน จน Arslune ไม่มีทางเลือกนอกจากหยุดเขา เกิดเป็นศึกที่รุนแรง โลกาเวหาสั่นสะเทือนเมื่อสองมังกรผู้ปกป้องห้ำหั่นกัน ต่อสู้กันไม่สิ้นสุดกระทั่งทั้งสองเหนื่อยล้า จึงลงไปจำศีลภายใต้พื้นโลก

ใครก็ตามที่ถูกโชคชะตานำพามายังจุดที่มังกรผู้ปกป้องทั้งสองพำนัก และได้ดื่มเลือดของมังกร ผู้นั้นจะกลายเป็นตัวแทนของแต่ละมังกร เราเรียกพวกเขาว่า Talion และทั้งสองตัวแทน ต่างก็พยายามฟื้นฟูโลกในแบบของตนเอง เกิดแยกออกเป็นสองฝ่ายระหว่าง Aegis ตัวแทนของ Arslune ผู้ปกป้องที่มีเป้าหมายพาทุกคนไปสู่อิสรภาพที่สงบสุขอย่างแท้จริง กับ Bident ผู้เป็นมิตรกับไฟแห่งการตัดสิน ตัวแทนของ Bezeniel และมองว่าเป้าหมายที่แท้จริงคือพลังที่ไร้เทียมทาน เช่นเดียวกับเลือดมของมังกรที่ไหลเวียนในตัวพวกเขา ทั้งสองฝายมักจะมีมุมมองที่ไม่ตรงกัน และกลายมาเป็นคู่อาฆาตกันและกัน สองฝักฝ่ายที่โชคชะตาหมายให้พวกเขาต่อสู้กันเองมิอาจจบสิ้น

สงครามครั้งใหม่อุบัติขึ้นแล้ว!!!

Talion เป็นเกมมือถือแนวแอคชั่น MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่ ที่เราหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง หลังจากเปิดช่วง CBT ทั่วโลกกันไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน บัดนี้ก็ใกล้กันเข้ามาทุกทีสำหรับวันเปิดให้เล่นกันอย่างเต็มตัว ทาง Gamevil เลยเปิดให้เราได้เข้าไปลองสัมผัสประสบการณ์กันก่อน วันนี้หลังจากเราได้เข้าไปสัมผัสมาแล้วก็เลยจะมาเล่าให้ฟังว่าเกมเป็นอย่างไรบ้าง

เริ่มกันที่กราฟิคกันก่อน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าสวยงาม ดิบ และสมจริงเอามากๆ แบบที่คาดไม่ถึง มองผ่านๆ จะนึกว่าเล่นเกม MMORPG บนคอมยังไงยังงั้น ตัวเกมเป็นมุมมอง 3D ซึ่งนั่นหมายถึงว่าเราสามารถหมุนดูโลกรอบตัวได้ 360 องศา ที่เจ๋งคือตัวเกมไม่ได้เป็นแบบเดินเป็นด่านๆ แต่เป็นแนวเปิดโลกกว้างไม่มีหน้าโหลดมาคั่นบ่อยๆ ตรงนี้ผู้เขียนคิดว่าเจ๋งมากที่ตัวเกมสามารถคงความสมดุลระหว่างกราฟิคที่สวยงามและโลกที่กว้างใหญ่มาใส่หน้าจอเล็กๆ วางที่ไหนก็ได้ของเราแบบนี้

เปิดเกม ผ่านหน้าอินโทรของเกมไปแล้วก็ต้องพบกับความน่าประทับใจในส่วนของการเลือกตัวละคร ผู้เล่นจะสามารถเลือกฝั่งได้เลยว่าจะเล่นฝั่งไหนระหว่าง Aegis หรือ Bident ซึ่งก็เปรียบเสมือนธรรมะกับอธรรมนั่นแหละ ตรงนี้ต้องตัดสินใจให้ดี เพราะเลือกแล้วจะเปลี่ยนไม่ได้อีกเลย ใครมีเพื่อนเล่นอีกฝั่งนึงอาจจะงานเข้าได้ เนื่องจากทั้งสองฝั่งนั้นจะแยกแผนที่ออกจากกัน ดังนั้นเลือกกันให้ดีล่ะ

หลังจากนั้นก็ต้องเลือกตัวละครซึ่งแต่ละฝั่งก็จะมีตัวเลือกเหมือนกันคือจะเล่นเป็นสายบู๊แหลก สายโจรเน้นความไว หรือสายเวทย์ ตัวเกมจะมีการล็อคเพศและสายมาให้อยู่แล้ว ใครอยากเล่นสายบู๊หญิงหรือสายเวทย์ชายต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเน้อ แต่ก็ถูกทดแทนด้วยความรวดเร็วด้วยระบบดีไซน์ตัวละครในแบบของเราเองที่ต้องบอกกันย้ำๆ เลยว่า ละเอียดมาก เปลี่ยนได้แทบทุกอย่าง จะเปลี่ยนขนาดคาง ขยายดั้ง เสริมแก้ม ปรับขนาดหู ทำได้ตามใจชอบ อยากให้ตัวละครเราสวยหล่อแค่ไหนเลือกได้ตามตามใจชอบไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้ยุ่งยาก ฮา ที่สำคัญเข้าใจได้ง่ายมากๆ ขอแค่คุ้นเคยเกม MMORPG นิดหน่อยก็เข้าใจได้แล้วล่ะ

ทีนี้ก็ได้เวลาเข้าสู่ความเป็นแอคชั่นกันแล้ว ซึ่งตัวเกมเป็นแนวแอคชั่น RPG บู๊แหลกฟันหาของอะไรทำนองนี้ เอกลักษณ์ที่น่าสนใจของเกมนั้น นอกจากระบบออนไลน์พร้อมกันแบบเรีลยไทม์พบผู้เล่นทั่วโลกในเซิร์ฟเวอร์เดียวแล้ว ก็อยู่ที่ระบบสกิลที่มีให้เลือกมากกว่าหกชนิด ซึ่งจะปลดล็อคไปตามเลเวลของตัวละคร รวมไปถึงสกิลพิเศษที่จะใช้ได้หลังเกจสีแดงรอบปุ่มฟันเต็ม เปรียบเสมือนท่าไม้ตายซึ่งจะสร้างความเสียหายตรงหน้าใส่ศัตรูอย่างรุนแรง อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือระบบปล่อยอัติโนมัติที่เกมมีให้พร้อมหมดเลยตั้งแต่การเดินทำเควส, การโจมตีกดสกิล จนถึงการกดใช้น้ำยาเพิ่มเลือด เปิดเล่นระหว่างทำงานไปด้วยเลยก็ยังได้ แค่เปิดจอกดรับเควสบ้างสักสองสามทีก็พอแล้ว แต่เกมก็ยังมีระบบควบคุมให้เล่นเองด้วยนะซึ่งเข้าใจง่ายไม่แพ้กัน

มีอะไรให้เล่นกันบ้างในเกม แน่นอนว่าเป็น MMORPG ต้องมีโหมดเนื้อเรื่องให้เราได้ทำเควสกัน เควสก็มีทั้งเควสหลักเนื้อหาเข้มข้น เควสเสริมที่มาพร้อมเรื่องราวเล็กๆ แยกออกไปจากเนื้อเรื่อง ซึ่งจะบอกว่าดีที่สุดในหมู่เควสของเกมเลยก็ว่าได้ ยังมีในส่วนของเควสรายวันมากมายสำหรับการหาเงินและค่าประสบการณ์เพิ่มเติม รวมไปถึงเควสทำซ้ำในกรณีที่เราไม่มีเควสให้ทำหรือบัตรลงดันเจี้ยนหมดด้วย มีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมด ไม่ต้องไปนั่งตีมอนไร้เป้าหมายกันเลยล่ะ

ดันเจี้ยนงั้นเหรอ? ใช่แล้ว ใน Talion จะมีดันเจี้ยนซึ่งอยู่ในเมนูแยกให้ลงกันมากกว่า 6 แบบ แต่ละแบบยังแยกย่อยออกไปอีกเยอะแยะไปหมด มีทั้งดันเจี้ยนเนื้อเรื่องเคลียร์ภารกิจ ดันเจี้ยนรายวันที่มีของรางวัลแตกต่างกัน ดันเจี้ยนสำหรับลงหาเงินในเกมยันดันเจี้ยนหาค่าประสบการณ์ ซึ่งถ้าหากเคลียร์ได้ถึงระดับ S แล้วสามารถใช้บัตรพิเศษเคลียร์อัติโนมัติได้ทันทีด้วยนะ พอเลเวลสูงขึ้นก็สามารถเลือกระดับความยากที่สูงขึ้น เพื่อเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์กับบอสในระดับที่สูงขึ้น พร้อมรางวัลที่ดีมีคุณภาพมากขึ้นได้ด้วย!

ไม่ได้มีแค่โหมดเนื้อเรื่องเดินตะลุยโลกกว้างไล่ฟันมอนสเตอร์ แต่ยังมีโหมด PVP ซึ่งเป็นจุดขายสำคัญที่เกมต้องการจะขายเลยก็ว่าได้ เพราะแค่เปิดเกมมาก็มีเควสแนะนำให้ลองกันแล้ว มีศึกทีม อสู้ 5:5 เพื่อแย่งชิงและถือ “มงกุฎแห่งชัยชนะ” ที่อยู่กลางแมพไว้ให้นานที่สุด มีศึกฟาดฟัน จนถึงศึกพิชิตฐาน 20:20 ที่ผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็น 4 บทบาทในแมพใหญ่ที่มีเป้าหมายและจุดยุทธศาสตร์กระจายอยู่ทั่วแมพ และหลากหลายโหมดที่กำลังจะมาในอนาคต ที่ๆ ผู้เล่นสามารถหาได้ในหน้า RvR ด้วย ทุกโหมดล้วนต้องการความสามัคคีภายในฝั่งของผู้เล่น คุณคนเดียวทำไม่ได้แน่นอน ส่วนใครที่ผู้เล่นสูงๆ สามารถเปลี่ยนไปล่าบอสใหญ่กันได้ในโหมด Raid ซึ่งจะวัดความสามัคคีว่าฝั่งไหนสร้างความเสียหายต่อบอสได้มากกว่ากัน สามารถเข้ามาห้ำหั่นกันเองได้ด้วยนะ ผสมกันทั้งโหมด PvP และ PvE เลยก็ว่าได้

ระบบพัฒนาการตัวละครก็ต้องยอมรับว่ามีความละเอียดน่าประทับใจไม่แพ้กัน มีระบบตีบวกเพิ่มความสามารถอาวุธและอุปกรณ์ของเรา ตีจนเต็มแล้วเอาไปอัพเกรดให้เกินขีดจำกัดเพิ่มคุณภาพให้ตียิ่งขึ้น มีระบบสัตว์เลี้ยงทีจะคอยช่วยเหลือเราในการต่อสู้แลกกับค่าพลังงานที่เติมได้ด้วยการเอาไอเทมมาแลก มีม้าให้ขี่และปีกติดหลังตั้งแต่เริ่มเกม รวมไปถึงคอสตูมเปลี่ยนหน้าตาลักษณะตัวละครได้อย่างเต็มที่ ทุกอย่างล้วนอัพเกรดเพิ่มความสามารถได้ และเมื่ออัพเกรดตัวละครของเราจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นไปอีกครับ

ขี่มังกรข้ามเมืองไปมาได้ด้วย

จะอัพเกรดได้ นอกจากทรัพยากรแล้วก็ต้องใช้เงินด้วย เงินในเกมมีหลากหลายมากๆ แต่ที่จะได้ใช้แน่ๆ คือเงินในเกมสองชนิดนั่นคือ Gold และทับทิม, Gold หาได้ทุกหนแห่งภายในเกม ทำเควส ลงดัน ตีมอนสเตอร์ตรงหน้ายังได้เงิน ซึ่งเราจะได้ใช้กับทุกอย่างตั้งแต่ใช้อัพเกรด ยันซื้อขวดยาและอีกมากมาย หาง่ายก็หมดง่ายดังนั้นใช้กันอย่างระวังให้ดี อีกค่าเงินนึง ทับทิม จะได้จากการทำ Achievement ในเกม หรือร่วมภารกิจกิจกรรมรายวัน ใช้ในหน้าร้านค้าทับทิมสำหรับการซื้อทรัพยากรหรือเปิดกล่องอาวุธ นอกจากนี้ยังมีค่าเงินที่ได้จากการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อน ค่าเงินกิลล์ เงินจริงเติมในเกม และอีกมากมายเยอะแยะไปหมดที่เราจะได้เรียนรู้กันในภายหลัง

สรุป

ภาพรวมแล้ว Talion ถือเป็นเกมที่มีทุกระบบที่ MMORPG คุณภาพควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกราฟิคที่สวยงาม เกมเพลย์ที่ไหลลื่นเล่นได้ไม่เบื่อแถมมีโหมดอัติโนมัติ จำนวนโหมดการเล่นและกิจกรรมภายในเกมที่มีให้ทำได้เรื่อยๆ ไม่มีหมด ไม่ว่าจะชอบเกมแอ็คชั่น เกมอาร์พีจี หรือเกมเนื้อเรื่อง Talion มีอะไรบางอย่างให้กับเกมเมอร์ทุกสาย ที่สำคัญคือมีภาษาไทยด้วย ต้องลองกันสักครั้งจริงๆ ครับ

ปิดท้ายด้วยทริคการเล่นสักเล็กน้อย จะได้เตรียมตัวกันถูกก่อนไปสนุกกันในสงครามมังกรนี้

● เงินในเกมจะหมดเร็วหน่อย เพราะทำทุกอย่างล้วนใช้เงินในเกม แถมเติมเงินซื้อเงินในเกมไม่ได้ด้วย เราแนะนำให้ลงดันเจี้ยนเหมืองทองของก๊อบซึ่งปลดล็อคในเลเวล 16 ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

● เราพึ่งพาเควสไม่ได้ตลอดไป เพราะหลังจากเลเวล 23 ขึ้นไป จำนวน EXP ที่ได้จะไม่พออัพเลเวลทันกับเควสหลัก ตรงนี้เราแนะนำให้ลงดันเจี้ยนถ้ำทนทุกข์ ซึ่งจะมอบ EXP ให้เยอะพอสมควรแม้เลเวลจะเกินไปเยอะแล้วก็ตาม หรือทำเควสที่ทำซ้ำได้กรณีที่ไม่มีบัตรลงดันเจี้ยน เราไม่แนะนำให้คุณฟาร์มมอนสเตอร์อย่างยิ่ง เพราะ EXP ที่ได้จากการตีมอนสเตอร์นั้นมีน้อยมากๆ ถึงมากที่สุด ทำเควสลงดันเจี้ยนคือหนทางพัฒนาการที่แน่นอนที่สุดครับ

● เช็คเมนูกิจกรรมซึ่งแอบอยู่ในหมวดระบบ แล้วดูภารกิจที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะมันคือแหล่งหาทับทิมที่แน่นอนและเยอะที่สุด ทุกสัปดาห์ภารกิจจะถูกเปลี่ยนใหม่ตลอด ดังนั้นเช็คให้บ่อยๆ ล่ะ

● หากเควสที่เราต้องทำต้องการเลเวลที่สูงกว่าและเป็นเควสคุย อยาทำเด็ดขาดครับ ไม่คุ้มค่าเสียเวลาตอนตายแน่นอน ลงดันเจี้ยนเก็บเลเวลเพิ่มเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

● ไม่ต้องหวงทับทิมครับ เพราะใช้ทำอะไรไม่ได้นอกจากเปิดกล่องสุ่มอาวุธและทรัพยากรอัพเกรด ใช้ไปเลยตามที่ประสงค์ เราแนะนำให้ใช้ซื้อเปิดกล่องสุ่มทรัพยากรอัพเกรด จะได้ไม่ต้องเสียเวลาฟาร์มบ่อยๆ

● เช่นเดียวกัน ไม่ต้องห่วงทรัพยากรอัพเกรดครับ อัพได้ก็อัพเลย เจอของที่ดีกว่าค่อยเปลี่ยน ตีไม่แตกยังไงไอเทมก็ไม่่หาย แต่เราแนะนำว่าอย่าเพิ่งตีบวกมากมายจนกว่าจะผ่านเลเวล 21 เพราะเควสระหว่างเลเวล 1-21 จะแจกเกราะแจกอาวุธใหม่ๆ บ่อยเหมือนกัน ทุกอันล้วนแรงกว่าอันก่อนแม้อันก่อนจะตีบวกแล้วก็ตาม

● กราฟิกแรงมากเพราะฉะนั้นเตรียมเครื่องให้พร้อมแต่เนิ่นๆ ได้เลย เพื่อความไหลลื่นเต็มอารมณ์

อ่านรีวิวที่เราเอามาฝากอย่างจุใจกันไปแล้ว อย่าลืมไปลงทะเบียนด่วนถึงวันที่ 11 กันยายน นี้เท่านััน ลงทะเบียนได้แล้วที่นี่ >>http://bit.ly/2BSGgul<< และอย่าลืมติดตามข้อมูลเกมอย่างใกล้ชิดได้ที่ Official Fanpage 

รีวิวเกม By GameWorld 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US