[Review] Tekken 7 Season Pass 2 อัพเดทใหม่ที่มาพร้อมระบบมากมาย - GameWorld.in.th

[Review] Tekken 7 Season Pass 2 อัพเดทใหม่ที่มาพร้อมระบบมากมาย

author image by GM News | Review | 0 Comments | 04 ต.ค. 2018 | เปิดดู

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกม Fighting คิดว่าคงต้องเคยได้ยินชื่องาน EVO กันมาบ้างเพราะงาน EVO คืองานแข่งเกม Fighting ประจำปีซึ่งนอกจากจะมีการแข่งเกม Fighting มากมายผู้พัฒนาก็มักใช้โอกาสนี้ในการประกาศ Content ใหม่ๆสำหรับเกมของตัวเอง และปีนี้ในงาน EVO 2018 นี้เองคุณ Katsuhiro Harada หัวหน้าทีม Tekken Project ก็ได้ประกาศ Season Pass ตัวที่ 2 ของเกม Tekken 7 ในงานกันด้วย

ซึ่งในตอนนี้ Season Pass 2 ก็สามารถซื้อมาเล่นได้แล้ว ในตอนนี้และมีตัวละครที่สามารถเล่นได้เลยถึง 2 ตัวด้วยกันพร้อมด้วยอัพเดท 2.0.0 ซึ่งเพิ่มระบบเข้ามาอีกมากมาย เรามาดูกันครับว่าจะมีอะไรใหม่ใน Update 2.0.0 กับ Season Pass 2 นี้กันบ้าง

ขอขอบคุณ Bandai Namco Entertainment Asia มากๆ ที่ให้การสนับสนุนรีวิว Tekken 7 Season Pass 2 ในครั้งนี้
Tekken 7 Season 2 PS4 Code was provided by Bandai Namco Entertainment Asia. Thank you and Best Regard.

Easy Combo/Assist Mode

ระบบนี้เป็นการช่วยผู้เล่นต่อคอมโบครับซึ่งเมื่อเปิดโหมดนี้สามารถไปเปิดได้ใน Controller Setup ทำให้แค่เรากดปุ่มเดียวไปเรื่อยๆก็สามารถต่อคอมโบขั้นพื้นฐานได้ ซึ่งก็จะมีคอมโบพื้นฐานมาให้ตัวละ 2 คอมโบ และก็เพิ่ม Assist Mode เมื่อเราตั้งปุ่ม Assist Mode ไว้ เมื่อกดค้างไว้เกมก็จะโชว์ปุ่มให้เรากดเพื่อออกท่านั้นได้แบบง่ายๆครับที่ผมลองตั้งคือปุ่ม L1 เมื่อกดค้างไว้ก็จะโชว์ Command ดังรูปครับ

Rank Progress Tracker

ระบบนี้เป็นระบบที่ผมชอบมากครับ ปกติแล้วเวลาเราเล่น Tekken เรามักจะสงสัยว่า rank มันเพิ่มมันลดยังไงกันนะ การมาของระบบนี้จะทำให้หลังเราเล่นจบตัวเกมจะโชว์เลยครับว่าเราได้หรือเสียแต้มไปเท่าไหร่ ใกล้ตก Rank หรือยังหรือใกล้จะขึ้น Rank แล้ว

Wall Bound/Wall Bounce

ระบบใหม่นี้เมื่อทำการโจมตีอัดเข้ากำแพงจะทำให้ตัวละครเด้งออกมาจากกำแพงครับทำให้เราสามารถต่อคอมโบได้หลากหลายมากขึ้นเนื่องจากระยะการเด้งด้วย ถ้าเป็นแบบที่ผ่านมาเวลาเราอัดตัวละครเข้ากำแพงจากระยะไกลบางทีเราจะไม่สามารถต่อคอมโบได้เพราะกว่าจะวิ่งไปหาตัวละครก็ล้มลงพื้นแล้วรวมถึงบางทีมือใหม่อาจจะ panic ทำให้ลืมวิ่งไปหาอะหรืออะไรก็แล้วแต่ (ผมก็คนนึง) ด้วยระบบนี้จะทำให้เราต่อคอมโบได้ง่ายขึ้น

และที่กล่าวไปก็คือระบบที่เพิ่มเข้ามาพร้อม Season Pass 2 ครับซึ่งก็ถือว่าเป็นการอัพเกรดให้เกมดีขึ้นจริงๆและยังไม่ถึงการปรับ Balance ตัวละครครั้งใหญ่รวมถึงการอัพเดทยิบย่อยเช่นหน้า Main Menu ที่ดูสวยงามขึ้นและยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ เพราะต่อไปเราจะพูดถึงตัว Season Pass 2 ครับซึ่งจะประกอบไปด้วยตัวละครทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน และในตอนนี้ก็เปิดให้เล่นแล้ว 2 ตัวนั่นก็คือ Anna Williams กับ Lei Wulong ครับ

Anna Williams

Anna Williams หนึ่งในตัวละครที่ผมเห็นคนใน twitter ทวีตไปถึง Katsuhiro Harada หรือหัวหน้าทีมของ Tekken Project ทีมพัฒนาเกมนี้บ่อยที่สุดและก็เป็นตัวละครที่ออกมาแทบทุกภาคเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่จะมีแฟนคลับร้องขอกันมากมายและก็สร้างเสียงเฮตอนเปิดตัวในงานได้ไม่น้อยทีเดียว

ขอออกตัวก่อนว่าผมเองไม่ใช่คนที่เซียนเกม Fighting แต่ก็เป็นอีกคนที่เล่นเกมนี้มาตั้งแต่เด็กๆเหมือนกัน ขอพูดถึงรูปลักษณ์ภายนอกก่อนแล้วกันนะครับ ผมชอบ Model Anna ของภาคนี้มาก เทียบกับภาคที่ผ่านมา ผมว่ามันดูป้าไปหน่อย ภาคนี้ทำออกมาได้ดูดีทีเดียว (แต่ภาพที่เก็บมาอาจจะดูไม่โอเคนักเพราะผมเล่นใน PS4 รุ่นธรรมดา ถ้าได้เล่นบน Pro หรือบน PC น่าจะงามกว่านี้มาก)

ในส่วนของคอมโบผมรู้สึกว่าสำหรับมือใหม่ไม่น่ามีปัญหาอะไรมาก ถ้าเข้าใจพื้นฐานการทำคอมโบของ Tekken ก็น่าจะไม่มีปัญหาเท่าไหร่ครับ สามารถต่อคอมโบสั้นๆได้มาพร้อมกับถ้างัดที่ใช้ค่อนข้างง่ายเพื่อไปใช้ต่อคอมโบได้ อีกอย่างคือผมชอบ Rage Art ของ Anna ครับ ดูเวอร์ไปหน่อยแต่เท่ดี ฮา

แนะนำ Basic Combo

เพื่อให้เข้าใจตรงกันนะครับก่อนอื่นผมจะอธิบายก่อนว่าเลยและตัวอักษรและตัวเลขไหนหมายถึงปุ่มอะไรนะครับซึ่งผมจะขอยึดตามปุ่มของจอย Playstation นะครับ

  • สี่เหลี่ยม = 1
  • สามเหลี่ยม= 2
  • กากบาท= 3
  • วงกลม= 4
  • เดินหน้า = f
  • ถอยหลัง = b
  • ลง= d
  • ขึ้น= u

การโจมตีหลักๆ แบ่งเป็น High Mid Low ซึ่งเป็นตำแหน่งการโจมตีครับไล่จาก หัว ตัว และก็ขา และก็สำหรับมือใหม่เกมนี้สามารถทำการ sidestep ได้นะครับนั่นคือการเดินหลบด้านข้างซึ่งทำได้ 2 แบบ คือการกดลูกศรขึ้นหรือลง(กดขึ้นจะเดินเข้าไปในฉาก[ห่างกล้อง] กดลงจะเดินเข้าหากล้อง) ให้กดแล้วปล่อยเลยเพราะถ้ากดค้างจะกลายเป็นการกระโดดหรือก้มหลบครับ ซึ่งจะถูกแทนด้ยตัวอักษร [ss] ครับ

1. d+3,4,1 คอมโบนี้กดง่ายและเริ่มด้วยการโจมตีต่ำที่ค่อนข้างเร็วครับเป็นท่าที่ใช้กดดันได้ดีและ hit สุดท้ายยังไม่สามารถหลบด้วย sidestep เข้าหากล้องได้อีกด้วยครับ

2. d/f+3,2,1,4 คอมโบนี้เริ่มที่โจมตี mid และจบด้วยการทำให้ศัตรูลอยครับ ข้อเสียคือถ้าศัตรูมีการตอบสนองที่ไวกว่าสามารถกดหลบการโจมตีและสวนกลับได้ครับ แต่ยังไงก็ตาม hit แรกก็ไม่ได้ช้าอะไรแต่ถ้าเป็นผู้เล่นที่ชำนาญและก็อาจจับทางแล้วทำให้ถูกสวนกลับได้ครับ

3. d+2,ss+3 ท่าแรกจะทำให้ศัตรูที่ป้องกันได้อยู่ในลักษณะก้มครับและต่อด้วยท่า sidestep อาจทำให้ศัตรูสับสนและโดน hit นี้ได้หรือจะลองเอาไปใช้ต่อกับท่าอื่นก็ได้นะครับ

4. ss+2 เป็นท่าโจมตีต่ำที่ใช้ตอดค่อนข้างดีครับเพราะเป็นการ sidestep ด้วย

แต่ในความเป็นจริงแล้วท่าโจมตีต่ำของ Anna คคค่อนข้างถูกสวนได้ง่ายครับและจะโดนหนักด้วยเพราะงั้นแนะนำเป็นการคอมโบที่เริ่มด้วยการยืนดีกว่าครับและคอมโบที่ผมแนะนำไปก็น่าจะมีประโยนชืและใช้ไม่ยากจนเกินไปครับ สำหรับ Anna ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้เดี๋ยวเราไปต่อกันที่ Lei Wulong กันดีกว่าครับ

Lei Wulong

Lei Wulong เป็นอีกตัวที่เห็นคนเข้าไปรีเควสคุณ Katsuhiro Harada หรือหัวหน้าทีมพัฒนามากพอๆกับ Anna เลยทีเดียวและเสียงเฮตอนเปิดตัวในงานนี่ดีงยิ่งกว่าของ Anna ซะอีกครับแต่ในการกลับมาในภาคนี้มาในลุคที่เปลี่ยนไปจากภาคก่อนๆมากพอสมควรเลยทีเดียว

สำหรับ Lei นั้นเป็นตัวที่ผมไม่ชอบเล่นมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ด้วยความที่ผมรู้สึกว่าคอมโบมันงงๆแต่พอเค้ากลับมาในภาคนี้ แน่นอนว่าผมก็ต้องลองเปิดใจเล่นอีกครั้งครับ เผื่อจะคลิกติดใจวางไม่ลงรอบนี้

หลังจากลองเล่นแล้วก็… งงเหมือนเดิมครับ (ฮา) เนื่องด้วยว่าเป็นตัวละครที่มี Stance เยอะมากๆและเป็นตัวละครที่มี Rage Drive สูงถึง 5 แบบด้วยกัน!! ซึ่งเยอะที่สุดในขณะนี้เลยทีเดียววิธีกดเหมือนกันหมดก็จริงแต่ว่าจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าตอนนั้นอยู่ใน Stance ไหนครับ และเป็นอีกตัวที่ Move List เยอะมากๆใน Command List มี Command มากกว่า 170 แบบเลยทีเดียว รวมถึงมันมีคอมโบบางอันที่ บางปุ่มอยู่ในปีกกาสี่เหลี่ยม [ ] ซึ่งปุ่มที่อยู่ในปีกกาแบบนี้ต้องกดเร็วกว่าปุ่มปกติ ทำให้การกดบางคอมโบความเร็วในการกดจึงสำคัญด้วยเพราะอาจทให้ออกผิดท่าได้ทำให้ตัวละครเป็นตัวละครที่ผมไม่ชอบเล่น แต่แน่นอนว่ามีอีกหลายๆคนเป็นแฟนตัวละครตัวนี้เนื่องด้วยท่าที่เยอะและท่าทางกวนๆ ของเค้า

แนะนำ Basic Combo

1. u/f+4 f+3,1 3 คอมโบนี้เปิดโดยการ Launch หรือทำให้ศัตรูลอยครับ ซึ่งสามารถนำไปใช้ต่อได้อีกหลายแบบเลยทีเดียว

2. 1+2,1 คอมโบหมดพื้นฐานเพื่อใช้ต่อในคอมโบอื่นๆครับ

3. f+3,1 อันนี้จะเป็นการเคลื่อนที่ไปด้านหน้านิดหนึ่งแล้วเตะครับใช้ตามไปหาศัตรูที่กระเด็นไปแล้วหรือกดดันได้ครับแต่ก็ต้องระวังถูกสวนกลับด้วย

4. While Standing 3+4 While Standing คือช่วงเวลาระหว่างที่ตัวละครกำลังยืนขึ้นครับ ถ้านี้ใช้สวนเมื่อโดนดี low ได้และจะเป็นการ launch ศัตรูด้วยครับ

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับสำหรับ Season Pass นั้นจะมาพร้อมเครื่องแต่งการอีกเพียบรวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมของสาวๆ จากเกม Summer lesson ด้วยครับ

สรุป

โดยสรุปแล้ว ในส่วนของตัวละครนั้น หากจะซื้อยกจะอยู่ที่ราคาตัวละ 170 บาทใน Playstation Store ส่วน Season Pass ก็จะได้ตัวละครทั้งหมด 6 ตัว (ตอนนี้เล่นได้แค่ 2 ตัวอีก 4 ตัวจะมาในอนาคตและ 1 ใน 4 ตัวนั้นคือ Negan จาก The Walking Dead ด้วย) ในราคา 790 บาทครับแถมยังได้ชุด Costume ไปเพิ่มอีกด้วย ซึ่งผมก็แนะนำให้ซื้อเป็น Season Pass ไปเลยครับเพราะว่าคุ้มกว่าแน่นอนโดยเฉพาะแฟนๆ เกม Tekken 7 ทั้งหลาย จัดมาเลยรับรองไม่ผิดหวัง สำหรับใครที่ขอรอให้ตัวละครออกครบก่อนก็รอติดตามรีวิวของเรากันได้เลย เราจะพยายามรีวิวทุกตัวละครของ Season Pass 2 ให้ครบ ถึงตอนนั้นก็ค่อยตัดสินใจกันก็ได้ว่าจะคุ้มค่าหรือไม่

รีวิวเกม By GameWorld 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US