Saint Seiya: Awakening เผยเทคนิคการจัดทีมที่สายฟรีก็เทพได้ - GameWorld.in.th

Saint Seiya: Awakening เผยเทคนิคการจัดทีมที่สายฟรีก็เทพได้

Saint Seiya: Awakening เกมมือถือ Turn-base RPG จาก Tencent และ Yoozoo Games ที่เพิ่งเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ผ่านมา ได้เผยข้อมูลเพื่อแนะนำเทคนิคจัดทีมให้กับมือใหม่ โดยเทคนิคการจัดทีมนี้แม้ผู้เล่นจะไม่มีตัวละครระดับ S เลย ก็ยังสามารถปั้นทีมไปไกลได้ด้วยเซนต์ระดับ A -B ได้ ซึ่งหาได้ง่ายและฝึกฝนได้ง่ายกว่า ทำให้เก่งได้ไม่แพ้ระดับ s เลยทีเดียว

ตัวอย่างการจัดทีมที่ใช้แค่ตัวละคร A และ B

ทีมที่ 1 : เพกาซัส เซย์ย่า+ ดราก้อน ชิริว+วูล์ฟ นาจิ + อันโดรเมด้า ชุน + คาเมเลียน จูน + อีเกิ้ล มารีน

เซนต์ ช่วงเวลา ระดับ ตำแหน่ง อธิบาย
เพกาซัส เซย่า ทั้งหมด (A) สูง โจมตีเดี่ยว เป็เนเซนต์ที่เล่นง่าย   สามารถเป็นได้ทั้งสายดาเมจและซัพพอร์ต ยิ่งถ้าใช้คู่กับชิริวจะได้รับสกิลพิเศษอีกด้วย
ดราก้อน   ชิริว ต้นเกม – กลางเกม (A) กลาง – สูง ซัพพอร์ตหมู่ ต้นเกมจะเน้นไปที่การโจมตีหมู่   ส่วนกลางเกมจะเน้นไปที่การซัพพอร์ต
วูล์ฟ นาจิ ทั้งหมด (B) สูง เสริมพลัง สามารถบัฟพลังโจมตีให้แก่เซนต์ฝ่ายตัวเองได้โดยไม่ต้องใช้พลังงานและช่วยซัพพอร์ตทีมได้เป็นอย่างดี
อันโดรเมด้า   ชุน ทั้งหมด (A) กลาง ควบคุม มีความสามารถในการความคุมเซนต์ฝั่งตรงข้าม
คาเมเลียน   จูน ทั้งหมด (A)สูง กระจายดาเมจของศัตรู ใช้แส้ตรึงเซนต์ฝั่งตัวเอง เพื่อกระจายดาเมจจากศัตรู
อีเกิ้ล   มารีน ทั้งหมด (A) สูง ฮีลหมู่ จะเน้นไปที่การฮีลให้กับทีมของตัวเอง

ขบวนรบนี้เกือบทั้งหมดมาจากระบบจัดกลุ่มขึ้นมา ให้ผู้เล่นใหม่ใช้ได้ง่ายขึ้น จะเป็นทีมที่กึ่งรับกึ่งสู้พร้อมกับการรักษาครบครัน ชิริวและเซย์ย่าปล่อยท่าคอมโบคู่ จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนิดหน่อย ดราก้อน ชิริว เหมาะกับคอสโม โซ่เทพอัคคี ที่จะช่วยทำให้ลดเลือดของศัตรู เพกาซัส เซย์ย่า สลับกันใช้ สกิลหมัดดาวหาง (อ่อนแอ) + หมัดดาวตก (ปล่อยพลัง)  ถึงแม้ว่าจะเป็นการปล่อยสกิลไปแบบปกติแต่ชัยชนะอยู่ที่ความมั่นคงในการปล่อย เข้าคู่ให้กับ คาเมเลียน จูน และ อีเกิ้ล มารีน ที่ต้องผลัดกันใช้สกิลอย่างสม่ำเสมอ ขบวนรบนี้แม้ว่าจะไม่มีจุดเด่นออกมาให้เห็น แต่ก็ไม่เผยจุดด้อยออกมาเหมือนกัน กึ่งรับกึ่งสู้ เหมาะกับลงดันเจี้ยนประจำวันหรือแม้แต่โหมด PVP ก็พอไหว

ทีมที่ 2 : กิกิ + เพกาซัส เซย์ย่า + เฮานด์ + ฟีนิกซ์ อิคคิ + วูล์ฟ นาจิ + อีเกิ้ล มารีน

เซนต์ ช่วงเวลา ระดับ ตำแหน่ง อธิบาย
กิกิ ทั้งหมด Super สร้างพลังงาน เป็นตัวซัพพอร์ตที่สามารถทำได้ทุกอย่าง   สามารถช่วยทีมได้เป็นอย่างดี
เพกาซัส เซย่า ทั้งหมด (A) สูง โจมตีเดี่ยว เป็เนเซนต์ที่เล่นง่าย   สามารถเป็นได้ทั้งสายดาเมจและซัพพอร์ต ยิ่งถ้าใช้คู่กับชิริวจะได้รับสกิลพิเศษอีกด้วย
เฮานด์ แอสเทเรี่ยน ทั้งหมด (B)สูง ขโมยพลังงาน สามารถขโมยพลังงานจากศัตรูได้ (ครั้งละไม่เกิน 2ก้อน) หากศัตรูไม่มีพลังงานจะไม่สามารถขโมยได้
 

วิหคเพลิง อิคคิ

ต้นเกม – กลางเกม (A)Super โจมตีหมู่ การระเบิดพลังเพื่อสร้างดาเมจที่รุนแรง
วูล์ฟ นาจิ ทั้งหมด (B) สูง เสริมพลัง สามารถบัฟพลังโจมตีให้แก่เซนต์ฝ่ายตัวเองได้โดยไม่ต้องใช้พลังงานและช่วยซัพพอร์ตทีมได้เป็นอย่างดี
อีเกิ้ล   มารีน ทั้งหมด (A) สูง ฮีลหมู่ จะเน้นไปที่การฮีลให้กับทีมของตัวเอง

สำหรับทีมนี้จะเป็นทีมที่เน้นไปที่การโจมตีหมู่ ช่วยเฮานด์ในการขโมยพลังงาน เสริมสกิลของอิคคิและยังสกัดกั้นการโจมตีของศัตรู เป็นทีมที่ใช้งานได้ดีในช่วงแรก เซนต์ทุกตัวมีความสามารถที่โดดเด่น เพียงแค่ต้องจัดทีมให้เหมาะสมกับมันและจะสามารถแสดงพลังที่แท้จริงออกมาได้

แนะนำการจัดทีมสำหรับ PVP

ตัวอย่างทีมระดับ A/B เน้นโจมตีเร็ว: ยูริ + เซเฟอุส+วิหคเพลิงอิคคิ+เซนทอรัส บาเบล

แนวทาง PVP: ใช้ประโยชน์จากความเร็วของอิคคิให้เป็นประโยชน์ ทำให้ความเร็วในทีมเร็วกว่าทีมศัตรู สามารถโจมตีได้สองรอบในหนึ่งเทิร์น  แล้วอีกอย่าง เซนทอรัสจะทำให้ติดสถานะเผาผลาญ ทำให้อิคคิแทบจะเรียกได้ว่าโจมตีหมู่เลยหล่ะ และยิ่งศัตรูเลือดน้อยมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำดาเมจรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น

จุดเด่นของทีม: คนส่วนมากมักจะรุมตีอิคคิเป็นตัวแรก แต่จริงๆ ตามหลักแล้วมันจะไม่ใช่แบบนั้น เพราะอิคคิมีเกราะไฟไว้ป้องกันตัวเอง เกราะนี้ถ้าคุณโจมตีโดยไม่สามารถฆ่าอิคคิได้จะทำให้ติดสถานะเผาผลาญแก่ตัวเอง และจะเพิ่มความอันตรายต่อตัวเองในเทิร์นหน้า ดังนั้นหากเจอทีมแบบนี้ ก่อนอื่นจะต้องมีความเร็วมากกว่าอีกฝั่งและควบคุมมัน จากนั้นให้รุมตีเซเฟอุส เพราะว่าเซเฟอุสจะดูดพลังโจมตีเพื่อไปเพิ่มไปเพิ่มให้กับทีมตัวเอง ดังนั้นหลังจากฆ่ามันเสร็จไม่ใช่แค่ปลดปล่อยดาเมจของตัวเอง แต่ยังลดพลังของอีกฝ่ายด้วย และสุดท้ายยูริเป็นเซนต์ที่สามารถจัดทีมให้เข้ากับเซนต์ตัวอื่นได้ทุกตัว ดังนั้นก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรกำจัดทิ้ง

เป็นยังไงกันมั่งละสำหรับเทคนิคการจัดทีมที่ถึงแม้ไม่มีเซนต์ระดับ s เลยซักใบก็เทพได้ นอกจากสไตล์การจัดทีมที่เราแนะนำไปแล้วที่จริงยังมีการจัดทีมอีกมากมายหลายแบบ ซึ่งเมื่อคุณเล่นได้ไปสักพักแล้ว จะต้องมีเซนต์ในดวงใจแน่นอน หลังจากนั้นก็จะสามารถจัดทีมของตัวเองได้ตามสบายเลยนะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถกดติดตามได้ใน เว็บไซต์หลัก หรือ Facebook Fanpage

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement




Advertisement




LIKE US