ใกล้ความจริง! Riot Games จับมือ Tencent ร่วมกันพัฒนา League of Legends เวอร์ชั่นมือถือ - GameWorld.in.th

ใกล้ความจริง! Riot Games จับมือ Tencent ร่วมกันพัฒนา League of Legends เวอร์ชั่นมือถือ

งานนี้แฟนๆ เตรียมตื่นเต้นรอได้เลย เมื่อล่าสุดสำนักข่าวใหญ่อย่าง Reuters ได้ออกมารายงานว่าตอนนี้ทาง Riot Games ได้ประกาศจับมือ Tencent ผู้พัฒนาและให้บริการเกมยักษ์ใหญ่จากแดนมังกร เพื่อร่วมกันพัฒนา League of Legends เกม MOBA ชื่อดังสำหรับเวอร์ชั่นมือถือกันอยู่

ซึ่งอันที่จริงแล้ว Tencent และ Riot Games ก็มีความสัมพันธ์กันมานานหลายปีแล้ว แต่ทว่าเมื่อหลายปีก่อนทาง Riot ได้ปฏิเสธ Tencent ในเรื่องของการนำเกม LOL มาลงมือถือไปแล้วรอบนึง ซึ่งให้เหตุผลว่าเกม MOBA บนมือถืออาจไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่ทาง Tencent เองก็ไม่ยอมแพ้กลับเดินหน้าพัฒนาเกม MOBA ของพวกเขาเอง และได้เปิดให้บริการในประเทศจีนไปเมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี 2015 ก่อนที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และเกมนั้นก็คือ Honour of King หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ RoV หรือ AoV นั่นเอง ซึ่งนั่นอาจจะทำให้ทาง Riot เปลี่ยนใจและหันกลับมาจับมือกับ Tencent ร่วมกันพัฒนา League of Legends เวอร์ชั่นมือถืออีกครั้ง

และจากข้อมูลที่ทาง Reuters เผยออกมานั้น ตัวเกม League of Legends เวอร์ชั่นมือถือได้มีการซุ่มพัฒนามากว่า 1 ปีแล้ว แต่อาจจะไม่ได้เปิดตัวภายในปี 2019 หรือเร็วๆ นี้ และแฟนๆ อาจจะต้องปูเสื่อรอกันไปยาวๆ แต่หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทาง GameWorld จะมารายงานให้ทราบกันอีกที

Tags: , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US