กระแสตอบรับดีเกินคาดกับ Fall guys : Ultimate Knockout - GameWorld.in.th

กระแสตอบรับดีเกินคาดกับ Fall guys : Ultimate Knockout

Fall Guys beginner's guide - Polygon

อยู่ๆก็กระแสตอบรับดีกับเกมปั่นประสาทหรือเกมอินดี้ก็กระแสตอบรับดียอดขายถล่มทลายหลังจากเปิดตัววางจำหน่ายเกม Fall Guys : Untimate Knockout ที่บอกเลยว่าสนุกหัวเราะกันอย่างบ้าคลั่งกันเลยทีเดียว เรียกว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีเอามากๆ ซึ่งเป็นแนวเกมเหมือน Battle Royale เหมือนกันแต่ไม่ได้มาต่อยตีท้าดวลแต่อย่างใดแต่เป็นเกมออกแนวเกมรายการอย่าง โหด มัน ฮา และที่สำคัญเล่นได้ทั้ง console และ PC นั่นคือ PS4 กับ Computer นั่นเองซึ่งการที่เข้าไปพร้อมกันกันนั้นเรียกว่ามีหัวร้อนและปั่นประสาทพอสมควรในการผ่านอุปสรรคในแต่ละด่านซึ่งมีความสุดหินจริงๆ

Fall Guys: Ultimate Knockout (English/ Chinese/ Korean/ Japanese ...

แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางทีผู้พัฒนาไม่คิดว่าจะกระแสตอบรับดีขนาดนี้ทำให้พอจำนวนผู้เล่นที่เข้าไปเล่นนั้นระบบ Server อาจจะทำมารองรับไม่เพียงพอทำให้ Server นั้นไม่ตอบสนอง หลุดออกจากเกมบ้าง ค้างตอนเล่น และปัญหาอีกยิบย่อยซึ่งผู้เล่นชาวเกมก็ออกมาโวยวาย ด่าทีมงานบ้าง หลายๆคนบอกเกมดีสนุกมาก ๆ แต่ควรทำ Server ให้ดีกว่านี้หน่อยทำให้หลายๆผู้เล่นบางคนที่รอก็อาจจะลังเลก่อนซื้อ หรือยังไม่ซื้อไปก่อนเพราะ คอมเม้นท์เรื่องเกมค้างหลุดบ่อยนั้นเยอะ จริง ๆ ซึ่งทางทีมงานไม่แน่นิ่งนอนใจอย่างแน่นอนละพยายามจะแก้ปัญหาเพราะตัวเกมนั้นยังเปิดไม่ถึง 1 สัปดาห์เลยอีกด้วยซึ่งระบบที่เป็นส่วนมากมาจาก PC นั่นเองทำให้ฝ่ายที่เล่นอย่าง PS4 ยังไม่เกิดปัญหาก็ถือว่ายังดีไปบ้างเพราะจะได้แก้ปัญหาทางเดียวนั่นเอง ซึ่งคอมเม้นท์ที่เรียกกันว่า Review Bombed ก็มีแต่เรื่องปั่นหาของ Server นั้นอีกด้วยซึ่งทางทีมงานก็ได้ออกมาชี้แจงอีกแล้วด้วยซึ่งถือว่าไวพอสมควรซึ่งทางทีมงานได้ชี้แจงว่าพวกเรากำลังตรวจสอบ Review Bombed บน Steam และกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาของเกมให้ราบรื่นสำหรับผู้เล่นจำนวนมาก พวกเรารู้ว่ามันน่ารำคาญโคตร ๆ แต่ถ้าคุณหยุด Review Bombed มันจะช่วยพวกเราได้มากเลยสำหรับปัญหาการ Review Bombed นั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่ และคาดว่าเมื่อตัวเกมกลับมาเสถียรขึ้น ปัญหานี้ก็จะะหายไปอีกด้วยสำหรับ Fall Guys: Ultimate Knockout ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมบน Steam ตอนนี้ ด้วยยอดผู้เล่นพร้อมกันกว่า 50,000คน และบน PS4 ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ถือว่าไม่นิ่งนอนใจและแก้ปัญหาให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีและเราก็ควรช่วยทีมงานไม่ไปด่าๆว่าเสียๆหายใจเย็นๆและรอเท่านั้นเอง

Fall Guys is out now, but the servers are taking a beating | PC Gamer

และดราม่าก็ยังไม่หมดเท่านั้นเพราะตอนนี้จะเรียกว่าติดเทรนด์ Twtter ก็ว่าได้เพราะว่าเป็นเกมแถมของระบบ PlayStation+ เพราะผู้เล่นในประเทศซาอุอาระเบียนั้นไม่ได้เกมแถมนั้นเอง ซึ่งเกี่ยวอะไรกับเกม Fall Guys นั้นหรอเพราะว่าเกมแจกมี Fall Guys ทำให้เกิดการ “Boycott the PlayStation Store” กำลังขึ้นติดเทรนด์ในประเทศซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากเหล่าผู้ใช้งาน PlayStation+ นั้นจะไม่ได้รับเกม Fall Guys เกมโหดมันฮาที่กลายเป็นกระแสนิยมอย่างมากในตอนนี้ไปเล่นด้วย และทาง PlayStation ของประเทศซาอุดีอาระเบียเองก็ไม่ได้ให้เหตุผลที่เกมนี้ไม่ได้วางจำหน่ายด้วย จึงเกิดแฮชแท็กดังกล่าวนี้ขึ้นอีกสาเหตุที่ทำให้แฮชแท็กดังกล่าวนี้ได้รับการพูดถึงมากในช่วงนี้ก็เพราะทางประเทศซาอุดีอาระเบียมีการแบนเกมด้วยเหตุผลที่เกี่ยวกับศาสนาเป็นหลัก และในช่วงหลังมานี้ก็มีอีกหลายเกมที่ถูกแบนโดยไม่มีการชี้แจงสาเหตุเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดกระแสมากขึ้นอย่างที่เห็นนั่นเองแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังคงกลับมาสถานการณ์ปกติและแจกเกม Fall Guys ในประเทศอื่นๆอย่างปกติ ซึ่งก็ต้องรอทาง Play Station ของประเทศซาอุดีอาระเบียมาแจ้งอย่างเป้นทางการว่าจะเป็นไหนทิศทางไหนก็ต้องติดตามกันต่อไป

Looking Forward: Fall Guys: Ultimate Knockout - PlayStation Universe

ซึ่งหากใครอยากลองเล่นหรือให้หาดูเกมเพลย์ใน Youtube ก็ได้นักแคสเกมชื่อดังอย่าง HRK อย่างพี่เอกก็เล่นซึ่งใครๆก็รู้จักสามารถไปรับชมติดตามเพื่อดูว่าเกมไปในแนวทางไหนใช่ที่ตัวเองชอบหรือไม่ก็สามารถไปหาดูได้นั่นเอง ส่วนหากใครอยากซื้อมาเล่นสามารถไปซื้อได้ที่ Steam ได้เลยซื้อง่ายและหาเพื่อนมาเล่นด้วยยิ่งสนึกไปกันใหญ่และที่สำคัญราคานั้นเป็นมิตรภาพอย่างมากเพราะราคาไม่ถึง 289 บาทเท่านั้นเรียกว่าเป็นเกมที่ดีและจับต้องได้อย่างแน่นอน

Advertisement
Advertisement
LIKE US