ข่าวร้าย Demon’s Souls เตรียมปิดบริการเซิฟเวอร์ออนไลน์ต้นปีหน้า

ข่าวร้าย Demon’s Souls เตรียมปิดบริการเซิฟเวอร์ออนไลน์ต้นปีหน้า

author image by GM News | Console News | 0 Comments | 29 พ.ย. 2017 | เปิดดู

หลังให้บริการมานานกว่า 9 ปี ในที่สุดก็ต้องมาถึงจุดจากลาสำหรับต้นกำเนิดสุดยอดเกมหินที่ถือเป็นคุณปู่ของ Dark Souls กับ ‘Demon’s Souls’ และ ณ ตอนนี้ทาง From Software กับ Sony Interactive Entertainment มองว่าเป็นเวลาอันสมควรแล้วสำหรับส่วนออนไลน์ของเกม จึงออกมาประกาศว่าทุกบริการออนไลน์เกี่ยวกับ Demon’s Souls นั้นจะปิดให้บริการภายใน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 ที่จะถึงนี้กันแล้ว

โดยทั้ง Atlus ผู้จัดจำหน่ายตัวเกมในอเมริกาเหนือ, Bandai Namco ในยุโรป และ Sony ในญี่ปุ่นต่างก็ออกมายืนยันเกี่ยวกับข่าวนี้พร้อมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เดิมทีแล้ว Atlus ตั้งใจจะปิดมาตั้งแต่ปี 2012 แต่กลับเปลี่ยนแผนกะทันหันหลังจากการพัฒนาในบางส่วนที่ทำให้ทาง Atlus สามารถซัพพอร์ตระบบออนไลน์ให้กับแฟนๆ ต่อไปได้ แต่รอบนี้อะไรก็คงจะมาช่วยไม่ได้จริงๆ ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ เกมเลยล่ะ

การขาดหายไปของฟีเจอร์ออนไลน์ใน Demon’s Souls จะส่งผลกระทบต่อตัวเกมแน่นอน ทั้งในส่วนของระบบออนไลน์ช่วยกันเล่นและ PvP อันเลืองชื่อ โดยเฉพาะศึกบอส Old Monk ที่ใช้ฟีเจอร์ผู้เล่นเป็นบอสทำให้การต่อสู้บอสในส่วนนี้ทำได้น่าสนใจมากขึ้นไปอีก นี่ยังไม่ได้นับในส่วนของภาพลวงที่ทำให้เราเห็นผู้เล่นคนอื่น หรือระบบเขียนข้อความลงบนพื้นอันเป็นจุดเด่นของเกมอีกด้วย เรียกว่าหนักหนาสาหัสเอาเรื่องเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก Polygon

Tags: , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US