คู่มือแนะนำ 5 จุดหาของเด็ดน่ารู้ กับแผนที่ใหม่ Miramar ใน PUBG

คู่มือแนะนำ 5 จุดหาของเด็ดน่ารู้ กับแผนที่ใหม่ Miramar ใน PUBG

author image by GM News | Console News PC Special Post | 0 Comments | 23 ธ.ค. 2017 | เปิดดู

อัพเดตเวอร์ชั่น 1.0 กันไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ PUBG หรือ Playerunknown’s Battleground ซึ่งเชื่อว่าใครที่เป็นเจ้าของตัวเกมคงจะได้สัมผัสกันไปแล้ว ทีนี้หลายคนก็ยังรู้สึกใหม่ๆ กับแผนที่กันอยู่ และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจุดไหนมีของดีซ่อนอยู่ หรือจุดไหนควรจะร่อนลง วันนี้ GameWorld เลยขอเสนอกับคู่มือแนะนำ 5 จุดหาของเด็ดน่ารู้ในตำราน้องไก่อาหารเย็น ทะเลทราย Miramar!

โรงงานบำบัดน้ำเสีย Water Treatment
หนึ่งในอัพเดตใหม่ 1.0 ที่เพิ่มเข้ามา เชื่อว่าทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วถึงความสามารถใหม่ปีนป่ายข้ามรั้ว ข้ามหน้าต่างได้ แม้จะดูเป็นระบบเล็กๆ แต่ในเกมที่เน้นการเคลื่อนไหวและเอาตัวรอดอย่าง PUBG แล้ว การไม่กระโดดติดรั้วถือเป็นอะไรที่เหมือนสวรรค์ประทาน แถมยังช่วยไปยังจุดที่เราไม่เคยคิดว่าจะไปถึงได้ด้วย

ฟีเจอร์นี้จะยิ่งโดดเด่นเข้าไปใหญ่ในโรงงานบำบัดน้ำเสียหรือ Water Treatment ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ภูเขา San Martin เพราะด้านบนถังน้ำเนี่ย เต็มไปด้วยของเยอะแยะมากมายรอให้เราวิ่งไปเก็บ แม้จะไม่มีรถราอะไรให้เราขับแถวนี้มากนัก แต่ถ้ากะว่าจะลงมาหาปืนหรือหมวกโดยที่ไม่ต้องแย่งกับผู้เล่นคนอื่นที่ลงไปก่อนแล้ว จุดนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกรองที่น่าสนใจมากๆ ครับ

คุก Prison
เวลาก่อนจะเริ่มเกมในแผนที่ทะเลทราย จำกันได้หรือเปล่าว่าก่อนที่ตานั้นจะเริ่ม เราทุกคนจะเกิดอยู่ในพื้นที่อะไรสักอย่างที่มีกำแพงตะแกรงตั้งขวางเต็มไปหมด รู้หรือเปล่าว่านั่นน่ะ คือคุก แล้วรู้หรือเปล่าว่าเราสามารถกลับไปยังเกาะที่ว่านี้ได้แม้เกมไปเริ่มแล้ว ถ้ายังไม่รู้วันนี้ก็จะได้รู้กันล่ะ โดยให้เปิดแผนที่แล้วมองไปที่ด้านตะวันตกเฉียงใต้ จะเห็นเกาะที่ว่าอยู่แถบๆ มุมของแผนที่เลย รับประกันของใช้ทั้งหลายแหล่ในนั้นน่ะมีเพียบ แต่ถ้ามีคนอยู่ใกล้เราเยอะเกินไป จะเสี่ยงวิ่งไปเมืองติดท่าเรือ Los Hugos แถวๆ นั้นก็ไม่เลวนะ

Pecado
Miramar หลายสถานที่ในดินแดนทะเลทรายนี้มักจะเต็มไปด้วยเมืองหน้าตาสวยๆ แบบที่ไม่เคยเห็นในแผนที่ป่าของเก่า Erendal รวมไปถึงจุดนี้ Pecado เมืองอุตสาหกรรมกลางเล็กที่ดีงามไม่แพ้กันขอบอกเลยทั้งด้านวิวและของมีให้เก็บ เมือง Pecado ตั้งอยู่ที่ช่วงตะวันตกเฉียงเหนือของ Los Leones มีลานประลองมวยที่ถ้าเราโดดร่มลงไปที่ดาดฟ้า จะมีของใช้ระดับเลเวล 3 รอให้เราไปเก็บเพียบเลยแหละขอบอก ยิ่งไปกว่านั้น หลายต่อหลายครั้งที่เราได้ทดสอบ พิสูจน์ว่าเกือบทุกครั้งที่เราลงไปที่ Pecado เราแทบจะไม่เคยอยู่นอกโซนน้ำเงินเลยแหละ 9 ใน 10 ลงมาจุดนี้คืออยู่ตรงกลางวงกลมพอดี ไม่ต้องไปไหนแถมมีของดีรอคอยเพียบแบบนี้ รีบรู้ไว้ก็แล้วกัน เพราะดูทรงแล้วอีกไม่นานแถวๆ นี้จะต้องคึกคักเป็นที่นิยมสำหรับเกมเมอร์สายซุ่มแน่ๆ

Campo Militar

https://youtu.be/Rl1M2_ilmwA

จำเกาะทหารใน Erangel ได้ไหม ที่มีบังเกอร์ยักษ์ตั้งอยู่แล้วคนชอบลงไปกันเยอะๆ เพราะมักจะมีของดีเพียบรออยู่ในนั้น ต้องเคยมีคนลงไปวัดดวงกันบ้างสักสองสามตาแหละ ถ้าจำได้ จะบอกว่า Campo Militar เนี่ยเหมือนเกาะทหารในแผนที่แรกของเกมเด๊ะเลยแหละ อุดมไปทั้งไรเฟิลและปืนกลพร้อมอุปกรณ์ปรับแต่งรอให้เราได้หยิบใช้เพียบ (และเราขอบอกเลยว่ามันเยอะจริงๆ ให้ตายสิ) และเพราะตัวแผนที่ตั้งอยู่ในจุดเหนือบนที่สุดของแผนที่ทะเลทรายนี้ เลยไม่ต้องห่วงเรื่องโดนตลบหลังอะไรแบบนั้นเท่ากับจุดอื่น ปัญหาคือเพราะลักษณะที่คล้ายเกาะบังเกอร์ทหาร เพียงแต่ไม่มีแม่น้ำกั้น ถ้าจะลงจุดนี้จริงๆ ขอให้ระวังตัวแบบสุดๆ กันให้ดี บอกเลย คนเขาลงตรงนี้เหมือนเราเพียบเลยแหละ ลงแล้วเกมจบใน 20 วินาทีอย่าหาว่าไม่เตือนนะ

Hacienda Del Patron
สุดยอดจุดหาของที่ดีที่สุดในเกมแบบที่หาเปรียบมิได้ Hacienda Del Patron เป็นแมนชั่นขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง San Martin ที่มักจะมีคนไปลงแถวนั้นเยอะ แต่ไม่ค่อยมาลงที่แมนชั่นนี้กัน มันมีอะไรดี ถึงแม้ตัวแมนชั่นจะมีเพียงสองชั้นและลานกว้างๆ แต่ทุกอย่างที่คุณฝันหา บอกเลยว่าที่นี่ Del Patron เขามีหมดเลย อย่างในคลิปด้านบนที่เราเอามาแปะ เขาพบ SKS สามกระบอก หมวกและเกราะทหารเลเวลสามอีกประมาณ 3-4 อัน เป้สะพายเลเวลสาม และปืนกลไรเฟิลชั้นดีอีกเป็นสิบ ถ้าเล่นกับแบบ Squad มาเป็นพวก ขอบอกเลยว่ามาแค่จุดนี้จุดเดียว ไม่ต้องหาอะไรอีกแล้วกันเลยทีเดียว ขอให้รอด เล่นเก่งๆ ให้นานที่สุดก็พาทีมกินไก่มื้อเย็นได้สบายๆ ของดีแถมเยอะแบบนี้อย่าพลาดกันล่ะ

ผู้เล่นสามารถเข้าไปวางแผนจุดกับเพื่อนๆ กันได้ที่ >>Website<< ซึ่งจะมีแผนที่แบบ Interactive ให้เราสามารถวางแผนเส้นทางกับเพื่อนๆ ได้ ถ้าแผนไม่เหลวไปเสียก่อนก็จะได้กินไก่น้อยเป็นอาหารเย็นอย่างแน่นอน ตัวเกมวางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PC และ XBOX ONE ครับผม

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US