ชมเกมเพลย์แรกใน Dying Light: Bad Blood แบทเทิลรอยัลบวกซอมบี้!

ชมเกมเพลย์แรกใน Dying Light: Bad Blood แบทเทิลรอยัลบวกซอมบี้!

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 27 มี.ค. 2018 | เปิดดู

ในที่สุดก็มีเกมเพลย์แรกมาให้เราชมกันแล้ว สำหรับ Dying Light: Bad Blood โหมดผู้เล่นหลายคนตัวใหม่ของ Dying Light เกมยิงซอมบี้ขายระบบปีนป่าย โดยมีทั้งความเหมือนและแตกต่างจากเกมแบทเทิลรอยัลปกติ แต่มีเป็นยังไงบ้างนั้นไปดูรายละเอียดกันครับ
เบื้องต้นเท่าที่ดูแล้วนั้น Dying Light: Bad Blood จะมีเกมเพลย์คล้ายโหมดเกมแบทเทิลรอยัลปกติ แต่ก็มีกฏบางส่วนที่แตกต่างไม่ใช่น้อยเหมือนกัน เริ่มแรกเลยคือจะมีผู้เล่นเพียงหกคนเท่านั้นทั้งเกม ทั้งหกคนจะกระโดดลงมาจากเฮลิคอปเตอร์โดยเกมจะสุ่มจุดที่จะตกลงมาให้ เมื่อลงมาถึงแล้วแล้วแต่ละคนต้องหาอาวุธ ตามสถานที่จะมีอาวุธประชิดต่างๆ มากมาย อาจจะเจอปืนบ้างแต่มีน้อยมากต้องพกดวงไปด้วยสุดๆ

ได้อาวุธมาแล้วก็ได้เวลาลุย ผู้เล่นจะต้องมองหา Sample (เลือด) ซึ่งจะหาได้จากการฆ่าซอมบี้ขนาดใหญ่หรือฆ่าผู้เล่นคนอื่น ได้มาแล้วก็ต้องไปยังจุดนัดพบที่จะมีเฮลิคอปเตอร์รออยู่ ทีนี้เราจำเป็นที่จะต้องสะสมจำนวนเลือด Sample ให้ได้ตามที่เกมกำหนดก่อนถึงจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ได้ ทั้งนี้ถ้าหากผู้เล่นไม่อยากสะสม Sample จากการฆ่าซอมบี้ก็หันไปไล่ฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ แทนก็ได้เช่นกัน ถ้าหากเราชนะเหลือตัวคนเดียวยังไงก็ชนะเกมได้สบายๆ

ดูจากลักษณะแล้วอาจจะเหมือนโหมด Survival ของ Tom Clancy’s The Division ซะมากกว่าโหมดเกมยิงแบทเทิลรอยัลปกติ ความเจ๋งอยู่ที่การมีซอมบี้และการต่อสู้ในระยะประชิดที่ยังไม่มีแบทเทิลรอยัลตัวไหนครองตลาดในเวลานี้ ต้องมารอดูกันว่าหากเปิดให้ลองกันจริงๆ แล้วเกมเพลย์จะออกมาสนุกเหมือนที่คาดหวังกันหรือเปล่า แน่นอนว่าตัวเกมจะมีรอบเบต้ามาให้ลองกันในเร็วๆ นี้แล้วครับผม

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US