EA เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าผู้เล่น The Sims 4 เพิ่มขึ้นในช่วงระบาดของโรค Covid-19 - GameWorld.in.th

EA เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าผู้เล่น The Sims 4 เพิ่มขึ้นในช่วงระบาดของโรค Covid-19

The Sims™ 4 Discover University สำหรับ PC/Mac | Origin

ช่วงนี้โรคระบาด Covie-19 ก็เริ่มดีขึ้นมาบ้างนิดนึงแต่ก็ยังมีข่าวคราวมาให้เราเห็นบ้างแต่ถึงอย่างงั้นก็ควรป้องกันตัวอยู่เสมอหาหน้ากากอนามัยสวมใส่ก่อนออกไปข้างนอกล้างมือบ่อยๆอย่าพึ่งได้ใจว่าไม่จำเป็นต้องป้องกันด้วยทั้งนี้ ผู้พัฒนาเกมทาง EA เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าผู้ที่เล่น The Sims 4 พุ่งขึ้นเยอะมากๆในช่วงระบาดของโรค Covid-19 และไม่ใช่หลายแสนแต่เป็น 10 กว่าล้านคนนั้นเองเรียกว่าโดนกักตัวอยู่บ้านทำให้ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเล่นเกมในการใช้ชีวิตประจำวันแทนตัวเองสะเลยซึ่งตอนนี้ผู้เล่นเกม The Sims 4 ทะลุไป 30 ล้านกว่าคนแล้วอีกด้วยซึ่งในช่วงที่โดนกักตัวนั้นการหาอะไรทำไม่ให้เบื่อนั้นยากมากแต่ก็มีเกมที่ใช้ชีวิตเล่นได้เพลินๆไม่เบื่อซึ่งตัวเลขที่เปิดเผยออกมานั้นทำให้รู้เลยว่าการที่ช่วงกักตัวทำให้คนเล่นเกมเยอะขึ้นมากเรียกว่า ไม่ว่าจะ  PC หรือ ConSole ก็มีเครื่องติดบ้านสร้างความสนุกของครอบครัวนั่นเอง ซึ่ง The Sims 4 วางจำหน่ายเปิดตัวนั้นค่อนข้างนานแล้วตั้งแต่ปี 2014 แต่คนก็ฮิตเล่นได้มาเรื่อยๆเพราะมีอะไรให้ทำมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะใช้ชีวิต หรือ โหมดออกแบบบ้านสร้างสถานที่ต่างๆ ซึ่งหลายๆคนใช้เกมนนี้สามารถออกแบบบ้านในฝันได้อีกด้วย

The Sims™ 4 Discover University สำหรับ PC/Mac | Origin

เล่น The Sims 4 แบบออนไลน์กับเพื่อนด้วยม็อด Simsync

เดอะซิมส์ 4 เป็นเกมจำลองชีวิตคล้ายกับการดำรงชีวิตของผู้คน ผู้เล่นสร้างตัวละครซิมและสำรวจบุคลิกภาพต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงการดำเนินเรื่องของเกม สร้างทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ เช่น เดินขณะทำงานอีกอย่างหนึ่ง อารมณ์ของซิมก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น เช่น ซิมคนหนึ่งสามารถทำงานหนึ่ง ๆ ได้ขณะโกรธหรือตื่นเต้นแสดงอารมณ์ได้หลากหลายหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใน คือการเลิกใช้แถบเลื่อนและแทนด้วยการลากและดึงเมาส์ ผู้เล่นสามารถจัดการกับใบหน้าซิมโดยตรงได้ด้วยการคลิกและลากเมาส์หรือเรียกง่ายๆคือปรับรูปร่างสัดส่วนที่เราชอบได้อย่างอิสระ ผู้เล่นสามารถจัดการกับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง หน้าอก ขา แขน และเท้า เหล่านี้เป็นคุณสมบัติใหม่ที่ไม่เคยพบในเกมซิมส์ก่อนหน้านั้นไม่สามารถปรับได้นั้นเอง ปรับความแข็งแรงและความอ้วนของร่างกาย แต่ในเกมเดอะซิมส์ 4 นี้ก็สามารถปรับระดับความแข็งแรงและความอ้วนของร่างกายได้เช่นเดิมเกมภาคหลักมีทรงผมให้เลือกมากอย่างหลากหลาย ทรงผมสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายการเลือกรูปแบบของซิมที่มีมาให้แล้วสามารถเลือกได้ตั้งแต่รูปร่างของร่างกายไปจนถึงสัญชาตและเป็นได้หลายวัย แบ่งเป็นขั้น ได้แก่ วัยทารก วัยคลาน วัยเด็ก วัยรุ่น วัยหนุ่มสาว วัยผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ แต่ขั้นวัยทารกจะเล่นได้เมื่อซิมเกิดใหม่เท่านั้น ไม่สามารถเลือกวัยนี้ในกลับมาอีกครั้ง ซิมแต่ละคนสามารถมีลักษณะนิสัยได้ 3 อย่าง และความปรารถนา หนึ่งอย่าง จะมีลักษณะนิสัยที่ซ่อนอยู่ของมันเองเมื่อเทียบกับเกมซิมส์ก่อนหน้าซึ่งมีเครื่องแต่งกายสำหรับใส่ทุกวัน ชุดทางการ ชุดนอน ชุดกีฬา ชุดสังสรรค์ และชุดว่ายน้ำ จะจำกัดให้มีทางเลือกเฉพาะประเภทเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ในภาคนี้ เครื่องแต่งกายทุกชุดสามารถเป็นชุดใดก็ได้ทำให้การทำภาค 4 มานั้นมีระบบให้เล่นหลากหลายอย่างมากทำให้ผู้เล่นค่อนข้างประทับใจและเล่นมาจนถึงปัจจุบันนั่นเองบวกกับที่โดนกักตัวด้วยโรคระบาด Covid-19 ทำให้เกมนี้เหมาะกับการเล่นเป็นครอบครัวหรือเล่นคนเดียวเพื่อความเพลิดเพลินหรือแก้เบื่อได้นั่นเอง

The Sims™ 4 สำหรับ PC/Mac | Origin

ซึ่งเกมนั้นไม่ได้ไร้สาระอย่างที่คิดมีความรู้มีเนื้อหาที่ให้เรารู้ในสิ่งที่เราไม่รู้ได้อีกทั้งยังฝึกภาษาได้ทำให้เราเก่งภาษามากยิ่งขึ้นเรียนรู้จากเกมได้อีกด้วยไม่ใช่มีแต่เพียงความสนุกเท่านั้นแต่ยังมีแหล่งความรู้มากมายอีกด้วยซึ่งไม่ใช่แค่ The sims 4 เท่านั้นหลายๆเกมก็มีประโยชน์ของมันจะมากหรือน้อยเราก็ต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองทำให้เราได้หลายๆอย่างจากเกมนั้นเองไม่ใช่แค่ความสนุกโดยตรงแต่มันเป็นแหล่งพักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดที่เราไม่สามารถออกไปไหนได้อีกด้วยจะทำให้กิจกรรมวันหยุดนั้นสร้างความสัมพันธ์กับครอบครัวก็ได้มีเวลาให้อยู่ด้วยกันมากยิ่งขึ้นเข้าใจกันมากยิ่งขึ้นนั้นเองทำให้หลายๆบ้านติด PC กับเครื่อง Console เป็นเครื่องสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้

Advertisement
Advertisement
LIKE US