ดราม่าจนได้กับ Assassin's Creed Valhalla ที่ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าเกมนั้นรุนแรงเกินไปหรือปล่าว - GameWorld.in.th

ดราม่าจนได้กับ Assassin’s Creed Valhalla ที่ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าเกมนั้นรุนแรงเกินไปหรือปล่าว

author image by buttercup | Console HOT NEWS News PC | 0 Comments | 10 ก.ย. 2020 | เปิดดู

Assassin's Creed Valhalla ปล่อยตัวอย่าง Gameplay สุดมันส์ตัวล่าสุด - GameMonday

นี่ก็เป็นอีกเกมนึงที่หลายๆคนรอช่วงปลายไปนี้นั่นคือ Assassin’s Creed Valhalla ซึ่งก็มีหลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอเกมนี้เป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะแต่ละภาคออกมานั้นก็สนุกเอามากๆเลยทีเดียวซึ่ง Assassin’s Creed Valhalla นั้นก็ได้มีเนื้อหาข้อมูลที่อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับภาคนี้ซึ่ง ก็อาจจะเข้าใจได้ว่าอาจจะเพิ่มความดิบของเผ่า Viking เข้าไปหรือคลุมตรีมเอาไว้นั่นเองซึ่ง Assassin’s Creed Valhalla นั้นก็ได้มีข้อมูลสปอยด์หลุดออกมาบ้างพอให้ชื่นใจซึ่งดันไปเจอสิ่งนึงที่หลายๆคนบอกนั้นว่าไม่เหมาะสมและมันโจ่งแจ้งไปหรือปล่าวนั่นเอง

Assassin's Creed Valhalla - Everything we know so far about the new Viking flavored Assassin's Creed | GamesRadar+

ซึ่ง Assassin’s Creed Valhalla นั้นอาจจะมีภาพโป๊เปลือยร่างของผู้หญิง และรวมไปถึงสิ่งเสพติดซึ่งนำมาใช้อีกด้วย ซึ่งทำให้ติดบอร์ดเรทเกมจาก ESRB หรือหน่วยงานป้องกันหรือจัดการเกี่ยวกับเรทของเกมซึ่งก็โดนเต็มๆเพราะว่า Assassin’s Creed Valhalla ขึ้นโดยตรงอย่างเป๋นทางการเลยเกมดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมและไม่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุต่ำกว่า 17 อีกด้วย ซึ่งหลายๆคนอาจจะมองว่าไม่แปลกสักเท่าไหร่ ภาคก่อนๆก็มีถึงจะไม่ได้หวือหว่าเท่ากับครั้งนี้แต่ก็ถือว่า Assassin’s Creed Valhalla เป็นเกมที่มีเนื้อหาเหมาะกับผู้เล่นอายุ 17 ปีขึ้นไปนั่นเอง

Ubisoft ยืนยัน Assassin's Creed Valhalla เลือกเพศตัวเอกได้ทั้งชายและหญิง | Blognone

แต่หลายๆคนที่เป็นสื่อแล้วพูดปากต่อปากว่าเนื้อหาเกมนั้นค่อนข้างรุนแรงขึ้นมามากจริงๆเมื่อเปรียบเทียบกับภาคก่อนๆ และยังมีสื่อล่อแหลมทั้งการโป๊เปลือยหรือสิ่งเสพติดที่ไม่ดี เพราะแน่นอนละว่าไม่ใช่แค่คนที่เล่นเกมน Serie จะมีอายุมากกว่า 17 ปีทุกคน ซึ่งข้อมูลอ้างอิงจาก ESRB นั้นเกม Assassin’s Creed Valhalla มะเนื้อหาเกมที่ค่อนข้างรุนแรงและอีกทั้งการใช้อาวุธต่างๆในการฆ่าฟันเป็นทั้ง ดาบ ธนู ขวาน รถยิงปืนที่ใช้หิน ซึ่งการกำจัดนั้นทำให้ศัตรูร้องโหยหวนมีความเจ็บปวดทนทุกข์ทรมาณซึ่งรวมไปถึงเอฟเฟคที่ดูสมจริงอย่างเลือดสาดกระจายนั่นเองและที่มำ Advance ขึ้นไปอีกเพราะบางประเภทของอาวุธนั้นทำลายอวัยวะของศัตรูและยังใส่รายละเอียดเข้าไปถึงเลือดเนื้อซึ่งไม่ได้แค่ยิ่งหรือฟันแล้วจบไปทำให้เกมนั้นดูรุนแรงขึ้นมาอย่างมากนั่นเอง

25 Things We've Learned About Assassin's Creed Valhalla - Game Informer

และมีฉากโจ่งแจ้งขนาดนี้ตัวเกมก็ยังสื่อไปถึงเนื้อหาชักชวนทางเพศ ซึ่งจากข้อมูลที่ปล่อยออกมานั้นคือภารกิจของเกมที่เราต้องเล่นซึ่งเป็นฉากที่เราเห็น NPC โป๊เปลือยและมานอนกับเราซึ่งก็มีจนถึงขั้นจูบกอดกันแล้วก็เป็นเฟทเกมออกไปซึ่งก่อนหน้านั้นยังไม่ได้ถึงขนาดนี้แต่อาจจะด้วยตรีมทีคุมไว้อยากให้ดูขลังหรือดิบเถื่อนแต่บางทีก็มากเกินไปนั่นเองจนเป็นที่ดราม่าในเวลาต่อมาอีกด้วยและการใส่รายละเอียดของเกมที่มากขนาดนี้ก็ยังมีส่อไปถึงสารเสพติดที่ทุกคนบอกมันคล้ายคลึงกันนั้นซึ่งมันเป็นการสูดดมหรือกินเข้าไปอย่างเช่นเห็ด ซึ่งส่งผลให้ระบบประสาทหน้าจอของเราจะมัวหลอนและการเคลื่อนไหวผิดแปลกไปจากเดิมและยังให้เราต้องมากินเบียร์หรือเหล้าตามสไตล์ในตรีมเกมและตัวเราเริ่มพูดคำหยาบออกมาอีกด้วย

Assassin's Creed Valhalla' Attempts To Solve The Gender Choice Issue With Eivor Once And For All

ซึ่งหากใครจะเล่นก็เล่นและควรมีวิจารณาในการเล่นอีกด้วย ถึงจะเป็นเกมที่ดูไปสื่อทางด้านอารมณ์ที่น่าหดหู่หรือไม่เหมาะสมเกม Serie Assassin’s Creed ก้ยีงเป็นเกมที่แฟนคลับเยอะมากอยู่ดีๆแค่หากเราเล่นไม่ไปทำให้ใครเดือดร้อนนั่นเอง หากมองในข้อดีของเกมที่ทางผู้พัฒนานใส่ใจรายละเอียดมาขนาดนี้ก็อาจจะสื่อไปในทางก็เหมือนชีวิตแบบมนุษย์นี่แหละที่มีดีมีชั่วปะปนกันไปนั่นเอง ถามว่าเกมนั้นมีความสนใจค่อนข้างสูงหากเด็กที่เล่นและเข้าใจในด้านภาษาก็มีสิทธเลียนแบบเอาได้ง่ายๆก็ต้องมีคนคอยดูคอยบอกอีกด้วย

AMD จะแถม Assassin's Creed Valhalla ให้กับผู้ซื้อ CPU รุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย | GamingDose - ข่าวเกม รีวิวเกม บทความเกม เกมคอม เกมคอนโซล เกม PS4 เกมมือถือ

แต่นี้ก็คือสิ่งๆนึงที่ข้อมูลนั้นเปิดเผยออกมาก็ต้องมารอดูตัวเกมว่าจะเป็นอะไรหรือไม่หรือเหมาะสมหรือไม่และจะมีการไขหรือปล่าวก็ต้องมาดูก่อนซึ่ง Assassin’s Creed Valhalla นั้นวางขายปลายปีนี้แล้วและอาจจะไม่เลื่อนอีกแล้วด้วยซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่  17 พฤศจิกายน 2020 และทุกระบบ อย่าง PC, Playstation4 และ Xbox ONE อีกด้วย ซึ่งแน่นอนหล่ะว่า PS5 กับ XBOX Serie X ใส่มาแน่นอนแต่แค่ยังไม่มีกำหนดการวงจำหน่ายนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US