ด่ากระจายแฟนบอยเกมไม่ถูกใจสิ่งนี้กับ Marvel's Avengers - GameWorld.in.th

ด่ากระจายแฟนบอยเกมไม่ถูกใจสิ่งนี้กับ Marvel’s Avengers

author image by buttercup | Console HOT NEWS News PC | 0 Comments | 13 ส.ค. 2020 | เปิดดู

Marvel's Avengers Teases Spider-Man PS4 Connection - E3 2019

ดราม่าที่ชาวเกมเมอร์หัวร้อนกันเป็นแถบๆ กับตัวละคร Spider-Man ใน Marvel’s Avengers ซึ่งทำเอาแฟนๆหลายคนไม่พอใจและเรียกว่าไปลงกฐินกันเลยทีเดียว และทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากเหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ขายเกม base.com ในเครือสหราชอาณาจักร ลงข้อมูลไว้ว่า ใน Marvel’s Avengers Version PS4 นั้นจะเพิ่มตัวละครพิเศษ SpiderMan เข้าไปในเกมด้วยซึ่งการประกาศอย่างเป็นทางการนั้นทำให้ดูเหมือนตัวละครที่เป็น Exclusive สำหรับเฉพาะ Console อีกด้วยซึ่งมีประโยคที่บ่งบอกถึงตัวละคร SpiderMan ว่าจะเล่นได้เฉพาะบนแพลตฟอร์ม PS4 เท่านั้นและทาง IGN ติดต่อไปยังเว็บไซต์ base.com เพราะต้องการทราบว่าข่าวหลุดเรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่ แต่ ณ ขณะนั้น base แจ้งไว้ว่ามันน่าจะเป็นข้อผิดพลาด โดยข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเก่าตั้งแต่ช่วง E3 2019 และไม่มีการยืนยันจากใครใด ๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นการหลุดครั้งนี้น่าจะเป็นเรื่องโกหกซึ่งก็อาจจะทำให้เรื่องคลี่คลายไปได้และไม่ใหญ่โตมากนักแต่หลังจากนั้นไม่นาน

Marvel's Avengers (English Ver.) Game | PS4 - PlayStation

ในวันที่ 3 สิงหาคม Twitter ของ PlayStation ได้ออกมาทวีตเองว่า เพื่อนบ้านที่แสนดี หรือ Spider-Man จะเป็น Super Hero แบบ Exclusive เฉพาะแพลตฟอร์ม PlayStation เท่านั้น ทำเอาแฟนเกมถึงกับงงไปตาม ๆ กันหลังจากนั้น มีการโยงเข้าไปหาความจริงที่ว่า Spider-Man เป็นลิขสิทธิ์ของ Sony ก็นะลูกรักหัวแก้วหัวแหวนของเขาอะนะ การทำแบบนี้อาจเป็นเพราะพวกเขาอยากจะพรีเซนต์ตัวละครจากเกมของตัวเองหรือเปล่า จึงได้มีการยืนยันมาจาก PlayStation Blog ว่า Spidermanตัวนี้ ไม่ใช่ตัวเดียวกับที่ Insomniac Games ทำผ่านไปไม่นาน มีข้อมูลชุดใหม่ที่ถูกโพสต์ใน PlayStation Blog ออกมาเพิ่มอีกว่า ชาว PlayStation ทั้งหลายจะได้สิทธิ์ชุดระดับ Legendary,Emote และท่า Takedown ระดับ Epic รวมไปถึง Nameplate สำหรับฮีโร่ใหม่แต่ละคน รวมถึงฮีโร่ 6 คนเริ่มต้นเป็นระยะเวลา 30 วันที่ดูจะแย่กว่าของฟรีเหล่านั้น คือของบางอย่างเป็น Time Exclusive สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation

Marvel Avengers Battle Wall Paper Mural | Buy at EuroPosters

ทำให้เครื่องอื่น ๆ ได้เล่นคอนเทนต์ช้ากว่าถึง 30 วันผู้เล่น PC และ Xbox ที่จ่ายในราคาเท่ากัน ได้สิทธิ์เล่นเกมนี้พร้อมกัน แต่ดันได้ตัวละครไม่เท่ากัน ได้คอนเทนต์ช้ากว่า PlayStation ก็ออกมาต่อต้าน โดยผู้ใช้ใน Reddit กว่า 14,000 คน ถกเถียงกันอย่างดุเดือดว่าการให้ Spider-Man เป็นตัวละคร Exclusive บน PlayStation นั้น “เป็นเรื่องน่ารังเกียจมาก” พวกเราจ่ายเงินเท่ากัน แต่เนื้อหาที่ได้กลับไม่เท่าเทียมกัน และได้รวมตัวกัน “คว่ำบาตร” ไม่ซื้อเกมนี้มาเล่นจนกว่าทางผู้สร้างจะนำเสนอเนื้อหาในราคาเดียวกันและจำนวนคอนเทนต์ที่เท่ากัน และหลังจากนั้น Scot Amos หัวเรือใหญ่ของ Crystal Dynamics ก็ออกมาเติมความสดชื่นให้กับประเด็นนี้เพิ่มอีกนิด ด้วยการให้สัมภาษณ์กับ IGN เกี่ยวกับ Spiderman ซึ่งเขาได้รับคำถามสำคัญที่ถามว่า แล้วถ้าผู้เล่น Xbox และ PC อยากเล่นตัวละคร Spider-Man พวกเขาจะต้องทำยังไงบ้าง ? และ Amos ก็ตอบสวนไปง่าย ๆ ว่า คุณก็ไปเล่นใน Playstation สะสิ

Square Enix ปล่อยตัวอย่างใหม่ Marvel's Avengers ในงาน Gamescom 2019

เรียกว่าทำเอาแฟนๆหัวร้อนไปเป็นกันแถบเพราะว่า ราคาเกมก็แพงยังจะมาคอนเทนต์ไม่ครบอีกและยังมิหน้ำซ้ำไล่ให้ซื้อหรือไปเล่นใน PS4 อีกด้วยทำเอาแฟนๆรวมตัวด่าแบบกระหน่ำเลยก็ว่าได้และยังคงด่ายังต่อเนื่องจนปัจจุบันนี้เรียกว่าไม่พอใจเอามากๆ และมิหนำซ้ำลุกลามไปถึงที่แฟนบอกว่าทำไม XBOX ไม่ทุ่มทุนซื้อมาเองเลยหล่ะซึ่งมองในมุมกับกันทาง Marvel อาจจะไม่อยากมีปัญหาก็เป็นได้เพราะว่าไม่งั้นทาง Sony จะไม่พอใจและสามารถดึงตัวอย่าง Spiderman กลับไปจาก Marvel ก็เป็นได้ ทำให้ทาง Marvel นั้นไม่อยากเสี่ยงไปด้วยเพราะไม่ว่าจัเกมหรือทำหนังฟอร์มยักษ์ก็ขาดตัวอยากพระเอกหน้าหล่อแมงมุมไปไม่ได้อย่างแน่นอน ทำให้ผู้เล่นที่เล่น XBOX หรือ PC ก็ต้องยอมรับผลที่ทางเกมเขากำหนดไว้แล้วซึ่งไม่แน่การที่เราไปช่วยแนะนำคอมเม้นต์สามารถทำให้เราสามารถเล่นเนื้อหาอย่าง Exclusive Spiderman ได้จากทาง XBOX หรือ PC ก็เป็นไปได้ก็ต้องรอดูในอนาคตว่าดราม่านี้จะจบลงอย่างไร  และล่าสุดยังไม่มีประกาศใหม่ ๆ ออกมาจาก Sony รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ ใครที่ยังอารมณ์ค้าง  ยังพูดไม่จบเคลียร์ยังไม่พออยากพูดอยากคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านความเหมาะสมไม่เหมาะสม สามารถไปหวดกันในในลิ้งค์นี้ได้เลยhttps://www.reddit.com/…/comm…/i33em9/lets_boycott_avengers/

Advertisement
Advertisement
LIKE US