ถือว่าเป็นโรงเรียนที่ค่อนข้างเปิดรับเพราะทางโรงเรียนมีชมรม Esports นั่นเอง - GameWorld.in.th

ถือว่าเป็นโรงเรียนที่ค่อนข้างเปิดรับเพราะทางโรงเรียนมีชมรม Esports นั่นเอง

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 21 ก.ย. 2020 | เปิดดู

เปิดตัว Thailand E-Sports Arena สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย มุ่งเป้าพัฒนาเด็กไทยสู่นักกีฬามืออาชีพ | #beartai

เรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจเอาๆมากกับการแข่งขัน Esports ของบ้านเรานั่นคือ Thailand นั่นเองซึ่ง โรงเรียนพะตงวิทยามูลนิธิ มาจากจังหวัดสงขลา ได้จัดการแข่ง Esports เริ่มจากในโรงเรียนก่อนซึ่งค่อนข้างน่าสนใจเอามากๆ ซึ่งไม่ได้จัดแค่ครั้งเดียวแล้วหายไปทางโรงเรียนยังใส่ใจและจัดการแข่งขึ้นมาเรื่อยๆ และที่สำคัญยังมีหลากหลายเกมหลายประเภทให้นักเรียนที่มีความถนัดนั้นลงรายการแข่งอีกด้วย ซึ่งมองว่าเป็นข้อดีเอามากๆทำให้นักเรียนขยันไปโรงเรียนและตั้งใจในการเรียนและมีมุมผ่อนคลาย หรือไม่เครียดมากเกินไปทำให้ คนออกมาชื่นชมอย่างมาก

ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีการจัดแข่งเกม Pangya ที่เกมนั้นมีความเก่าแก่แต่ก็ยังคงความสนุกเอามากๆซึ่งเกม Pangya นั้นเป็นเกมกีฬาตีกอร์ฟแข่งกันซึ่งก็เป็นตามกฏกติการของการเล่นเลย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นทางโรงเรียน พะตงวิทยามูลนิธิได้จัดแข่งโดยนามชมรมกีฬาอีสปอร์ตอีกด้วย และได้ทำการจัดแข่งเกม Pangya Online และที่สำคัญทางเจ้าของเกมอย่างบริษัท Ini3 Digital PLC เป็นสปอนเซอร์หลักและเป็นผู้สนับสนุนการจัดแข่งครั้งนี้อีกด้วยเพื่อให้เด็กนั้นมีการพัฒนานทางด้านการคำนวณมีทักษะและไหวพริบที่ดีซึ่งถือว่าดีเอามากๆ

และอีกทั้งยังไม่ลดละการป้องกันในโรค Covid-19 ซึ่งยังไม่ได้หายขาดสักทีเดียวซึ่งก็เว้นระยะห่างแบบระบบ Social Distancing ถือว่ายังมีความรอบคอบในการจัดครั้งนี้อีกด้วยและแน่นอนบรรยากาศในการแข่งขันนั้นสนุกและครึกครื้นเอามากๆและไม่ใช่แค่เปิดชมรมมาเพื่อจัดแข่งและจบไปยังมีการมอบรางวัลให้กับนักเรียนที่มีความสามารถและได้ที่ 1 ในการแข่งขันอีกด้วย ซึ่งเห็นด้วยเอามากๆเพราะยุคนี้ก็เป็นยุค Social Media มาแล้วโลกมันเปิดกว้างมากขึ้นและสื่อเข้าถึงได้ไวนี่ก็เป็นอีกหนทางนึงให้นักเรียนมาโรงเรียนแล้วไม่เครียดเกินไป และยังสนุกกับการเรียนอีกด้วย

ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเอามากๆ และ ณ ตอนนี้กระแสของ Esports ในบ้านเราก็ค่อยๆเติบโตขึ้นอย่างมาก ซึ่งหลายๆโรงเรียนก็เริ่มที่จะมีแพลนเปิดชมรมคล้ายๆแบบนี้อีกด้วย ไม่แน่ในอนาคตจะเป็นเส้นทางให้กับความฝันหลายๆคน เพราะว่าเด็กประเทศเรานั้นเก่งเอามากๆ และไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยก็ว่าอาจจะเป็นเส้นทางที่เขาจะขว้าชัยชนะให้กับประเทศและทำให้ประเทศเรานั้นมีชื่อเสียงในวงการนี้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเอามากๆทั้งเราอาจารย์และครูต่างให้ความสนับสนุนและไม่ปิดกั้นและยังใส่ใจในรายละเอียดอีกด้วยทำให้การแข่งขันระบบมัธยมนั้นเติบโตขึ้นไปอีกด้วยเพราะนี้ก็ถือว่าเป็นกีฬาอีกประเภทนึงก็ว่าได้

ม.หอการค้าไทย สร้างห้องแลป eSports - สนับสนุน นศ.วิชาธุรกิจเกมอย่างจริงจัง

เพราะ ณ ปัจจุบันนี้ก็ถือว่าชมรมหรือในระดับมหาลัยก็มีวิชาเรียนหรือให้เราเรียนเลือกคณะเกี่ยวกับ Esports เหมือนกันแต่จะทำให้เด็กๆที่มีความสามารถนั้นต้องรอโตจนถึงจะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักบางคนอาจจะมีความฝันแต่พอโตขึ้นก็ไม่อยากทำและหมดโอกาสไปในที่สุด ทำให้การแข่งที่เริ่มจากมัธยมค่อนข้างดีเอามากๆและน่าสนใจ ให้อิสระกับเด็กและทำให้เด็กนั้นมีความคิดและเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้นั่นเอง เรียกว่าจุดประกายเล็กนี้ทำให้หลายๆคนชื่นชมโรงเรียนนี้เอามากกๆจนทำให้ติดกระแส Social เลยก็ว่าได้ หากใครสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/ptschool1/posts/950420885425614

Thailand Esports Arena - Event Banana

ซึ่งหากมองไปถึงอนาคตเกมดีๆมีมากมายและให้ความรู้ในแต่ละด้านอีกด้วยเพราะเด็กๆหลายคนก็ได้ภาษาอังกฤษจากเกมนั่นเองเริ่มอ่านได้เขียนได้พูดได้จะบอกว่าเกมนั้นไม่มีประโยชน์เลยนั้นผิดเอามากๆเพราะเด็กจะเกิดข้อสงสัยและอยากรู้ว่าเกมๆนั้นเล่าถึงอะไรทำไมตัวละครนี้ถึงเป็นแบบนี้เด็กจะเกิดข้อสงสัยซึ่งก็ต้องการให้คนช่วยซึ่งอาจารย์หรือครูสามารถนำมาปรับกับนักเรียนให้การสอนนั้นน่าสนใจมากขึ้นและให้นักเรียนมีภาษาติดตัวนอกจากภาษาแล้วอาจจะได้ถึงการคิดวิเคราะห์การแก้ปัญหาด้วยตัวเองอีกด้วย นับว่าเป็นก้าวที่สำคัญเอามากๆสำหรับเด็กๆ ก็ถือว่าโรเงรียนพะตงวิทยามูลนิธิ ก็เป็นจุเประกายให้หลายๆโรงเรียนในระดับมัธยมนั้นได้มีการจัดแข่งหรือชมรมแบบนี้อีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US