ภาคใหม่ที่ถูกเลื่อนอีกแล้วกับ Dirt 5 - GameWorld.in.th

ภาคใหม่ที่ถูกเลื่อนอีกแล้วกับ Dirt 5

DiRT 5 เตรียมวางจำหน่าย 9 ตุลาคม 2020 บนระบบ PS4, Xbox One และ PC ...

Covid-19 นี่ทำให้เราติดหรือมีปัญหาหลายๆอย่างจริงๆเรียกว่าร้ายแรงเลยก็ว่าได้ผลกระทบต่อเศรษฐกิจหลายๆอย่างและที่สำคัญผลกระทบนั้นรวมไปถึงเกมอีกด้วยซึ่งหลายๆเกมนั้นที่กดหนดเปิดตัวก็ตัวเลื่อนการเปิดตัวไป และการที่ต้องเลื่อนบางเกมก็ไม่ได้พัฒนาต่ออีกด้วยเพราะว่าตัองกักตัวนั่นเองทำให้เกมที่จะเปิดภายในปี้นี้ ต้องยากลาวไปถึงปี 2021 เลยด้วยซึ่งบางเกมก็ต้องเลื่อนไปอีกถึง 2022 ไปเลยด้วยและ 1 ในนั้นที่ใครๆหลายคนรอก็เป็นเกมขับรถ Dirt 5 นั่นเอง

DiRT 5 ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่าย เป็นวันที่ 16 ตุลาคม 2020 ...

ซึ่งก็รู้ดีว่าหลายๆ โรคระบาด Covid-19 ทำให้หลายๆอย่างแย่ลงซึ่งรวมถึง Dirt 5 ที่ต้องเลื่อนไปอีกเกมนั่นเองซึ่งก็มีกดหนดเปิดตัวกางวางจำหน่ายแล้วด้วย แต่ก็ขอเลื่อนไปอีกสักหน่อยอาจจะเป็นเพราะเจอบัคก็เป็นได้หรือว่าอะไรๆ ก็ยังไม่ลงตัวสักเท่าไหร่ทำให้ทาง Codemaster ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการนั่นเองว่าอาจจะขอเลื่อนไปสักนิดหน่อยประมาณ 1 สัปดาห์นั่นเองซึ่งอะไรก็ไม่แน่นอนอาจจะมีการเลื่อนก็เป็นได้ซึ่ง Dirt 5 นั้น ได้มีการเปลี่ยนแปลงการวางจำหน่ายออกไปจากเดิมที่จะวางจำหน่ายวันที่ 9 ตุลาคมซึ่งออกมาประกาศขอเลื่อนวางจำหน่ายออกไปเป็นวันที่ 16 ตุลาคม นั่นเองซึ่งก็รวมไปถึงหลาย Platform ไปอีกด้วยไม่ว่าจะ Play Station 4 และ Xbox One อีกด้วยซึ่งพวก Console ใหม่ก็เป้นการวางจำหน่ายตามระยะเวลาเดิมนั่นมีทั้ง Google Stadia , Play Station 5 และ Xbox SX ซึ่งก็วางขายในช่วงปีหน้าหรือปี 2020 นั่นเองซึ่งหากใครที่จะซื้อตอนวางจำหน่ายเลยก็สามารถซื้อได้เพราะว่าอย่าง Console ตัวใหม่ที่จะออกมานั้นก็จะได้อัพเกรดตามไปอีกด้วย

Codemasters เปิดตัว DIRT 5 ภาคต่อของเกมแข่งรถออฟโรดที่มันสุดขั้ว ...

DIRT 5 จะพาผู้เล่นไปสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันรถออฟโรดในสนามแข่งตามเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น New York และ Rio de Janeiro ซึ่งจะมียานพาหนะให้เลือกใช้หลายประเภท ตั้งแต่รถบักกี้, รถบรรทุก, รถวิบาก ไปจนถึงรถแรลลี โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับโหมดอาชีพ , โหมดออนไลน์ , โหมดแบ่งหน้าจอที่รองรับผู้เล่นถึง 4 คน และฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกมากมาย รวมถึงคุณ Nolan North , Troy Baker และผู้มีชื่อเสียงในวงการเกมและแข่งรถจะมาร่วมพากย์เสียงด้วย ซึ่งจะทำแตกต่างจะภาคที่ผ่านๆมาเพื่ออัพเกรดความมันที่สุดนั่นเอง ซึ่งหลายๆภาคก่อนหน้านั้นก็มีการแจกฟรีให้เล่นด้วย สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมขับรถเกมนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างมาก เพราะว่ากราฟิกทำออกมาค่อยข้างดีเอาๆมาก ภาพสวยสเปคอย่างภาค 4 ก็ใช้ไม่ค่อยเยอะอีกด้วย

เปิดตัว "DiRT 5" ซิ่งคลุกฝุ่น ต.ค.นี้

Dirt Rally นั้นเป็นเกมแข่งรถเรียกว่ารถคลุกฝุ่นก็ว่าได้ที่มาจากค่าย Codemaster ที่เคยเป็นตัวเต็งอย่างการปล่อยเกม Grid มาแล้วอีกด้วยซึ่งทำออกมากระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียวและพอเปลี่ยนมาเป็น Dirt Rally นั่นจากการแข่งขันสนามแข่งตามที่เราเคยดูใน TV ตอนนี้ได้ยกมาแข่งบนถนนดินเปลื้อนฝุ่นดินโคลนนั่นเอง ถ้าเปรียบเป็นเกม Action เหมือนกันสมรภูมิคาวบอยสู้กันยังไงยังงั้น และตัวเกมนำเสนอเรื่องรถนั้นทำให้มียี่ห้อดังๆเข้ามาอย่าง Ford , Hyundai , Volkswagen อีกด้วย ซึ่งไม่ต้องกลัวเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นส่วนต่างๆถูกลิขสิทธ์อย่างแท้แน่นอนซึ่งระบบการแต่งมีหลากหลายมากและปรับจูนได้อย่างอิสระและการแต่งเครื่องยกเครื่องรถแล้วต้องเอามาเผชิญกับสภาพอากาศอีกด้วยซึ่งฉากหรือ map ที่เราเล่นั้นแค่ชื่อก้บ่งบอกถึงว่าภาพสวยขนาดไหน ไม่ว่าจะ ด่านหิมะ , ป่าดงดิบ , หน้าผา , และด่านที่เต็มไปด้วยโคลนนั่นเอง และสนามนั้นบอกเลยว่าแต่ละสนามไม่ธรรมดา Dirt Rally หลายๆภาคด่านค่อนข้างเยอะและมีมากถึง 70 กว่าด่านนั่นเอง และระบบ AI ที่จะแข่งกับเรานั้นบอกเลยว่าไม่กระจอกแน่นอนเพราะทาง Codemaster ใส่ใจรายละเอียดอย่างมากยิ่งเป็นเกมแข่งรถแล้วละก็สร้างความแปลกใจและท้าทายให้กับผู้เล่นอีกด้วย ทำให้การเล่นเกมนี้ไม่เบื่ออย่างแน่นอนด้วย ซึ่งการใส่ใจในรายละเอียดของรถจริงๆเพื่อนนำมาปรับเป้นเกมนั้นต้องใส่ใจทุกส่วนจริงๆ เพราะไม่ได้มีการขับแข่งกันอย่างเดียวนั่นเองแต่เป็นการขับแข่งและมีแต่งองทรงเครื่องให้กับรถอีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US