ทริคง่ายๆ กับการแตะบอลในโหมดใหม่ Lucioball Mode จากเกม Overwatch - GameWorld.in.th

ทริคง่ายๆ กับการแตะบอลในโหมดใหม่ Lucioball Mode จากเกม Overwatch

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 04 ส.ค. 2016 | เปิดดู

อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้เกม Overwatch ได้มีการอัพแพทช์ใหม่ และเพื่อต้อนรับกีฬา Olympic ที่กำลังจะมาถึง แน่นอนว่านอกจากสกินชุดกีฬาสุดเฟี้ยวแล้วที่จะพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ โหมดใหม่อย่าง Lucioball ที่ให้อารมณ์เหมือนกับเกม Rocket League นั่นเอง หลายคนอาจจะยังไม่เคยเล่น ไม่เป็นไรเพราะทาง GameWorld เรามีทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณชนะโหมดนี้มาฝากเช่นเคยครับผม

ก่อนอื่นเราต้องรู้กฎของโหมด Lucioball ซะก่อน (กฎนี้มาจากทางเว็บไซต์หลักของเกม Overwatch )

Lúcioball Modeโดยทีมทั้งสองจะเผชิญหน้ากันในสนาม Estadio das Ras อันสวยงามที่อยู่ ณ. ใจกลางกรุง Rio de Janeiro ที่มีอุปกรณ์อย่าง jump pads และ speed-boosting walls ซึ่งสนามแบบพิเศษนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับความสามารถของฮีโร่อย่าง Lucio ที่ให้ผู้เล่นได้ต่อย, ลื่นไถลไปบนสนาม, บล็อค, ชน, และวิธีชนะก็ง่ายๆ เพียงแค่ในแต่ละเกมทีมไหนที่ยิงประตูได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะเท่านั้นเองoverwatch-lucioball 01overwatch-lucioball 03 overwatch-lucioball 04

Tips to win:

จาก F2H

หน้าประตูเรานั้นก็ปล่อยให้เพื่อนร่วมทีมของเราทำงานของเค้าไป ถ้ามีอย่างน้อยสักหนึ่งคนที่จะคอยป้องกันประตูให้อย่างดี แค่นี้คุณก็พร้อมที่จะบุกทำประตูได้แล้ว

ทริคที่ผมได้เรียนรู้คือพยายามอย่าเดินบนหญ้าโดยที่ไม่ได้ใช้ speed boost ให้มากเท่าที่จะทำได้ถ้าคุณกำลังไล่บอลอยู่ ซึ่งมันจะช้ากว่าการใช้ jump pad และการไต่ไปบนกำแพง ถ้าคุณต้องการที่จะรอเพื่อนร่วมทีมของคุณเพื่อจะผ่านบอลให้เค้า ตอนนั้นแหละคุณค่อยไปอยู่บนหญ้าแต่ความเร็วมันก็จะแตกต่างกันค่อนข้างมากกับตอนอยู่บนอากาศ ดังนั้นเซฟเการใช้ speed boost ของคุณเอาไว้ก็ดีอย่าใช้ speed boost เพื่อที่จะได้เข้าถึงบอลก่อนให้เราเก็บเอาไว้ใช้ในจำหวะสำคัญน่าจะดีกว่า

จาก Myst

ตลอดทุกตาจะต้องมีคนป้องกัน 1 คนหรือไม่ก็ผู้รักษาประตู 1 คน ศัตรูจะสามารถเคลียร์บอลข้ามหัวไปไกลๆ ได้ง่ายฉะนั้นถ้าคุณไม่มีใครคอยอยู่ตรงนั้นเลย ลูกบอลมันก็จะเข้าประตูได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

อย่าตกใจไปเมื่อบอลมาอยู่ใกล้กับประตู ผมเห็นหลายต่อหลายคนรีบแตะบอลแต่มันก็ดันไปเข้าประตูตัวเองเสียนี่ เพราะฉะนั้นตั้งสติแล้วค่อยเอาบอลออกไปไกลๆ หน้าประตู พยายามเก็บบอลไว้ให้อยู่ระหว่างทีมคุณกับประตูของอีกฝั่ง

ใช้ jump pad เพื่อเพิ่มความเร็วบนพื้นราบและเพื่อป้องกันการเตะลูกโด่ง

ใช้ E ทุกครั้งที่คุณใช้มันได้มันจะช่วยให้คุณวิ่งแซงแล้วไปยังลูกบอลได้เร็ว

จาก Kr1pL3r

ในแมพมันจะมีไอ้แท่นใหญ่ๆ สีเหลือง เมื่อคุณไปอยู่บนนั้นก็จะทำให้คุณกระโดดได้สูง ซึ่งแท่นที่ว่าก็จะมีอยู่ 2 อัน ฝั่งละหนึ่งอันและที่ประตู การไต่ไปบนกำแพงจะทำให้คุณได้สปีดที่เร็วยิ่งขึ้นจับคู่กับการใช้ E จะทำให้คุณสามารถไปยังอีกฝั่งของแมพได้อย่างเร็วยิ่งขึ้น

การใช้ Abilities

คลิ๊กขวาบนเม้าส์:

จะช่วยให้คุณรักษาบอลไว้ได้อย่างดีที่สุดเพื่อนำมันไปยิงประตู และต้องชัวร์ด้วยว่าบอลยังอยู่ข้างหน้าคุณ

E:

ใช้มันในขณะที่ไต่ไปบนกำแพงหรือเมื่อคุณต้องการใช้ในจังหวะสำคัญ การใช้ speed boost กับคลิกเม้าส์ขวาก็ไม่มีเหตุผลเท่าไหร่ที่จะใช้มันเว้นแต่ว่าคุณต้องการจะทำประตูอย่างรวดเร็ว

Q:

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะส่งบอลไปยังประตูของอีกฝ่ายถ้าอยู่หน้าประตูแล้วบอลอยู่ใกล้ๆ ก็กด Q ไปเลย

ผู้รักษาประตู:

ต้องมีใครสักคนที่จะต้องสวมบทเป็นผู้รักษาประตู มันเป็นตำแหน่งที่สนุกและก็สำคัญมากหากคุณต้องการชัยชนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับทริคเล็กๆ น้อยที่เราเอามาฝากกัน ใครที่ยังไม่เคยลงสนามหรือจะแตะในรอบต่อไปสามารถนำทริคเหล่านี้ไปใช้กันได้นะครับก่อนหมดเวลากิจกรรม

ข้อมูลจาก 2P

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US