น่าลอง Memories of Mars เกมเอาตัวรอดเปิดโลกกว้างบนดาวอังคาร

น่าลอง Memories of Mars เกมเอาตัวรอดเปิดโลกกว้างบนดาวอังคาร

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 23 ม.ค. 2018 | เปิดดู

ช่วงนี้กระแสเกมที่ตั้งอยู่บนดาวอังคารเริ่มจะมาแรง ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึง Surviving Mars เกมสร้างเมืองอาณานิคมบนดาวอังคารจากผู้สร้าง Tropico 5 กันไปแล้ว ล่าสุดตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งเกมดาวอังคารมาเปิดตัว คราวนี้เป็นคิวของเกมเอาตัวรอดเปิดโลกกว้างนามว่า Memories of Mars
ตัวเกม Memories of Mars เป็นแนวผู้เล่นหลายคนในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เราคือมนุษย์โคลนที่ตื่นขึ้นมาในอาณานิคมของมนุษย์บนดาวอังคาร แต่ทุกคนกลับหายตัวไปหมด เหลือเพียงแต่เศษซาก เป้าหมายหลักก็คือการเอาตัวรอด เพราะภายนอกนั้นร้อนระอุเอามากๆ เนื่องจากใกล้ดวงอาทิตย์ ดังนั้น การเดินทางไปไหนมาไหนจำเป็นต้องมีชุดป้องกันคุณภาพดีหากไม่อยากเจอความร้อนยิ่งกว่านรก ต่อสู้กับความหิวโหย มองหาทรัพยากรเอาตัวรอด และสำรวจพื้นที่น่าสนใจในเกมมากกว่า 85 จุดที่มีความแตกต่างกันไป

ทุกอย่างในเกมจะเกิดขึ้นในเซิฟเวอร์ใหญ่ๆ ที่ผู้เล่นอื่นจะเป็นมิตรหรือศัตรูกับเราก็ได้ ช่วยกันสร้างฐานแล้วไปทำลายฐานผู้เล่นคนอื่น แต่นอกจากความต้องการพื้นฐานอย่าง อาหาร น้ำ อากาศ แล้วก็ยังมี ‘Flop’ ทรัพยากรในเกมที่ผู้เล่นทุกคนจำเป็นต้องมองหา ทีมพัฒนาเกมอย่าง Limbic Entertainment ยังบอกมาด้วยว่าในเกมจะมีกิจกรรมเกิดขึ้นแบบสุ่มให้ผู้เล่นสามารถรับ Flop ได้ด้วย

ทั้งนี้ ตัวเกม Memories of Mars เวอร์ชั่น Early-Access จะวางจำหน่ายบน PC ผ่าน Steam โดยค่าย 505 Games ที่เคยสนับสนุน Terraria, Abzu และ Rocket League มาก่อน แต่ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะยังไม่เปิดให้เล่นทุกพื้นที่ มีไอเทมมาให้ทุกชนิดและศัตรูตัวร้ายที่ไม่ใช่มนุษย์ ใครสนใจตามไปส่องรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>Steam<<

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US