ปล่อยแล้ว หนังสั้นน้ำดีจากเกม Paper, Please พาไปดูชีวิตพนักงาน ตม. ประจำด่าน

ปล่อยแล้ว หนังสั้นน้ำดีจากเกม Paper, Please พาไปดูชีวิตพนักงาน ตม. ประจำด่าน

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 27 ก.พ. 2018 | เปิดดู

และแล้วก็ได้ฤกษ์ปล่อยเสียทีกับหนังสั้นของ Paper, Please เกมอินดี้คุณภาพที่ให้เราเล่นเป็นพนักงานตม.ประจำด่านตรวจคนเข้าเมือง Arthotzka จับผิดเอกสารเหมือนเล่นเกมจับผิดภาพอะไรแบบนั้น ซึ่งได้รับรางวัลเกมอินดี้ที่ดีที่สุดประจำปี 2013 ไปครอง และหลังจากใช้เวลาถ่ายทำหนังสั้นมาพอสมควร ล่าสุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว พร้อมซับไทยทั้งบน Youtube และ Steam กันอีกด้วย
ตัวหนังยาวเพียงสิบนาที เลยมิอาจคาดหวังได้ถึงพล็อตหลักของเกมที่มีเพียงผู้ที่เล่นเกมจะเข้าใจ แต่กระนั้นก็ยังสามารถมอบภาพรวมของโลกภายในเกม ชีวิตความเป็นอยู่ โทนที่มืดมน สิ้นหวังไร้ปราณีได้เป็นอย่างดี กับประเทศสมมติ ‘Arstotzka’ ที่ตัวเอกเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ต้องตรวจสอบเอกสาร และรับคำสั่งมาจากรัฐบาลเบื้องบนที่จะคอยออกกฏให้ตัวเอกต้องทำตามตลอด

เช่นเดียวกับเกม ตัวหนังใช้จุดสำคัญนั่นคือ Moral Dilemma ความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์และภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกมาเล่น เพราะเป็นงานที่กดดันทั้งเบื้องบนที่คอยจ้องและเบื้องหน้าที่อยากจะเข้าเมืองถึงจะไม่มีเอกสารที่ถูกต้องก็ตาม จึงได้ออกมาเป็นหนังสั้นที่ดูแล้วกดดันและเครียดไม่แพ้ความรู้สึกตอนเล่นเกมกันเลยทีเดียว ใครดูแล้วอยากเล่นเกมก็ไปลองกันได้ที่ Steam นะครับ กับเกมไอเดียง่ายๆ แต่สนุกพิลึกเกมนี้

ข้อมูลจาก Polygon

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US