พาส่อง 4 เกมมือถือมาใหม่สไตล์ PUBG ที่รอวันลงสโตร์

พาส่อง 4 เกมมือถือมาใหม่สไตล์ PUBG ที่รอวันลงสโตร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสความปังของเกม Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) นั้นตอนนี้กำลังมาแรงฮอตฮิตติดกระแสไปทั่วโลกกันแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อกระแสเกมไหนกำลังมาก็จะมีเกมแนวๆ นั้นออกมาให้เลือกเล่นกันมากมาย วันนี้ GameWorld เลยจะขออาสาพาเพื่อนๆ ไปส่องเกมมือถือตัวใหม่ๆ สไตล์ PUBG ที่รอวันลงสโตร์กันดีกว่า เพราะแต่ละเกมเด็ดๆ ทั้งนั้นยิ่งทำมาลงมือถือด้วยแล้ว มันช่างน่าจับตามองและอยากจะสัมผัสซะจริงๆ

The Last One
ผู้ให้บริการ: Big Monster
เซิร์ฟเวอร์: จีน
แนวเกม: Battle Royale,Shooting
เว็บไซต์:
กำหนดการเปิดให้บริการ : ยังไม่มีกำหนด

The Last One เป็นเกมมือถือแนว Battle Royale ที่มีแผนที่ขนาดใหญ่สามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้มากถึง 60 คน ผู้เล่นจะต้องหาไอเทม อาวุธ ชุดเกราะ ต่างๆ ให้เร็วที่สุด ตัวเกมจะมีระบบปล่อยระเบิดเป็นระยะๆ บีบให้แผนที่แคบลงเรื่อยๆ ทำให้ผู้เล่นสามารถเปิดฉากฆ่ากันแบบไม่ต้องถามชื่อได้ง่ายขึ้น โดยเป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียวคือผู้ที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายเพียง 1 เดียวเท่านั้น

Bullet Strike: Battlegrounds
ผู้ให้บริการ: Horus Entertainment
เซิร์ฟเวอร์: SEA และ US
แนวเกม: Battle Royale
เว็บไซต์: bulletstrike.com
กำหนดการเปิดให้บริการ : ยังไม่มีกำหนด

Bullet Strike: Battlegrounds นั้นเป็นเกมมือถือแนว Battle Royale โดยผู้เล่นจะได้เข้าสู่การต่อสู้เพื่อหาผู้อยู่รอดเพียงหนึ่งเดียว ด้วยการพยายามหา อาวุธ, ยานพาหนะ และไล่ฆ่าคนอื่นๆ เหมือนกับ PUBG เป๊ะ! ทุกๆ การตัดสินใจล้วนมีผลต่อการเล่นทั้งสิ้น ในหนึ่งแมตซ์จะสามารถรองรับผู้เล่นได้ 20 คน มีโหมดมาให้เลือกเล่นหลากหลาย อาทิ โหมด Solo, Leaderboard และ Matchmaking ต่อสู้กันบนแผนที่เดียวเป็นต้น มีอาวุธแบบสุ่มมาให้เลือกใช้หลากหลายชนิด

ล่าสุดตอนนี้ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงการทดสอบ Alpha Test เฟส 2 กันอยู่ และจะสิ้นสุดลงภายในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้หลังจากจบการทดสอบแล้วทางค่ายได้เผยว่าตัวเกมจะมีการปรับปรุงในอีกหลายๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็น ระบบ AIR DROPS, ระบบ PICKUP แบบใหม่ รวมไปถึงกราฟิกและเอฟเฟคต่างๆ ก็จะถูกปรับปรุงให้สวยงามมากขึ้นอีกด้วย หากไม่มีปัญหาอะไรคาดว่าเกมน่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้ หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบรอบ Alpha Test ภายในหนึ่งเดือนหลังนั้น ทั้งในระบบ iOS และ Android ครับผม

Code: survive รหัสชี้ชะตา : ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ

ผู้ให้บริการ: NetEase
เซิร์ฟเวอร์: จีน
แนวเกม: FPS, Survival
เว็บไซต์: survive.163.com
กำหนดการเปิดให้บริการ : ยังไม่มีกำหนด

Code: survive นั้นถือเป็นเกมแนวใหม่ต่างจากเกมก่อนๆ ที่ NetEase เคยทำมา เรีกยกว่าเป็นเกมยิงแนวเอาชีวิตรอดตัวแรกของค่ายก็ว่าได้ จากข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมานั้นเนื้อเรื่องของเกมก็จะพูดถึงเรื่องราวของโลกหลังจากที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสร้ายแรง และผู้ที่เหลือรอดต้องเผชิญหน้ากับเหล่าผู้ติดเชื้อที่กลายพันธุ์เป็นอมนุษย์กระหายเลือด และสภาพแวดล้อมสุดเลวร้าย

ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกแห่งนี้ให้ได้ไม่ว่าจะเป็น การแย่งทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดกับคนอื่นๆ อาทิ อาวุธ กระสุน เสื้อผ้า อาหาร ยา รวมถึงระเบิด เป็นต้น และที่สำคัญตัวเกมจะไม่มีระบบการจำกัดตัวละครหรือเลเวล นั่นหมายความว่าผู้เล่นสามารถ สร้าง รวบรวม แย่งชิงทรัพยากร ได้อย่างอิสระมากเท่าที่ใจต้องการอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดที่น่าสนใจเรียกว่า โหมดศึกเอาตัวรอด ซึ่งจะเป็นโหมด PVP ที่ในหนึ่งแมตช์จะต้องมีผู้เล่นอย่างน้อย 20-100 คนเข้าร่วมจึงจะเล่นได้ โดยเป้าหมายของโหมดนี้คือการอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายเพียงหนึ่งเดียวนั่นเอง คล้ายกับ PUBG เป๊ะ!!! ซึ่งตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงทดสอบตัวเกมครั้งแรกแบบจำกัดจำนวนกันอยู่ที่ประเทศจีน คาดว่าไม่นานเกินรอน่าจะมีคลิปเกมเพลย์หลุดออกมาให้เชยชมอย่างแน่นอน

Every day Battle Royale (天天大逃杀) : ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ

ผู้ให้บริการ: Tencent Games
เซิร์ฟเวอร์: ยังไม่ระบุ
แนวเกม: Battle Royale
เว็บไซต์:
กำหนดการเปิดให้บริการ : ยังไม่มีกำหนด

Every day Battle Royale (天天大逃杀) เกมมือถือปริศนจากค่ายพี่เบิ้ม Tencent Games ที่จู่ๆ ก็มีภาพหลุดจากการทดสอบตัวเกมออกมาจาก Server Test ของเกม Cross Fire เท่าที่เห็นก็พอจะเดาได้ว่าเกมปริศนาตัวนี้มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกมชื่อดังอย่าง Playerunknown’s Battlegrounds เป็นอย่างมาก ทั้งการกระโดดร่มลงมา การหาอาวุธและไอเทม รวมถึงอาหารต่างๆ ตามบ้านเรือน เรียกว่าได้แรงบันดาลใจมาเต็มแม็กซ์ เพียงแต่มุมมองในเกมจะเป็นแบบ FPS และเล่นบนมือถือเท่านั้น แต่จนถึงตอนนี้ Tencent ก็ยังไม่มีการออกมาพูดถึงเกมปริศนาตัวนี้แม้แต่แอะเดียว ทำให้ยังค้างคาใจอยู่ว่ามันจะแยกเป็นเกมใหม่เลย หรือว่าจะโหมดใหม่ที่เอาไว้อัพเดทลงใน Cross Fire เฉยๆ กันแน่

เป็นยังไงกันบ้างครับแต่ละเกมที่ไล่เรียงมา ล้วนแล้วแต่ได้แรงบรรดาลใจมาจาก PUBG แทบจะทั้งสิ้น ยิ่งทำลงมือถือด้วยแล้วน่าจะทำให้หลายๆ คนเข้าถึงเกมแนวนี้ได้ง่ายขึ้นเยอะ แถมยังน่าเล่นไม่แพ้เกมต้นตำรับอีกต่างหาก เอาเป็นว่าใครรอเกมไหนอยู่หากมีอัพเดทหรือความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ออกมา GameWorld สัญญาว่าจะรีบนำมาอัพเดทให้ทุกท่านได้ทราบทันทีครับผม

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US