พาส่อง! Dark and Light กับรายละเอียดของเมืองและเกมเพลย์แบบ The Elder Scrolls - GameWorld.in.th

พาส่อง! Dark and Light กับรายละเอียดของเมืองและเกมเพลย์แบบ The Elder Scrolls

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 10 ต.ค. 2016 | เปิดดู

Dark and Light เกมที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเกมแนว Sandbox ที่สมจริงที่สุด โดยผู้เล่นสามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ในเกมนี้ แต่ผลของการกระทำนั้นๆ จะส่งผลต่อตัวละครของคุณด้วย จึงทำให้เกมนี้มีกลิ่นอายของเกมซีรี่ย์อย่าง The Elder Scrolls อยู่พอสมควร เปรียบเทียบง่ายๆ ก็คือคล้ายกับเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ที่หลายๆ คนรู้จักกันดีกับเสียง Fus ro Dah นั่นเอง โดยในโลกของเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถเป็นได้ทั้ง คนดี หรือคนเลวก็ได้

Dark and Light 01จาก Blog ของผู้พัฒนาเกม Dark and Light ล่าสุดได้ออกมาพูดถึงเรื่องเมืองต่างๆ ภายในเกม โดยผู้เล่นจะได้เริ่มต้นกันที่เมือง Shantytown ซึ่งเป็นแหล่งสลัมที่เต็มไปด้วยหัวขโมยที่อันตราย คุณจะต้องคอยระวังตัวจากหัวขโมยเหล่านี้ที่จ้องจะเอาของๆ คุณไปโดยที่คุณไม่รู้ตัว คุณสามารถมีบ้านเป็นของคุณเองแต่คุณจะต้องคอยต่อเติมบ้านและอัพเกรดไปเรื่อยๆ เพื่อความปลอดภัยและที่สำคัญอย่าลืมล็อคบ้านด้วยล่ะ!!!Dark and Light 01 ส่วนการทำธุรกิจ, แลกเปลี่ยนหรือค้าขายต่างๆ ในเมืองนั้นเรียกว่าเป็นฟีเจอร์หนึ่งของระบบเศรษฐกิจภายในเกมก็ว่าได้ โดยการซื้อขายแลกเปลี่ยนนั้น ผู้เล่นสามารถนำเงินไปลงทุนในร้านค้า NPC เพื่อเพิ่มคุณภาพของสินค้าที่จะมีในเมืองได้อีกด้วย

สำหรับ NPC ในเกมนั้นมีความสำคัญกับเกมไม่น้อย เพราะไม่ใช่แค่ทำสิ่งต่างๆ ที่ A.I สั่งการเท่านั้น แต่พวกเขายังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นได้ แถมบางทีอาจจะมีรางวัลตอบแทนให้เราอีกด้วยเหมือนอย่างเกม Skyrim ยกตัวอย่าง เช่น ยามท้องถิ่นบางคนอาจจะมีกุญแจของดันเจี้ยนอยู่ และถ้าคุณต้องการจะเข้าไปสำรวจดันเจี้ยนก็ต้องไปทำบางสิ่งบางอย่างกับเค้า แล้วจากนั้นก็จะได้กุญแจมาDark and Light 02ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณคิดจะ “เดินทางสายโจร” ด้วยการไปขโมยของจากชาวบ้านเหล่านั้นแล้วล่ะก็ ขอให้จำไว้ว่า NPC ทหารยามจะคอยติดตามและจับตัวคุณให้ได้ (ถ้ายังเนียนไม่พอ) ทั้งนี้ตัวเกม Dark and Light คาดว่าจะเปิดตัว Beta Test ได้ประมาณ เดือน พ.ย. หรือ ธ.ค. ปี 2016 นี้แล้วDark and Light 03 Dark and Light 04

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

เว็บไซต์หลักของตัวเกม: Dark and Light

Official Facebook Page: www.facebook.com/officialDNL

ข้อมูลจาก 2P 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US