ยังคงมีอัพเดทแพทช์และแก้ไขอยู่เรื่อยๆสำหรับเกม Horizon Zero Dawn ซึ่งแฟนๆก็ยังคงรอต่อไปกับเกมที่สมบูรณ์ - GameWorld.in.th

ยังคงมีอัพเดทแพทช์และแก้ไขอยู่เรื่อยๆสำหรับเกม Horizon Zero Dawn ซึ่งแฟนๆก็ยังคงรอต่อไปกับเกมที่สมบูรณ์

author image by buttercup | Uncategorized | 0 Comments | 16 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Horizon Zero Dawn มีข่าวว่ากำลังสร้างภาคต่อ และวางแผนทำเป็นเกมไตรภาค

เรียกว่าเป็นเกมที่ชาว PC ปวดหัวสุดๆก็ว่าได้กับเกม Horizon Zero dawn ซึ่งแน่นอนว่าพอมาพอร์ทให้กับระบบ PC แล้วก็ทำให้ปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมาค่อนข้างมากและรวมไปถึงบัคต่างๆอีกด้วยทำให้คนที่ Pre-order นั้นต้องบอกว่าพักก่อนและดองยาวเอาไว้นั่นเองซึ่งแน่นอนว่าทางผู้พัฒนาอย่าง Guerrilla Games นั้นก็ได้มีการออกแพทช์อัพเดทแก้ไขต่างๆมาอย่างสม่ำเสมอแน่นอนว่าผู้พัฒนาไม่ปล่อยลอยแพอย่างแน่นอนซึ่งปัจจุบันนี้ก็มาถึงอย่างแพทช์ 1.06 แล้วซึ่งจะอัพ 16 ตุลาคมที่จะถึงนั่นเองซึ่งเป็นแพทช์การแก้ไขปัญหาของระบบเกมที่ล่มและปรับปรุงไปถึงกราฟิกของเกมอีกด้วยนั่นเองซึ่งหลายๆคนที่ติดตามการอัพเดทแพทช์ต่างๆนั้นเรียกว่าค่อนข้างบ่อยและถี่นั่นเอง

ยืนยันอย่างเป็นทางการ Horizon Zero Dawn จะลงให้กับ PC ซัมเมอร์นี้ | Gamerism

อย่างที่บอกไปว่าเกมนี้ทำให้แฟนๆเกมนั้นปวดหัวในการเล่นอย่างมากเพราะปัญหานั้นเกิดขึ้นมาในหลายๆอย่างซึ่งตัวแพทช์อัพเดทแรกเริ่มจากวันที่  14 สิงหาคมและก็ยังมีอัพเดทที่ค่อนข้างถี่อย่าง Patch 1.02 วันที่ 20 ส.ค. > 1.03 วันที่ 31 ส.ค.  > 1.04 วันที่ 7 ก.ย. > 1.05 วันที่ 16 ก.ย. > 1.06 วันที่ 13 ต.ค. ซึ่งหากนับวันที่อัพเดทแพทช์มาแก้ไขแล้วนั้นเรียกว่าค่อนข้างบ่อยแต่ปัญหาก็มีมาเรื่อยๆนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าเป็นเกมที่พอร์ทมาจากระบบ Console และยังเป็น Exclusive อีกด้วยทำให้ระบบนั้นยังไม่ลงมากเท่าที่ควรนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าทางทีมผู้พัฒนาอย่าง Guerrilla Games นั้นได้ออกแพทช์ใหม่ที่จะถึงนี้อย่าง 1.06 ในวันที่ 16 ตุลาคมซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาระบบล่มและปรับปรุงเรื่องของกราฟิกเกมนั่นเองซึ่งทีมงานก็ยังตรวจสอบปัญหาของเกมอยุ๋เรื่อยๆอีกด้วย

แผ่นเกม PC [USB] Game - Horizon Zero Dawn Complete Edition รับบทเป็น เอลอยด์ ทยอยขี้ ตัวเอกของเรื่อง - เกมคอมพิวเตอร์ | Lazada.co.th

ซึ่งแน่นอนว่าร้สาเหตุในระบบของเกมต่างๆและปัญหาที่ทราบแล้วอีกด้วยว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างและกำลังตรวจสอบเพื่อแก้ไข อันนี้เป็นปัญหาที่ยังไม่สามารถแก้ได้ในแพทช์ที่แล้วและตอนนี้ยังไม่สามารถแก้ได้ ปัญหาที่ผู้เล่นบางส่วนพบข้อผิดพลาดที่ระบุว่าหน่วยความจำหมด ในขั้นตอนการ Optimization ปัญหาที่ผู้เล่นบางส่วนพบข้อผิดพลาดในการตั้งค่ากราฟิก อาทิ Anisotropic Filtering หรือ HDR ทำงานไม่ถูกต้องปัญหาที่ผู้เล่นบางส่วนพบปัญหาด้านประสิทธิภาพของเกมจากการผสมผสานอุปกรณ์หรือ GPU บางชนิดนอกจากนี้ทีมงานยังคงตรวจสอบเพื่อแก้ไขปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ซึ่งเรียกว่ารายละเอียดยิบย่อยนั้นเป็นปัญหาอย่างมากแน่นอนว่ามีแก้ไขต่างๆและปรับปรุงเรื่องของเกมเพลย์อีกด้วย

Horizon Zero Dawn เวอร์ชั่น PC วุ่น! เปิดตัวได้แรงแต่มีปัญหาทางเทคนิคมากมาย | GamingDose - ข่าวเกม รีวิวเกม บทความเกม เกมคอม เกมคอนโซล เกม PS4 เกมมือถือ

แก้ไขอาการเกมล่ม แก้ไขอาการเกมล่มจากการ Streaming Compute Shader แก้ไขอาการเกมล่มตอนเริ่มเกม อันเป็นผลมาจากการตั้งชื่อไฟล์เกมด้วยตัวอักษรแบบ non-ANSI ปรับปรุงกราฟิกของเกม  แก้ไขปัญหาที่ตัวละครวาร์ปอย่างเห็นได้ชัดในตอนตัดฉากระหว่างคัทซีนบางช่วงในภารกิจหลัก “The Point of the Spear”แก้ไขปัญหากราฟิกกระพริบในระหว่างคัทซีนสุดท้ายของเกม แก้ไขปัญหาใน HDR ที่ UI เกิดการซ้อนทับโดยฉากดำ แก้ไขปัญหาการเปิดใช้งานตัวเลือก Adaptive FPS ทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ต่ำกว่าการตั้งค่าเดียวกันด้วยมือ ปรับปรุงเกมเพลย์ทิศทางการเดินไปข้างหน้าของ Aloy ที่ในตอนนี้สามารถเดินไปในทิศทางเดียวกับที่มุมกล้องหันไปเมื่อกดปุ่มเดินหน้าได้แล้ว ไม่ได้เดินเฉียงนิดๆ อีกต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าปัญหายังมีอีกค่อนข้างเยอะและทำให้ทีมงานหัวหมุนกันเลยก็ว่าได้แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอไปก่อนสำหรับฉบับที่สมบูรณ์แล้วนั่นเอง

Horizon Zero Dawn อาจจะกำลังจะลง PC ในอนาคต - uKnow

และแน่นอนว่าแฟนๆนั้นก็ต้องตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเล่นเกมนี้แบบสมบูรณ์ซึ่งหลายๆคนก็ออกมาให้กำลังใจผู้พัฒนาและยังกล่าวชมทางผู้พัฒนาว่าอย่างน้อยๆก็มีการเคลื่อนไหวในการปรับแก้และไม่ทิ้งผู้เล่นไปไหนนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าการปล่อยเกมออกมาบนระบบ PC ก็ออกมาค่อนข้างนานแล้วแต่ก็ยังมีการแก้ไขอยู่เรื่อยๆซึ่งแฟนๆเกมนั้นก็ยอมรับได้และก็รอนั่นเองซึ่งก็ต้องรอหลายๆระบบนั้นเข้าที่นั่นเองและแน่นอนว่าแฟนนั้นบางส่วนก็เล่นจนจบได้อย่างไม่มีปัญหาและมองข้ามปัญหาต่างๆไปนั่นเองเชื่อเลยว่าหากตัวเกมนั้นแก้ไขเสร็จอย่างสมบูรณ์แล้วก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าเล่นเอามากๆอีกด้วยนั่นเองและที่สำคัญปัญหาต่างๆก็จะไม่มากวนใจในเวลาที่เราเล่นอีกด้วยและซึ่งถามว่าเป็นเกมน่าเล่นหรือไม่ก็ต้องบอกเลยว่าต่อให้มีปัญหาที่ยังแก้ไม่หมดก็ถือว่ายังน่าเล่นอยู่ดีและน่าซื้อมาเล่นอยู่ดีนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US