รวมทุกรายละเอียดที่คุณควรรู้ก่อนออกซิ่งใน The Crew 2

รวมทุกรายละเอียดที่คุณควรรู้ก่อนออกซิ่งใน The Crew 2

author image by GM News | Preview Special Post | 0 Comments | 27 มิ.ย. 2018 | เปิดดู

รอกันมานานกว่าสี่ปีนับตั้งแต่ภาคแรกวางจำหน่าย ในที่สุด The Crew 2 ก็กำลังจะออกมาวางจำหน่ายให้แฟนๆ ได้สัมผัสกันแล้ว มาพร้อมกับสโคปเกมที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า หลากหลายปัญหาที่ผู้เล่นร้องเรียนกันมาในภาคแรกก็ดูได้รับการแก้ไข ต้องปรบมือเบาๆ ให้กับความใส่ใจของ Ubisoft Ivory Tower กันด้วยที่ปรับปรุงตัวเกมกันอย่างสม่ำเสมอ แต่ทีนี้เราจะต้องรู้อะไรกันบ้างก่อนจะไปสัมผัส The Crew 2 นะ วันนี้เราได้รวมทุกช้อมูลที่คุณต้องรู้ก่อนเล่น The Crew 2 มาบอกกัน

โลกที่เปิดกว้างและมีอะไรเกิดขึ้นตลอดเวลา

เช่นเดียวกับภาคแรก, The Crew 2 จะนำเสนอระบบเปิดโลกกว้างที่มีอะไรเกิดขึ้นตลอดเวลา โลกที่เราอยู่จะแชร์ร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ หลายพันคนทั่วโลก รวมไปถึงกิจกรรมในเกมนั้นก็จะเกิดขึ้นตลอดเวลา เข้าเกมไปแล้วอาจจะกำลังมีทัวร์นาเมนต์แข่งกันอยู่ก็ได้ บางทีขับรถอยู่ดีๆ ก็มีกิจกรรมใหม่สุ่มปรากฏขึ้นมาให้ทำกัน มีอะไรให้ทำเก็ยเงินเก็บค่าประสบการณ์ตลอดไม่ต้องกลัวเบื่อเลยล่ะ

มีมากกว่าติดดิน

 

ใน The Crew 2 สโคปยานพาหนะเกมได้ถูกขยายออกไปอย่างกว้างขวาง พอกันทีรถสี่ล้อกับมอเตอร์ไซต์ ได้เวลาเล่นผาดโผนกันไปอีกระดับกับการมาของเรือและเครื่องบิน สนุกไปกับการขับเรือโลดโผน ซิ่งในผืนน้ำ และการขับเครื่องบินทำท่าโลดโผนแล้วบินลอดใต้สะพาน แต่ใช่ว่ามีเรือและเครื่องบินแล้วทีมพัฒนาเกมจะลืมรถ เพราะด้านรถก็มีพัฒนาการเช่นกัน นอกจากการแข่งรถสตรีทเรซจากภาคแรกก็มีการเพิ่มทั้งในส่วนของการแข่งรถแรลลี่ ไต่ผาฝ่าลูกรัง ยันแข่งแบบมือโปรในสนามแข่งรถของจริงก็มีเช่นกัน และเพื่อมั่นใจว่าผู้เล่นจะได้รับอิสระในการเดินทาง ผู้เล่นจึงสามารถสลับกันไปมาระหว่างรถ เรือและเครื่องบินได้อย่างอิสระเพียงปุ่มเดียวด้วย

โฟกัสไปที่แอ็คชั่นเท่ๆ และเดือดกว่าความสมจริง

The Crew 2 จะโฟกัสไปที่เกมเพลย์เดือดๆ ลาดผาดโผนมากกว่าความสมจริงเป็นหลัก อาจจะมีองค์ประกอบความสมจริงอยู่บ้าง เกมจะได้ไม่ง่ายเกินไป แต่เป้าหมายหลักๆ ของทีมพัฒนาคือการมอบประสบการณ์การแข่งขันที่สนุกสนาน เวอร์วังอลังการ เดือดดาลและเต็มไปด้วยจินตนาการเป็นหลัก ในชีวิตจริงคุณอาจจะขับเรือกระโดดข้ามทางลาดสูง 4 เมตร เปลี่ยนเป็นเครื่องบินกลางอากาศ บินข้ามสะพาน หมุนตัวสักรอบแล้วเปลี่ยนกลับเป็นรถดิ่งพสุธาลงพื้นดินไม่ได้ แต่ถ้าฝันอยากได้ประสบการณ์อะไรแบบนั้นมาเล่น The Crew 2 จะไม่ผิดหวังแน่

หลากหลายตัวเลือกในการแต่งรถ

เป็นเรื่องปกติที่เกมแข่งรถต้องมากับระบบแต่งรถ และแน่นอน The Crew 2 ก็จะมีระบบแต่งรถเช่นเดียวกัน ทีนี้ The Crew 2 มันไม่ได้มีแต่รถนี่สิ มีเรือและเครื่องบินด้วย ความโดดเด่นอยู่ตรงนี้นี่ล่ะ ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งยานพาหนะของตนเองได้ทุกอย่าง รถ เรือ เครื่องบิน มอเตอร์ไซต์ ถ้ามีชิ้นส่วนที่หาได้จากการซื้อและทำภารกิจแข่งขัน เราสามารถเอามันมาใส่ยานพาหนะของเราได้แน่นอน เช่นเดียวกับชิ้นส่วนตกแต่งอื่นๆ สีภายนอกและภายในรถ ทุกอย่างที่ทำได้ในภาคแรกจะสามารถทำได้ในภาคนี้ และทำได้กับยานพาหนะทุกประเภทครับ

อเมริกาที่ใหญ่กว่าเคย

ในขณะที่ภาคแรกตั้งอยู่ในอเมริกาก็จริง แต่ว่าก็มีเพียงไม่กี่รัฐเท่านั้นที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าอยู่ในเมืองใหญ่จริงๆ ด้วยความที่ทีมพํฒนาต้องย่อส่วนลงเนื่องจากข้อจำกัดด้านเอนจิ้น แต่ในภาคนี้ส่วนเอนจิ้นได้รับการปรับปรุงแล้ว และแม้จะยังตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐ แต่แผนที่ในเกมภาคนี้จะใหญ่กว่าภาคแรกถึง 4 เท่า การขับรถข้ามรัฐจากเดิมอย่างมากก็ 10 นาที คราวนี้อาจจะต้องใข้เวลาเป็นชั่วโมงเลยทีเดียวเพียงขับรถข้ามจากรัฐหนึ่งไปสู่อีกรัฐ แต่รับรองไม่มากไปถึงขั้นทำให้รู้สึกทรมานแน่นอน

ระบบ Progression ที่สนุกสนาน

ผู้เล่น The Crew 2 จะได้รับอิสระในการเลือกว่าจะดำเนินการเล่นอย่างไร กับระบบ Progression ที่มอบตัวเลือกให้เราว่าไปไหนทำอะไรก่อนก็ได้ ผู้เล่นจะสามารถเก็บค่าประสบการณ์ (เรียกว่า Fame ค่าชื่อเสียง) ได้ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในเกม, ทำภารกิจเนื้อเรื่อง, เคลียร์ Challenge ความท้าทายใหม่ๆ หรือแม้แต่ทำท่าสตั้นระหว่างซิ่งเล่นๆ ในโลกกว้างก็ได้ค่า Fame เช่นกัน อยากเล่นอะไรแบบไหน ทำอะไรก่อนก็ทำได้ตามสบาย

สนุกไปกับเพื่อน หรือจะแข่งกันดีล่ะ

เพราะความเป็นเกมออนไลน์ตลอดเวลา เรื่องเจอกับผู้เล่นคนอื่นจึงเป็นเรื่องปกติของเกม ทีนี้คำถามคือสามารถเล่นกับเพื่อนไปด้วยได้ไหม คำตอบคือได้ครับ ผู้เล่นจะสามารถสร้างกลุ่ม ‘Crew’ เล็กๆ ขึ้นมา เชิญเพื่อนมาตะลุยไปด้วยกันได้สูงสุด 4 คนพร้อมกัน เลือกยานพาหนะกันได้อย่างอิสระ แล้วออกไปทำภารกิจด้วยกัน มีบางกิจกรรมแข่งขันที่อาจจะต้องใช้ Crew ของเราแข่งกับ Crew ผู้เล่นคนอื่นๆ กันด้วยนะ หรือจะแช่งกันเองก็ทำได้เหมือนกัน

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 29 มิถุนายน 2018 นี้บน PS4, XBOX ONE และ PC พิเศษสำหรับผู้เล่นที่สั่งซื้อตัวเกมในรูปแบบ Gold เข้าเล่นเกมก่อนใครได้เลยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป!

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US