ลดสักหน่อยกับเกม Among Us ซึ่งจริงๆแล้วราคาก็ถุือว่าถูกมากๆแล้วแต่ก็ลดราคาลงมาเหลือเพียงหลักสิบเท่านั้น - GameWorld.in.th

ลดสักหน่อยกับเกม Among Us ซึ่งจริงๆแล้วราคาก็ถุือว่าถูกมากๆแล้วแต่ก็ลดราคาลงมาเหลือเพียงหลักสิบเท่านั้น

author image by buttercup | HOT NEWS | 0 Comments | 10 ธ.ค. 2020 | เปิดดู

Among US 2 ภาคต่อของเกมทำลายมิตรภาพที่กำลังดังในปัจจุบัน

ลดราคากับเขาบ้างแล้วกับเกม Among Us ซึ่งก็ยังมีแฟนเล่นกันอยู่ค่อนข้างเยอะและมีระบบใหม่ๆเพิ่มเข้ามารวมถึงด่านใหม่อีกด้วยซึ่งตอนนี้เกม Among Us ทาง Steam ได้ลดราคา 20% จาก 99 บาทเหลือเพียง 79.20 บาทซึงเหมาะสำหรับสาย PC ที่เปลี่ยนเกมไปมานั่นเองซึ่งจริงๆแล้ว Mobile ก็สามารถเล่นได้และเล่นฟรีอีกด้วยแต่บางทีก็ไม่สะใจเท่าบนระบบ PC ทั้งจอใหญ่กว่าและเพลิดเพลินกว่าอีกด้วยนั่นเองซึ่งหากใครที่ไม่ซีเรียสก็จัดได้เลยเกมราคาหลักสิบแต่คุณภาพความสนุกหลักล้านกันเลยทีเดียวอีกด้วย

หยุดไม่อยู่! Among Us ทำยอดดาวน์โหลดทะลุ 100 ล้านครั้ง | ONE Esports - นี่คือบ้านของอีสปอร์ต

วิธีการเล่นคือโดยเมื่อเริ่มเข้าเกมเราจะได้รับการสุ่มบทบาทบนยานทันที โดยบทบาทที่เราจะได้รับนั้นมันจะมีทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้าย ซึ่งฝ่ายดีจะได้รับบทเป็น Crewmate ส่วนฝ่ายร้ายจะได้รับบทเป็น Imposter ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทของทั้ง 2 ฝ่ายนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ Crewmate ต้องทำยังไงก็ได้ให้ยานอยู่รอด ส่วน Imposter จะต้องแอบขัดขวางและป่วนระบบของยานยังไงก็ได้ให้มากที่สุด ซึ่งถ้าฝ่าย Crewmate ทำภารกิจไม่ทันเวลาละก็ ยานอวกาศที่ขึ้นมาตอนเริ่มเกมก็จะระเบิดตู้มและฝ่าย Imposter จะเป็นฝ่ายชนะนั่นเองครับ หรืออีกวิธีคือทำให้ฝ่าย Crewmate โหวตออกกันเองจนหมดนั่นเอง

Among Us เตรียมอัปเดตแพทช์ใหม่ หนุนให้ Imposter เล่นสบายขึ้นเยอะ! | 4Gamers

แน่นอนว่าเจ้าเกม Among Us นี้จุดขายของมันคือการมันเป็นเกมทำลายมิตรภาพ ดังนั้นเวลาที่เราเล่นกับเพื่อนด้วยกันนั้นขอบอกเลยว่าเฮฮาสุดๆ เพราะเราจะได้เห็นวิธีการโกหกและชั้นเชิงในการเจรจาของเพื่อนสารพัดรูปแบบมากมายเพื่อที่จะทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองอยู่รอด ซึ่งจากผู้เขียนได้ไปลองเล่นกับเพื่อนมานั้นขอบอกเลยว่าเราจะได้เห็นอีกมุมมืดของเพื่อนเราที่หาไม่ได้จากชีวิตจริงก็ในเกม Among Us นี้แหละเรียกว่าใส่อารมณ์กันสุดขีดทั้งเหลี่ยมที่การใช้การเล่นทั้งคนดีเพื่อจะเอาตัวรอดให้ได้เล่นต่อและการเป็นผู้ฆ่าก็ต้องแนบเนียนไม่ให้ใครจับได้อีกด้วยซึ่งคนยิ่งเยอะยิ่งสนุกบอกเลยแล้วบอกเลยว่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดขายของ Among Us เลยก็ว่าได้เพราะในหนึ่งห้องนั้นสามารถจุคนได้ถึง 10 คน ดังนั้นเวลาที่เราไปปาร์ตี้นอกบ้านกับเพื่อนๆ และอยากจะเล่น Among Us กันละก็เจ้าเกม Among Us ก็พร้อมที่จะรองรับทุกคนอยู่เสมอครับ หรือถ้าไม่ถึง 10 คน เราก็สามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วยซึ่งเกมเน้นความซื่อสัตย์กันถึงจะสนุกเต็ม 10 นั่นเอง

บอกหมดไม่หมกเม็ด! เล่น Among Us ยังไงไม่ให้โดนแกง + แกงยังไงให้เนียน | ปันโปร - Punpromotion

แน่นอนว่าแต่ละฝั่งก็มีเสน่ห์ในตัวมันเองทำความสนุกและความท้าทายที่ต่างกันเหมือนทำให้เล่นบอร์ดเกมแต่เป็นระบบออนไลน์นั่นเองซึ่งกระแสก็ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่องเล่นยังเล่นกันไม่ขาดสายให้นึกว่าเหมือนกับที่เราเล่นเกม Ultimate Werewolf ที่ต้องหาหมาป่านั่นเองฝ่ายคนดีก็ต้องช่วยเหลือกันฝ่ายคนร้ายก็ต้องฆ่าแบบให้แยบยนและจะฟินตอนจบกันนั่นเองว่าฝ่ายไหนชนะซึ่งบอกเลยว่าเล่นได้เป็นวันไม่มีเบื่ออย่างแน่นอนด้วยที่เกมนี้แมตช์ไว (คนเล่นเยอะ) ใช้เวลาเล่นไม่นาน เกมจบค่อนข้างเร็ว ทำให้สามารถเล่นซ้ำได้เรื่อย ๆ ผลัดเป็นลูกเรือ ผลัดเป็นคนร้าย ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้ทำให้รู้สึกสนุกไม่ว่าจะเล่นเป็นอะไร ได้เป็นลูกเรือ ก็สนุกที่ต้องไล่ทำภารกิจ คอยเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เพื่อนหลาย ๆ คนเป็นพยานพื้นที่

InnerSloth ผู้พัฒนาเกม Among Us ปล่อยภาพแผนที่ใหม่ - PlayOP

ไหนจะมีห้อง security ที่สามารถสังเกตการณ์ลูกเรือคนอื่น ๆ ผ่านกล้องวงจรปิดได้ด้วย ส่วนทางฟากผู้ร้าย ก็สนุกที่ต้องทำตัวให้เนียนที่สุด แอบฆ่าแล้วหาจังหวะเดินกลับมาเจอศพพร้อมลูกเรือคนอื่น แถมยังรู้สึกบันเทิงที่สามารถปั่นให้คนอื่นโหวตลูกเรือออกได้ พอเล่นชนะแล้วสะใจชนิดที่รู้สึกว่าตัวเองมีออร่ามารร้ายอยู่รอบ ๆ เลยซึ่งฝ่ายคนดีก็มีอุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งสแกนว่าเป็นคนดีหรือกล้องวงจรปิดที่สามารถช่วยเพื่อนได้และแน่นอนว่าฝ่ายไล่ล่าก็มีตัวช่วยอย่างปิดไฟให้หมดหรือล็อคห้องนั้นๆเอาไว้เพื่อถ่วงเวลาให้ตัวเราไปอยู๋อีกที่แสดงให้เห็นว่าไม่เคยไปตรงนั้นเลยอีกด้วยรวมไปถึงการมุดหลุมไปโผล่อีกที่นึงบอกเลยว่าเพลินสุดๆ

รู้จัก Among Us เกมที่ฟีเวอร์ที่สุดในเวลานี้ เปิดตัวมาแล้ว 2 ปีแต่ทำไมเพิ่งดัง!? | Positioning Magazine

ก็อย่าลืมว่าตอนนี้ทาง Steam ได้ลดราคาเกมมากถึง 20% สำหรับเกม Among Us และดีลนี้จะหมดภายในเวลาวันที่ 15 ธันวาคมอีกด้วยใครยังไม่มีรีบไปจับจองกันเลย

Advertisement
Advertisement
LIKE US