ออกอีกคนแล้วกับ Jabz ที่เป็น Pro player อยู่ทีมระดับโลกอย่าง Fnatic ซึ่งได้ประกาศแล้วว่าออกจาก Fnatic แล้ว - GameWorld.in.th

ออกอีกคนแล้วกับ Jabz ที่เป็น Pro player อยู่ทีมระดับโลกอย่าง Fnatic ซึ่งได้ประกาศแล้วว่าออกจาก Fnatic แล้ว

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 12 ก.ย. 2020 | เปิดดู

ไม่น้อยหน้า 23Savage !! Jabz กลายเป็นผู้เล่นคนล่าสุดที่ทะลุ 10,000 MMR ของ Dota2 – COMPGAMER

วงการ Dota 2 สั่นสะเทือนอีกแล้วกับรอบนี้ที่ Jabz หรือ อนุชา จิระวงศ์ ได้ออกจากทีม Fnatic เรียบร้อยแล้วซึ่งก่อนหน้านั้นที่มีผู้เล่นอีกคนนึงที่เป็นคนไทยอยู่ด้วยนั่นคือ 23savage ที่เป้นโปร Dota2 ทั้งคู่ได้เข้าทีมระดับโลกอย่าง Fnatic ที่เรียกว่าผลงานของทั้งคู่ทั้งแพรวพราวอย่างมากแต่ก็ทั้งคู่ก็ได้ออกจากทีม Fnatic เรียบร้อยแล้วซึ่ง 23savage ได้ย้ายไปอยู๋อีกทีมซึ่งย้ายไปที่ทีม Geek Farm และตัวทีม Geek Farm ก็มีผู้เล่น Fnatic ด้วยเหมือนคล้ายว่าจะแลกตัวกันนั่นเอง

Jabz Storm Spirit [Faceless vs TNC] | Kiev Major Dota 2 - YouTube

แต่ทาง Jabz นั้นยังไม่ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะไปทีมไหน แต่ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่าน Facebook ของตนเองแล้วว่า ตนไม่ได้อยู่ภายใต้สังกัด Fnatic อีกต่อไป ซึ่งจะประการประกาศอย่างเป็นทางการในเพจของ Fnatic ในเร็วๆนี้อีกด้วยซึ่ง Jabz ก็ไม่กล่าวอะไรมากมายถึงสาเหตุที่ออกและแยกทางกับทีมว่าไปเล่นทีมไหนหรือว่าจะยังไงซึ่งก็ต้องรอดูในอนาคตว่าจะได้เล่นให้กับทีมไหนรึไม่นั่นเอง

Jabz ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้แยกทางกับ Fnatic เรียบร้อยแล้ว | Buaksib

ซึ่งคนไทยที่ได้ไปเล่น Dota 2 ให้กับทีมระดับโลกก็เป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อเอามากๆทำให้รู้เลยว่าคนไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆซึ่งแฟนก็ภูมิใจไปด้วยนั่นเองแล้วก็คอยเอาใจตามส่งแรงเชียร์หนุ่มยอดฝีมือคนนี้อีกด้วยซึ่งวงการ Dota 2 นั้นค่อนข้างยากในการเล่นพอสมควรถึงจะไตร่ระดับ MMR ขึ้นไปสูงๆจนมีมองแมวมองมาเสนอให้เข้าทีมซึ่งอย่างตัว Jabz เองนั่นเป็น Support ที่เรียกว่าระดับโลกก็ไม่แปลกเพราะสกิลหนุ่มคนนี้เก่งจริงอะไรจริงและเล่นอย่างละเอียดเอามากๆอีกด้วย และที่ผ่านมานั้นจะเรียกว่าเป็นนักกีฬา Esports ที่ประสบความเร็จก็ว่าได้ซึ่ง Jabz เองก็เล่นให้กับลีคใหญ่ๆให้กับหลายๆทีมบอกเลยว่า Support เขาไม่ได้ธรรมดาเอามากๆ

Fnatic Jabz - [Morphling] vs Midone - [Invoker] Welcome back To SEA Ranked Dota 2 7.22 Pro Gameplay - YouTube

ซึ่งแน่นอนหล่ะว่าก็ยังเห็นพวกเขาทั้งคู่โลกแล่นในวงการ Dota 2 อย่างแน่นอนและต่างชาติหลายๆคนถึงกับพูดเลยว่ายอมเลยกับฝีมือการเล่นและไตร่ไปถึงระดับโลกได้จริงเลยด้วย ซึ่งวงการแข่ง Dota 2 นั้นแค่ลีคเล็กถึงจะไม่ใช่ TI เงินรางวัลก็ไม่ใช่น้อยๆและกว่าจะเล่นให้โปรขนาดนี้ต้องฝึกฝนมามากพอสมควรอีกด้วยซึ่งนับว่าเป็น 1ในคนทยที่ประสบความสำเร็จในด้าน Esports คนนึงเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ต้องเอาใจเชียร์และคอยดูว่าผลงาน jabz จะไปเข้าตาใครและดึงตัวเข้าทีมนั่นเอง

Fnatic Jabz - [Alchemist] MID 1000 GPM vs 23savage Feat. TNC Tims EpicBattle Dota 2 7.22 Gameplay - YouTube

พอหลังจากช่วย Covid-19 ดีขึ้นมามากก็มีการปรับขยับขยายทีมพอสมควรไม่ใช่แค่ Fnatic ที่มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นแต่รวมไปถึงการเปลี่ยนอย่างทีมละดับโลกก็มีอีกด้วยยกตัวอย่าง Sumail ที่อยุ่ทีม OG ก็ได้ออกจาก OG และ Ceb หลังจากไม่ลงเล่นและกลายเป็นโค้ชแทนก็กลับมาลงเล่นให้ OG อีกครั้ง ทีมดังจากฝั่งจีนก็มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นจากทางด้านทีม PSG.LGD ที่มีทั้ง Somnus กับ Fy ที่ออกอีกด้วยและก็มีหลายๆทีมที่ปรับกันมามากมายทำให้บอกเลยว่าวงการ Dota 2 นั่นยิ่งใหญ่จริงๆพอเรามองเราคิดแบบนี้ทำให้รู้เลยว่า ไม่ว่าจะ Jabz ก็ผ่านอะไรมาแบบนี้ค่อนข้างมากเหมือนกันและกว่าจะมีใครรู้จักดังทั่วโลกในต่ำแหน่ง Support God เลยก็ว่าได้

EG Abed [Death Prophet] A-GOD MIDLANE 10K MMR Feat Fnatic Jabz Dota 2 Full Pro Gameplay - YouTube

ถึงจะไม่ได้อยู่ Fnatic แล้วแต่ก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้เห็น Jabz แข่งอีกแน่นอนซึ่งคนไทยก็ตามเชียร์แล้วมีถึงขึ้นอย่างยกตัวอย่าง 23savage ที่เคยเป็นกระแสว่าจะได้ไปอยู่ทีม OG อีกด้วย ซึ่ง OG หากใครรู้ว่าทีมระดับโลกของแท้เพราะได้รางวัลชนะเลิศ The international Ti8-Ti9 อีกด้วยซึ่งไม่มีเคยเคยทำได้ 2 สมัยติดซึ่งไม่แน่ดีไม่ดีคนไทยอาจจะไปอยู่ในทีมละดับโลกแบบนี้ก็เป็นได้ เราก็ต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปว่าพ่อหนุ่มสุดแกร่งคนนี้จะเดินทางไปในทิศไหนและ จะได้เห็นผลงานบน League หรือไม่ก็ต้องรอทาง Jabz ประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีนึงอีกด้วย และซึ่งทำให้รู้ว่าจริงๆแล้วคนไทยที่ตามเชียร์ไม่ได้เชียร์ทีมที่ตัวเองชอบแต่เชียร์เพราะมีคนไทยอยู่ 23savage กับ Jabz นั่นเองทำให้รู้เลยว่าก็ยังมีคนไทยคอยเชียร์และให้กำลังใจอยู่สม่ำเสมออีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US