เปิดตัว Evil Genius 2 เกมวายร้ายสุดเฟี้ยวที่จะเลี้ยวกลับมาอีกครั้ง

เปิดตัว Evil Genius 2 เกมวายร้ายสุดเฟี้ยวที่จะเลี้ยวกลับมาอีกครั้ง

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 06 ก.ค. 2017 | เปิดดู

หลังจากที่ปล่อยภาคแรกกันไปตั้งแต่ปี 2004 แล้วก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆไปเลยนั้น ล่าสุดดูเหมือนจะมีข่าวดีออกมาให้คอเกมรุ่นเก๋าได้ชื่นใจกันแล้ว เมื่อทาง Rebellion ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกมใหม่ที่พวกเขากำลังพัฒนากันอยู่ ซึ่งก็ไม่ใช่เกมอะไรที่ไหนแต่เป็นภาคต่อวายร้ายสุดเฟี้ยแนว RTS จากสตูดิโอ Elixir Studios อย่าง Evil Genius 2 นั่นเอง

โดยทาง Rebellion เผยว่าตอนนี้ก็ได้มีการแบ่งทีมงานบางส่วนไปพัฒนาเกมกันบ้างแล้ว โดยพวกเขาเผยว่ามันไม่ใช่การรีมาสเตอร์ภาคแรก แบบที่พวกเขาทำกับ Sniper Elite V2, หากแต่เป็นภาคต่อแบบจริงจัง และจะไม่ใช่เกม Free 2 Play แน่นอน แต่ยืนยันว่าจะมีลง PC ให้ด้วย ทั้งนี้การพัฒนาเกมยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นเท่านั้นคงต้องรออีกสักพักจึงจะได้เห็นหน้าค่าตากัน

ส่วนสาเหตุที่พวกเขาไม่ได้พูดถึง Evil Genius ภาคใหม่เลยทั้งที่มีชื่อเกมในครอบครองมาตั้งแต่มีนาคมปี 2006 นั้น เป็นเพราะพวกเขากำลังวุ่นอยู่กับการก้าวใหม่จากการเป็นแค่ทีมผู้พัฒนาไปสู่ผู้จัดจำหน่ายเกมเหล่านี้ด้วยตนเอง จึงจำเป็นต้องใช้ทุกทรัพยากรที่มีไปพัฒนาเกมอื่นๆ อาทิ Zombie Army Trilogy, Sniper Elite 3 และ 4 ก่อน ว่าง่ายๆ ก็คือให้ชื่อบริษัทของพวกเขาให้เป็นที่คุ้นเคยกับตลาดแมส ก่อนที่จะเริ่มพัฒนาเกมอื่นๆ อย่างจริงจัง และตอนนี้ผู้คนก็เริ่มรู้จักพวกเขาบ้างแล้วจึงได้หันมาเริ่มพัฒนากันต่อนั่นเอง

อีกข้อก็คือพวกเขาไม่อยากจะเปิดแคมเปญเรี่ยไรเงิน เนื่องด้วยความสำเร็จจาก Sniper Elite และอีกมากมาย คงจะไม่แฟร์ถ้าจู่ๆ ก็มาขอเงินล่วงหน้าจากแฟนๆ ทั้งนี้ในเมื่อพวกเขาเริ่มมีงบ มีทรัพยากรและชื่อเสียงกันบ้างแล้วในตอนนี้ จึงมั่นใจว่าสามารถดำเนินการพัฒนาเกมต่อได้อย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก pcgamer

Tags: , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US