เผยรายละเอียดมาบ้างแล้วกับเกม Demon's Souls Remake และเรียกว่าไม่มีปรับระดับความยากง่ายของเกมอีกด้วย - GameWorld.in.th

เผยรายละเอียดมาบ้างแล้วกับเกม Demon’s Souls Remake และเรียกว่าไม่มีปรับระดับความยากง่ายของเกมอีกด้วย

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 30 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Demon's Souls ฉบับ Remake จะวางจำหน่ายบนระบบ PC ด้วย

เผยรายละเอียดมาบ้างแล้วกับ Demon’s Souls ที่เป็นฉบับ Remake ซึ่งตัวผู้กำกับก็ออกมายืนยีนแล้วตัวเกมจะไม่สามารถปรับระดับความยากง่ายของเกมและไม่ควรจะมีอยู่ด้วยซึ่งตัวเกมนั้นค่อนข้างแฟร์อยู่แล้วนั่นเองและความยาก ความเข้าถึงได้ง่าย และสมดุลระหว่าง 2 อย่างนี้ ได้กลายเป็นประเด็นร้อนในวงการเกมมาช้านานจวบจนทุกวันนี้ และเกมจาก FromSoftware ก็มักจะเป็นศูนย์กลางของประเด็นดังกล่าวที่หลายๆ คนคิดว่า เกมของพวกเขาถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้มีความท้าทาย และไม่ควรมีตัวเลือกการปรับระดับความยาก แต่บางส่วนก็แย้งว่า แม้จะมีตัวเลือกปรับความยากให้ลดต่ำลงมาได้ มันก็ไม่ได้ทำให้สูญเสียจุดยืนของเกมไปแต่อย่างใด แต่จะยิ่งเป็นการทำให้เข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมากขึ้นด้วยในท้ายที่สุดแล้ว เกมซีรีส์ Souls ก็ไม่ได้มีตัวเลือกการปรับระดับความยากใดๆ และรวมถึง Demon’s Souls Remake ที่กำลังจะวางจำหน่ายด้วยจากการพูดคุยกับทาง Game Informer คุณ Gavin Moore ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ของ Demon’s Souls ได้ยืนยันว่า จะไม่มีตัวเลือกการปรับระดับความยากใส่เข้ามาในตัวเกมฉบับ Remake นี้

Demon's Souls Remake for PS5 has already passed the age rating in South Korea - World Today News

และทางผู้พัฒนาก็พูดเติมเติมเกี่ยวกับรายละเอียดว่าผมคิดว่า ความท้าทายแบบดั้งเดิมมันแฟร์อยู่แล้ว มันเป็นเรื่องการเรียนรู้แพทเทิร์นของศัตรู เรียนรู้สภาพแวดล้อมรอบตัวคุณ และรู้ว่าเมื่อไหร่ควรจะเดินหน้าเข้าต่อสู้เมื่อไหร่ที่จะโจมตีเมื่อไหร่ที่จะถอยหนีมีหลายคนบอกผมว่า Demon’s Souls มันเป็นเกมยากแต่ผมไม่เชื่อว่า มันจะยากอย่างที่หลายๆคนคิดผมว่าระดับความยากของเกมในประเภทนี้ที่ออกมาทีหลังยังจะยากกว่าซะอีกเรียกว่าถือว่าเป็นการวัดไปเลยว่าจะมีใครสามารถเล่นได้หรือไม่แต่ก็ต้องยอมรับทางผู้พัฒนาว่าอยากให้เล่นเหมือนกันทุกคนและในระดับเดียวกันนั่นเองซ฿งถือว่าฝึกสกิลเพลย์ในการเล่นเรื่อยๆอีกด้วย

Demon's Souls Remake May Be A PlayStation 5 Launch Title, As The Dev Has Always Been Targeting Launch/Launch Window - Rumor

Demon’s Souls Remake กำลังจะกลับมาให้แฟนๆ Souls ได้สัมผัสกันอีกครั้งบน PlayStation 5 หลังจากที่ได้วางจำหน่ายให้กับเครื่อง PlayStation 3 เมื่อปี 2009 และกลายเป็นเกม Action RPG ที่ถูกกล่าวขานในเรื่องความยาก จนเกิดเป็นซีรี่ส์เกมหัวร้อนออกมาท้าทายฝีมือเล่นมากมายตามมา ซึ่งในดินแดนอันโหดร้ายนี้ล้วนมีศัตรูที่จะมาสังหารผู้เล่นมากมาย โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Towel Knight บอสอัศวินยักษ์ผู้ยิ่งใหญ่ ที่ได้มีภาพใหม่ออกมาให้ชมกันในตอนนี้Towel Knight เป็นหนึ่งในบอสที่ผู้เล่นจะได้พบเจอในเกม โดยความน่ากลัวของมันไม่ได้มีแค่โล่และหอกสเปียร์ขนาดใหญ่ ที่เอาไว้โจมตีในระยะประชิด แต่มันยังสามารถปล่อยพลังออกมาจากหอกได้ด้วย ซึ่งจากภาพจะเห็นถึงขนาดความต่าง ระหว่างผู้เล่นกับขนาดตัวของมันที่ดูยิ่งใหญ่อลังการ และสถานที่ต่อสู้ก็ยังได้มีการทำใหม่ให้สวยงามขึ้นมาก ชนิดที่ว่าลืมเกมของเดิมไปได้เลย

New Demon's Souls remake screenshots show off boss fights and haunting vistas | GamesRadar+

โลกของเกม Demon Souls จะตั้งอยู่ในโลกที่มีชื่อว่า Boletaria อาณาจักรที่ถูกเรียกว่า Old One หลังจากการปลดปล่อยโดยการใช้ Soul Arts ที่ต้องห้าม ผู้เล่นรับบทเป็นผู้กล้าที่นำสันติสุขมาให้ Boletaria โดยการสังหารกษัตริย์ Allant และฟื้นฟู Old One โดยผู้กล้าจะต้องเดินทาผ่าน 5 ดินแดน ที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ Nexus โดยเน้นหนักในการต่อสู้ที่ท้าทาย โดยมีกลไกที่ตอบสนองต่อความตายซ้ำๆซากๆ จนกว่าจะจับทางได้ โดยในเกมนี้ จะมีโหมดออนไลน์ Co-Op ช่วยกันลุยด่านได้ หรือจะเข้าสู่โหมด PVP ก็ได้เช่นกัน ซึ่งในช่วงการวางตลาดครั้งแรก ตัวเกมได้รับเสียงตอบรับในแง่ลบอย่างมากถึงความยากในสมันั้น แต่เมื่อมีคนจับจุด หรือเริ่มชินกับระบบต่างๆในเกม กเกิดกระแสปากต่อปาก จนนำไปสู่การเป็นเกมแอคชั่น RPG ที่ดีในเวลาต่อาซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่าฉบับ Remake นั้นจะเวิร์คหรือไม่แต่ก็ต้องยอมรับว่าค่อนข้างน่าเล่นเอามากๆเลยอีกด้วยนั่นเอง

Geoff Keighley บนทวิตเตอร์: "Demon's Souls remake confirmed #playstation5… "

ซึ่งตัวเกมอย่าง Demon’s Souls Remake จะวางจำหน่ายบนระบบ Play Station 5 ในวันที่ 12 พฤศจิกายน นี้นั่นเองแน่นอนว่าหลายๆคนก็รอเกมนี้มาอย่างยาวนานแสนนานและก็เป็นไปตามที่แฟนเรียกร้องที่อยากให้เกม Demon’s Souls มา Remake ซึ่งแน่นอนว่าถือว่าเป็นจังหวะที่ดีเพราะก็มีหลายๆเกมมี Remake อยู่ค่อนข้างเยอะอีกด้วยซึ่งเกมนี้ก็ถือว่าน่าจับตามองนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US