เรียกว่ามาแรงแต่ก็โดนด่าแรงเหมือนกันกับ Horizon Zero Dawn - GameWorld.in.th

เรียกว่ามาแรงแต่ก็โดนด่าแรงเหมือนกันกับ Horizon Zero Dawn

author image by buttercup | Console HOT NEWS News PC | 0 Comments | 11 ส.ค. 2020 | เปิดดู

ภาพ SS ชุดแรกของ Horizon Zero Dawn ฉบับ PC ถูกปล่อยออกมาให้ชมกันแล้ว |

เปิดให้เล่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Horizon Zero Dawn ที่เรียกว่ากระแสแรงมากใน PC และย่ำแย่มากในวันแรกที่เปิดเลยก็ว่าได้เพราะว่าผู้เล่นชาวเกมเมอร์นั้นได้ Pre-order ไปก่อนหน้านั้นและเข้าเล่นพร้อมกันนั้นเองทำให้จำนวนการเข้าเกมหรือระบบต่างๆ ทำให้กระตุกบ้างยังมีบัคอยู่บ้างและหลุดอยู่บ่อยๆจนหลายๆคนออกมาโพสด่าเรียกว่ายับกันเลยทีเดียวถึงจะน่าตื่นเต้นและกระแสตอบรีบที่ดีแต่ก็ทำให้โดนด่าไม่น้อยกับปัญหาเหล่านี้

ผู้สร้าง Horizon Zero Dawn ไม่พอใจ หลังแฟนเกม PS4 แสดงความโกรธ ...

ข้อมูลจากเว็บไซต์ SteamDB ระบุว่า หลังจากที่เกม Horizon Zero Dawn version PC ได้เปิดให้เล่นในวันแรกบน Steam ก็มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดถึง 56,557 คนภายใน 24 ชั่วโมงแรก ซึ่งถือว่ามาแรงมากเพราะต่างคนต่างรอก็ตามเรียกว่ารอ Day 1 กันเลยทีเดียวซึ่งก่อนหน้านั้นปล่อยออกมาว่าจะเปิดให้เล่นวันที่ 7 ผู้เล่นก็เฝ้ารอวันที่ 6 แต่ที่ไหนได้เปิดให้เล่นวันที่ 7 ตอนเวลาประมาณ 22.00 น นั้นเองเรียกว่าจะข้ามไปวันที่ 8 แล้วด้วย ตามยอดผู้เล่นของเกม Team Fortress 2 และ Destiny 2 มาแบบติด ๆ แต่ทว่าในเวลานี้ผู้เล่นบน PC หลายคนต่างประสบปัญหาทางเทคนิคของเกมหลายรายการที่มาจากการ Port ที่ไม่ค่อยดีนัก เช่นภาพกราฟฟิกมีปัญหา เฟรมเรทตกวูบแม้จะเล่นบนเครื่อง PC ระดับสูงและปรับระดับภาพเป็น Low แล้ว รวมถึง Bug อีกฝูงใหญ่จนทำให้เล่นได้อย่างไม่มีความสุข แม้ผู้เล่นบางคนจะไม่เจอปัญหาดังกล่าว แต่ก็ทำให้ตอนนี้ Review บนหน้าร้านค้า Steam กลายเป็น “ผสมกัน” เนื่องจากปัญหาดังกล่าวนี้นั่นเอง

Horizon Zero Dawn 2 ดูเหมือนจะพัฒนาเกมให้มีโหมดออนไลน์ Co-op ...

ซึ่งแน่นอนละว่าต้องแก้ปัญหาแต่ประเด็นอยู่ที่ว่าจะแก้ปัญหานี้ได้ดีแค่ไหนเพราะหลายๆคนขาดหวังซึ่ง ก็มีอีกเสียงส่วนใหญ่ที่เล่น Console ด้วยว่าเหมือนกันเยาะเย้ยถึง Horizon Zero Dawn จะเปิดตัวออกมาว่าจะเป็นเกม Exclusive ให้กับที่ Playstation แต่ก็มาลงใน PC ก็ทำให้ใครหลายๆคนหัวร้อนกันไปตามๆกันอีกด้วยแต่ถ้ามองในอีกมุมเขาเพื่อกระจายยอดขายและสร้างภาคใหม่ให้เล่นนั่นเอง และท่าสำคัญทาง PlayStation ก็ได้เล่นก่อนเป็นปีๆเลยด้วยทำให้ไม่น่าจะมีปัญหากับการมา Port ลง PC ให้ชาว PC ที่มีสเปคคอมแรงๆปรับกราฟิกให้สวยขึ้นไปอีกและเล่นอย่างไหลลื่นอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีปัญหา Bug หลุดบ้างทำให้เกมตอนนี้ดูเซ่อๆกังๆแปลกๆนั่นเอง

ข่าวลือ Horizon: Zero Dawn 2 จะเป็นเกมที่มีอิสระและขนาดใหญ่กว่า

เนื้อหาของเกมนั้นน่าสนใจเลยทีเดียวซึ่งเนื้อเรื่องคร่าวๆเกิดจาก ในปี 2048 เท็ด แฟโร่ ตัดสินใจนำ FAS เข้าไปลงเล่นในอุตสาหกรรมพัฒนาอาวุธทางทหาร การตัดสินใจนี้ทำให้อลิซาเบทไม่พอใจอย่างมากและลาออกจาก FAS ในปีเดียวกัน ก่อนจะไปก่อตั้ง Miriam Tech บริษัทผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายหุ่นยนต์รักษาสิ่งแวดล้อมในปี 2049 และได้รับรางวัลมากมายจากผลงานของเธอทางด้าน FAS หลังจากที่อลิซาเบธลาออกไปแล้วก็เริ่มเดินสายการผลิตหุ่นยนต์ทางการทหารอย่างเต็มรูปแบบในชื่อสายการผลิต Chariot ซึ่งเป็นโมเดลของหุ่นยนต์ที่สามารถแปรสภาพชีวโมเลกุลใดๆก็ได้ มาเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนตัวเองยามฉุกเฉิน กล่าวโดยสรุปก็คือ หุ่นรบสายการผลิต Chariot พวกนี้ คือหุ่นรบในอุดมคติที่สามารถเพิ่มจำนวนเองได้ ซ่อมแซมกันเองได้ และตราบใดที่รอบๆ พวกมันยังมีสิ่งมีชีวิตหรืออะไรก็ตามที่มีส่วนประกอบของชีวโมเลกุลอยู่ อย่างเช่นพืชหรือสัตว์ พวกมันก็สามารถเติมพลังงานให้ตัวเองได้ด้วยการแปรสภาพสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นให้กลายเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งเรียกว่าเนื้อหาค่อนข้างน่าสนใจเอามากๆเลยก็ว่าได้

The Frozen Wilds ภาคเสริมเกม Horizon Zero Dawn วางขาย 7 พฤศจิกายน ...

หากใครที่สนใจอยากซื้อ Horizon Zero Dawn เวอร์ชั่น PC นั่นสามารถซื้อได้หลายช่องทางอย่างเช่น Steam ที่ตอนนี้ราอยู่ที่ 549 บาทนั่นเองเรียกว่าราคานี้กถือว่าคุ้มอย่างมากกับเกมฟอร์มยักษ์ขนาดนี้แต่เดี่ยวก่อน ตอนนี้ PSN Z1 ของราคา Horizon Zero Dawn Complete Edition ลดราคาใน CD แต่ไม่ใช่ของ PC อย่างแน่นอนซึ่งเหลือราคา 250 บาทเท่านั้นเอง เพราะว่าถ้า PC ลดสำหรับที่ Pre-order มีหวังได้ด่ากราดและมีดราม่าอีกแน่นอน ซึ่งราคาใน Steam อย่าง 579 บาท ก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มเอามากๆแล้วเพราะสำหรับเกมเนื้อเรื่อง กราฟิกที่สวยขนาดนี้โดยไม่ถึงหลักพันก็เรียกว่าคุ้มสุดๆแล้วด้วยซึ่งยังสามารถเล่นได้อีกยาวและรอทางผู้พัฒนาแก้ไขระบบให้ดีขึ้นไปอีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US