เลื่อนกันอีกครั้งสำหรับเกม Cyberpunk 2077 ที่ก่อนหน้านั้นก็ได้ประกาศแล้วว่าจะไม่เลื่อนแล้วแต่ก็กลับเลื่อนอีกครั้ง - GameWorld.in.th

เลื่อนกันอีกครั้งสำหรับเกม Cyberpunk 2077 ที่ก่อนหน้านั้นก็ได้ประกาศแล้วว่าจะไม่เลื่อนแล้วแต่ก็กลับเลื่อนอีกครั้ง

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 28 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Cyberpunk 2077 — from the creators of The Witcher 3: Wild Hunt

สัญญาว่าจะไม่เลื่อนแล้วแต่กลับคำและเลื่อนอีกครั้งกับเกม Cyberpunk2077 และทางผู้จัดงานอย่าง The Game Awards ยืนยันแล้วว่า Cyberpunk 2077 หลุดโผเกมประจำปีนี้และจำเป็นจะต้องเข้าไปชิงเกมแห่งปีในปีหน้านั่นเองGeoff Keighley พิธีกรและผู้จัดงาน The Game Awards ได้ยืนยันบน Twitter ส่วนตัวว่า หลังจากที่ทาง CD Projekt Red ได้ประกาศเลื่อนวางจำหน่าย Cyberpunk 2077 เป็นวันที่ 10 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่งานอีเวนต์ The Game Awards ของปีนี้จัดขึ้น นั่นทำให้ Cyberpunk 2077 จะต้องไปชิงรางวัลเกมแห่งปีในปี 2021 แทนเท่ากับว่าเกมใหญ่ๆ ที่จะชิงรางวัลเกมแห่งปีประจำปีนี้กัน ที่มีอยู่ตอนนี้ ก็จะเหลือเพียง DOOM Eternal, Ghost of Tsushima, Final Fantasy VII Remake, The Last of Us Part II, Animal Crossing: New Horizons, Half-Life: Alyx, Resident Evil 3

Cyberpunk 2077 — from the creators of The Witcher 3: Wild Hunt

เกมนี้จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตปี 2077  ประเทศอเมริกาแตกแยก  ต่างจากอดีตซึ่งเป็นแดนเสรีที่ใครๆอยากอาศัย แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว อีกทั้งยังมี บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์นานาชนิด เข้าควบคุมระบบเศรษฐกิจ การเมือง ควบคุมชีวิตผู้คนในทุกแง่มุมจากด้านบนสุดของป้อมปราการที่พวกเขาสร้างขึ้น และปล่อยให้เมืองที่อยู่ใต้การควบคุมของพวกเขาเสื่อมโทรมลง ทั้งความเหลื่อมล้ำทางสังคม คนจน คนรวย คนเลว พวกขี้ยา พวกบ้าเซ็กซ์ และคนเสียสติ อยู่ในสังคมอันวุ่นวายนี้ด้วยกัน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น V มือปืนรับจ้างครึ่งคนครึ่งจักรกลที่ต้องทำงานเสี่ยงอันตรายเพื่อความอยู่รอดของปากท้อง ในยุคที่ข้าวของแพงและสังคมเลวแบบนี้ ปืนในมือของเขาก็เป็นเครื่องมือทำมาหากินชั้นยอดไม่ว่าจะงานโหดหินยากแค่ไหนแค่มีเงินก็จ้างเขาได้แล้วผ่านเควสท์ต่างๆอีกด้วยถือว่าค่อนข้างน่าสนใจและน่าเล่นเอามากๆ

Cyberpunk 2077' dev asks for “trust” over decision to cut content

การเล่นเกมนี้มีลักษณะของการเล่นที่หยิบเอาแนว FPS  Action มารวมกับเกมแนว RPG ถามตอบที่ทีมงานเคยทำมาแล้วใน The Witcher โดยเกมนี้จะชูฟีเจอร์หลักๆที่น่าสนุกก็คือการปรับแต่งตัวละครเต็มรูปแบบ ทั้งการถอดเปลี่ยนชิ้นส่วน การอัพเกรดความสามารถให้ V พระเอกของเราได้กลายเป็นคน หรือหุ่นยนต์ ยิ่งดัดแปลงมาก ก็อาจจะส่งผลต่อเนื้อหาในเกมด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบอัพเกรดสกิลที่ไม่ฟิกตายตัวว่าจะต้องเล่นคลาสนี้อัพเฉพาะคลาสแต่มีสามอาชีพหลักนะ  Netrunner. Techie และ Solo.ซึ่งตัวเกมมีสกิลลอยๆมาให้เลย อยากอัพอะไรก็อัพได้เลย ทำให้เกิดแนวการเล่นที่แตกต่าง แผนที่ในเกมนี้จะเป็นแบบ open-world และแบ่งกลางวัน กลางคืน และพื้นที่เขตการปกครองแยกย่อยไปได้อีก 6 ที่เรียกได้ว่ากว้างขวางคุ้มค่า ทั้งตึกนับร้อย ห้องพักนับพันห้อง สามารถเข้าไปสำรวจ และสัมผัสกับความเสื่อมโทรมของยุคสมัยไซไฟล้ำๆแต่จริยธรรมต่ำตมได้ลึกขึ้น อีกทั้งยังมีบทสนทนาที่ผู้เล่นสามารถถามตอบแล้วส่งผลต่อเควสท์ เนื้อเรื่อง ไอเทมที่ได้รับอีกด้วย

Cyberpunk 2077 release date, trailers, gameplay and news | TechRadar

เรียกว่ามีการหลุดรายละเอียดต่างๆรวมทั้งปล่อยรายละเอียดต่างๆมาค่อนข้างเยอะและยืนยันแล้วว่าจะไม่เลื่อนแล้วอย่างแน่นอนแต่สุดท้ายก็เลื่อนทำให้แฟนๆนั้นที่รอค่อนข้างผิดหวังเอามากๆและนี่ยังไม่ทันถึงวันก็เลื่อนออกไปอีกทำให้แฟนๆนั้นก่อเกิดดราม่าที่วุ่นวายพอสมควรเลยอีกด้วยแน่นอนว่าหลายๆคนนั้นก็ตั้งหน้าตั้งตารอเกมนี้เป็นอย่างมากและแฟนถึงกับเอ่ยว่าอย่าพูดเลยเรื่องการสัญญาเอาให้มีมาให้เล่นก่อนพวกรายละเอียดที่ปล่อยออกมาอัพที่หลังก็ยังได้ทำให้หลายคนที่ Pre-order เกมนี้แทบจะหมดหวังในการรอเกมนี้เลยอีกด้วยซึ่งไม่รู้ว่าจะเลื่อนอีกหรือไม่เพราะว่าเกมอย่าง Cyberpunk 2077 นั้นก็เลื่อนมาหลายครั้งแล้วแต่ก็เข้าใจสถานการณ์ได้ในช่วงโรคระบาดซึ่งตอนนี้ดีขึ้นมามากและให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่เลื่อนแล้วแต่กลับเลื่อนอีกครั้งทำให้กระแสเกมนั้นตอนนี้ดุเดือดเอามากๆ

Cyberpunk 2077: more information on story, gameplay and cyberwares - Millenium

แน่นอนว่าก็คงต้องรอไปอีกในปลายปีวันที่ 10 ธันวาคมแน่นอนว่าแฟนหลายๆคนเริ่มไม่หวังกับเกมนี้แล้วอีกด้วยและไปสนใจเกมอื่นแทนมากกว่าอีกด้วยก็ต้องมารอดูว่าจะพีคหรือไม่ว่าเกมที่หลายๆคนรอนั้นจะดีทั้งคุณภาพและเนื้อเรื่องเกมรายละเอียดต่างๆสมแล้วที่ควรเลื่อนไปหรือเปล่านั่นเองก็ต้องมารอดูกันอีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US